Quỹ đầu tư của SGI Capital chốt lời VCB, tăng tỷ trọng MWG trong tháng đầu năm 2023

07/02/2023 11:30
Toàn bộ cổ phiếu trong danh mục của Ballad Fund đều tăng trong tháng 1/2023 đẩy hiệu suất quỹ dương 3,1%. Con số này tương đối khả quan so với mức âm 28,4% của năm 2022 trước đó.

Sau khi mạnh tay cơ cấu vào cuối năm ngoái, danh mục của quỹ đầu tư Ballad Fund thuộc SGI Capital không có nhiều thay đổi trong tháng 1/2023. Theo đó, quỹ đã chốt lời bớt 31.800 cổ phiếu VCB khi cổ phiếu này đã tăng gần 50% từ đáy hồi giữa tháng 10 năm ngoái. Chỉ riêng trong tháng đầu năm 2023, VCB đã tăng gần 15% và vẫn tiếp tục leo dốc lên lập đỉnh mới.

Chiều ngược lại, Ballad Fund đã mạnh tay gom thêm 100.000 cổ phiếu MWG trong bối cảnh cổ phiếu này đang lình xình sau một nhịp hồi nhẹ từ đáy. Trước đó, “đại gia” bán lẻ đã có giai đoạn lao dốc mạnh sau khi kết quả kinh doanh không đạt kỳ vọng do áp lực từ lạm phát và suy thoái dẫn đến sức mua suy yếu.

Quỹ đầu tư của SGI Capital chốt lời VCB, tăng tỷ trọng MWG trong tháng đầu năm 2023 - Ảnh 1.

Thời điểm cuối tháng 1/2023, MWG đang là cổ phiếu có tỷ trọng lớn nhất danh mục của Ballad Fund với 9,91%. Theo sau lần lượt là FPT (5,5%), ACB (5,09%), TLG (4,97%)... VCB từ cổ phiếu có tỷ trọng lớn nhất cuối năm 2022 đã giảm xuống còn 3,26% danh mục. Ngoài ra, quỹ còn nắm giữ một lượng tiền mặt lớn hơn 59 tỷ đồng và sẵn sàng giải ngân trong thời gian tới.

Trong bối cảnh thị trường hồi phục tích cực, toàn bộ cổ phiếu trong danh mục của quỹ đều tăng trong tháng đầu năm trong đó ấn tượng nhất là SIP với mức tăng đến 32,5%. Theo sau là 2 cổ phiếu ngân hàng ACB (+18,9%) và VCB (14,9%). Các cái tên còn lại có mức tăng một con số trong tháng 1/2023.

Thị trường chung khởi sắc, hiệu suất của Ballad Fund cũng tương đối khả quan với mức tăng 3,1% trong tháng đầu năm 2023. Đây là một con số tương đối khả quan so với mức âm 28,4% của năm 2022 trước đó. Thực tế, với nhiều biến động khó lường theo chiều hướng không thuận lợi trong năm qua, hầu hết các quỹ đầu tư lớn cũng đều gặp khó với mức hiệu suất âm hàng chục %. Vì thế, hiệu suất của Ballad Fund cũng không đến nỗi quá tệ.

Quỹ đầu tư của SGI Capital chốt lời VCB, tăng tỷ trọng MWG trong tháng đầu năm 2023 - Ảnh 2.

Ballad Fund được thành lập từ giữa tháng 11/2021 – thời điểm thị trường chứng khoán Việt đang đang trong giai đoạn thăng hoa. Thế nhưng, niềm vui ngắn chẳng tề gang, quỹ đầu tư này đã sớm phải đối mặt với sóng gió khi thị trường giảm mạnh từ đỉnh hồi đầu tháng 4/2022. Đến thời điểm hiện tại, quỹ đã lỗ 27,2% kể từ khi đi vào hoạt động.

Tin mới

Xe điện Honda thiết kế "chất" như motor, hiệu năng ngang SH
10 giờ trước
Một mẫu xe máy điện mang thương hiệu Honda với thiết kế café-racer cực kỳ cuốn hút, sở hữu hiệu năng mạnh mẽ có thể được các đơn vị nhập khẩu tư nhân đưa về Việt Nam vào tháng 9 tới.
Bất ngờ người Việt chi đến 725 tỷ đồng mua giấy qua mạng
11 giờ trước
Chi hơn 203.000 tỷ đồng mua sắm qua mạng trong nửa đầu năm, bên cạnh sản phẩm làm đẹp, thời trang, thực phẩm, người tiêu dùng Việt tốn 725 tỷ đồng để mua giấy rút.
Ảnh thật VinFast Evo Grand: Hai người ngồi có chật không, cốp xe có thể lắp thêm pin phụ trông ra sao?
12 giờ trước
CEO của Xanh SM cũng đã ngồi thử VinFast Evo Grand.
'Gậy ông đập lưng ông': Hạ giá trần dầu Nga xuống 15%, châu Âu sắp phải đi đường vòng mua dầu Nga với giá đắt đỏ?
13 giờ trước
Theo các chuyên gia, các biện pháp mới có thể khiến EU phải trả giá cao hơn cho nhiên liệu nhập khẩu trong khi chưa mang lại hiệu quả rõ rệt trong việc làm giảm nguồn thu từ dầu mỏ của Nga.
Mỹ đã chốt đơn hơn 18 tỷ USD một mặt hàng thế mạnh của Việt Nam: xuất khẩu tăng hơn 60%, nước ta là ông lớn thứ 5 thế giới
13 giờ trước
Mỹ là thị trường xuất khẩu lớn nhất của Việt Nam ở mặt hàng này.

Tin cùng chuyên mục

Cổ phiếu ORS chịu áp lực bán mạnh, thanh khoản tăng đột biến
20/03/2025 15:44
Kết phiên hôm nay (20/3), VN-Index giảm 0,7 điểm xuống 1.323,93 điểm. Thanh khoản giảm so với phiên hôm qua, giá trị khớp lệnh trên HoSE đạt khoảng 17.843,41 tỷ đồng.
Chân dung tỷ phú Phạm Nhật Vượng - Top 500 người giàu nhất thế giới
12/03/2025 16:18
Theo cập nhật mới nhất của Forbes, ông Phạm Nhật Vượng - Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Vingroup lọt top 500 người giàu nhất thế giới và giữ vững vị trí giàu nhất Việt Nam.
"Pháp sư Trung Quốc" lại gây sốc thế giới với sản phẩm AI mới, lần này cái tên là Manus
12/03/2025 03:40
Sau khi DeepSeek khuấy đảo cộng đồng công nghệ thế giới, Trung Quốc tiếp tục khiến dư luận quốc tế ngỡ ngàng với sự xuất hiện của Manus, một trí tuệ nhân tạo (AI) do startup Monica phát triển.
Sự sụp đổ của 1 startup xe điện Mỹ: Từng trị giá 30 tỷ USD, 'cháy' tiền mặt nên phải bán toàn bộ tài sản, founder tù tội
21/02/2025 03:06
Startup này bắt đầu rơi vào khủng hoảng sau khi người sáng lập Trevor Milton bị cáo buộc lừa dối các nhà đầu tư về hoạt động kinh doanh.