Quỹ VFM VN30 ETF có thể mua vào VNM, STB, NVL, MBB và HPG

17/04/2018 07:46
(NDH) HOSE đã loại DRC, HUT, NT2 và VCS ra khỏi bộ chỉ số VNX50-Index, trong khi thêm vào PLX, VCI, VGC và VPB. Danh mục mới có hiệu lực từ 23/04/2018.

Sở Giao dịch Chứng khoán Tp.HCM (HOSE) và Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX) công bố danh mục cổ phiếu thành phần, khối lượng lưu hành tính chỉ số, tỷ lệ free float và tỷ trọng giới hạn vốn hóa của Bộ chỉ số VNX-Index kỳ tháng 4/2018, hiệu lực ngày 23/04/2018.

Về bộ chỉ số VNX50-Index, HOSE đã loại DRC, HUT, NT2 và VCS ra khỏi bộ chỉ só này, trong khi thêm vào PLX, VCI, VGC và VPB.

Hiện tại quỹ SSIAM VNX50 ETF (FUESSV50) đang sử dụng chỉ số làm tham chiếu, tuy nhiên quy mô quỹ khá nhỏ với tổng tài sản khoảng 150 tỷ đồng. Do đó, SSI Retail Research cho rằng tác động của đợt tái cơ cấu danh mục có thể không ảnh hưởng đáng kể tới các cổ phiếu thành phần.

Bên cạnh đó, HOSE cũng đã công bố thay đổi danh mục các chỉ số thuộc các bộ chỉ số HOSE-Index kỳ tháng 1/2018, hiệu lực ngày 23/04/2018. Đối với bộ chỉ số VN30-Index, VN30-Index không có thay đổi về cấu phần trong kỳ này, tuy nhiên, danh mục chỉ số được tính toán lại với cập nhật về khối lượng cổ phiếu lưu hành và tỷ lệ free float.

SSI Retail Research cho biết, quỹ VFM VN30 ETF (E1VFVN30) hiện đang có tổng tài sản khoảng 4.540 tỷ đồng và sẽ thực hiện tái cơ cấu danh mục trong kỳ này. Đáng chú ý, VIC hiện có tỷ trọng 13,85%, vượt mức trần 10% của chỉ số, do đó quỹ sẽ phải bán ra khoảng 1,4 triệu cp VIC để cân đối lại danh mục. Thay vào đó, một số cổ phiếu được mua nhiều như VNM, STB, NVL, MBB và HPG. SSI Retail Research đã có ước tính tỷ trọng mới của quỹ này.

Tin mới

Tiết lộ bất ngờ của CEO Nvidia tại Hàn Quốc trước "bữa tối gà bia"
3 giờ trước
3 lãnh đạo doanh nghiệp công nghệ hàng đầu thế giới hôm 30-10 tham dự sự kiện kỷ niệm 25 năm ra mắt card đồ họa (GPU) GeForce tại Hàn Quốc.
Chuyên gia hé lộ cái chết đột ngột của Tần Thủy Hoàng ở tuổi 49: Liên quan tới thứ nước là 'Nguyên thủy'
3 giờ trước
Vì sao Tần Thủy Hoàng qua đời ở tuổi 49?
Singapore tịch thu khối tài sản giá trị liên quan "ông trùm" Chen Zhi
2 giờ trước
Ngày 31-10, cảnh sát Singapore tuyên bố cơ quan này đã tịch thu, phong tỏa khối tài sản trị giá hơn 150 triệu SGD, liên quan đến "ông trùm" Chen Zhi.
Bắt tạm giam phó phòng ngân hàng Tống Minh Hoà
2 giờ trước
Một phó phòng ngân hàng ở Đắk Lắk đã vay hơn 4,8 tỷ đồng với lý do “đáo hạn cho khách” nhưng thực chất để đầu tư tài chính qua mạng.
Từ 1/11, chuyển tiền phải khai báo đối với trường hợp sau
2 giờ trước
Từ ngày 1/11 nhiều chính sách mới có hiệu lực, trong đó có quy định chuyển tiền phải khai báo Cục Phòng, chống rửa tiền.

Tin cùng chuyên mục

Hoàng Anh Gia Lai của Bầu Đức bắt đầu trồng cà phê
2 ngày trước
Hoàng Anh Gia Lai sẽ trồng thêm 2.000 ha cà phê giống Arabica, nâng tổng diện tích trồng cà phê lên 3.000ha vào cuối năm 2025.
Estuary chính thức gia nhập Constellation Software - mở rộng tầm nhìn toàn cầu
21/09/2025 03:30
Công ty Cổ phần Estuary (Estuary) - công ty công nghệ phần mềm có trụ sở tại Việt Nam chuyên cung cấp giải pháp phần mềm cho các tập đoàn đa quốc gia, công bố chính thức trở thành thành viên của Constellation Software Inc.
Cổ phiếu ORS chịu áp lực bán mạnh, thanh khoản tăng đột biến
20/03/2025 15:44
Kết phiên hôm nay (20/3), VN-Index giảm 0,7 điểm xuống 1.323,93 điểm. Thanh khoản giảm so với phiên hôm qua, giá trị khớp lệnh trên HoSE đạt khoảng 17.843,41 tỷ đồng.
Chân dung tỷ phú Phạm Nhật Vượng - Top 500 người giàu nhất thế giới
12/03/2025 16:18
Theo cập nhật mới nhất của Forbes, ông Phạm Nhật Vượng - Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Vingroup lọt top 500 người giàu nhất thế giới và giữ vững vị trí giàu nhất Việt Nam.