REE lên tiếng trước việc Chủ tịch Nhiệt điện Quảng Ninh bị bắt

31/03/2019 17:06
REE cho biết, việc bắt giữ Chủ tịch Nhiệt điện Quảng Ninh liên quan tới 2 gói thầu mua sắm thiết bị và sửa chữa.

Liên quan đến việc Công an tỉnh Quảng Ninh ra lệnh bắt giữ ông Lê Duy Hạnh, Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty Cổ phần Nhiệt điện Quảng Ninh, tại cuộc họp Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2018 vừa diễn ra sáng 29/3, cổ đông CTCP Cơ Điện lạnh (REE) đã chất vấn ban lãnh đạo công ty về sự việc trên.

Theo đó, ban lãnh đạo REE cho biết Công ty Cổ phần Nhiệt điện Quảng Ninh đã miễn nhiệm chức vụ Chủ tịch HĐQT của ông Lê Duy Hạnh.

Bà Nguyễn Thị Mai Thanh, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc REE cho biết “Việc bắt giữ liên quan tới 2 gói thầu mua sắm thiết bị và sửa chữa.”

“Công an tình nghi có sự giả mạo trong các quyết định gói thầu trên.”, bà Thanh cho biết thêm.

REE lên tiếng trước việc Chủ tịch Nhiệt điện Quảng Ninh bị bắt - Ảnh 1.

Nhà máy Nhiệt điện Quảng Ninh, nơi ông Lê Duy Hạnh công tác.

Hiện REE đang là cổ đông lớn gián tiếp sở hữu QTP thông qua CTCP Nhiệt điện Phả Lại. REE đang nắm 24,09% cổ phần PPC có giá trị 1.377 tỷ đồng cuối 2018. Trong khi đó, PPC hiện đang là cổ đông lớn tại Công ty Cổ phần Nhiệt điện Quảng Ninh với tỷ lệ sở hữu 25,97%, giá gốc đầu tư là 1.451 tỷ đồng.

Tính đến cuối 2018, REE đã đầu tư hơn 7.000 tỷ đồng vào 8 công ty thủy điện với tổng công suất thiết kế là 1.034 MW; 3 công ty nhiệt điện với tổng công suất thiết kế là 2.340 MW; 1 công ty điện gió với công suất thiết kế 24 MW và 1 đơn vị phân phối điện với sản lượng 250 triệu kWh.

Trước đó, Công an tỉnh Quảng Ninh đã chỉ đạo các đơn vị nghiệp vụ phát hiện, xác minh làm rõ và khởi tố điều tra vụ án “Làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức” xảy ra tại Công ty Cổ phần Nhiệt điện Quảng Ninh (QTP).

Trên cơ sở tài liệu, chứng cứ thu thập được, ngày 20/3, Cơ quan An ninh điều tra - Công an tỉnh Quảng Ninh ra Quyết định khởi tố vụ án "Làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức" theo Điều 341 - Bộ luật Hình sự năm 2015.

Trong các ngày 20-21/3, Cơ quan An ninh điều tra - Công an tỉnh Quảng Ninh đã thi hành Lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp, Quyết định tạm giữ và Lệnh bắt người bị giữ trong trường hợp khẩn cấp, Lệnh khám xét khẩn cấp nơi làm việc, nơi ở đối với 2 trường hợp:

Ông Lê Duy Hạnh (SN 1963, Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty Cổ phần Nhiệt điện Quảng Ninh) về hành vi “Lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ”.

Ông Nguyễn Xuân Long (SN 1983, Thư ký Công ty CP Nhiệt điện Quảng Ninh) về hành vi “Làm giả giấy tờ, tài liệu của cơ quan, tổ chức”.

Hiện, Cơ quan An ninh Điều tra Công an tỉnh Quảng Ninh đang tiếp tục điều tra, làm rõ.

Tin mới

Tối 30/1, giá vàng, Bitcoin tiếp tục giảm mạnh
6 giờ trước
Kim loại quý tiếp tục chịu áp lực bán đáng kể và có thể đối mặt thêm nhiều lực khi số liệu mới về lạm phát Mỹ mới được công bố.
Giá vàng giảm sốc sau khi lập đỉnh lịch sử: Chuyên gia lý giải nguyên nhân
6 giờ trước
Sau chuỗi tăng “phi mã” ngay từ những ngày đầu năm 2026 và lập kỷ lục mới gần 5.600 USD/ounce vào ngày 29/1, giá vàng thế giới bất ngờ chứng kiến một phiên biến động cực mạnh, kéo theo giá vàng trong nước đảo chiều giảm sâu.
Dầu khí Nga lùi bước trước đòn trừng phạt: Lukoil bán tài sản toàn cầu cho nhà đầu tư Mỹ
5 giờ trước
Hãng dầu Nga Lukoil đã đồng ý bán phần lớn tài sản ở nước ngoài cho Carlyle Group, một quỹ đầu tư tư nhân hàng đầu của Mỹ. Thương vụ không chỉ đánh dấu bước lùi lớn trong tham vọng toàn cầu của Lukoil, mà còn phản ánh sự dịch chuyển sâu sắc của quyền lực trong thị trường năng lượng thế giới.
EU gấp rút tìm kiếm các nhà cung cấp năng lượng mới để thoát Mỹ
5 giờ trước
Liên minh châu Âu (EU) đang gấp rút tìm kiếm các nhà cung cấp năng lượng mới để giảm sự phụ thuộc vào Mỹ.
Vụ thuốc bảo vệ thực vật giả: Dựng 19 công ty ‘ma’, bán giá cao hơn hàng thật
5 giờ trước
Các đối tượng đã dựng 19 công ty “ma” để hợp thức hóa hồ sơ, nguồn gốc thuốc bảo vệ thực vật giả tuồn ra thị trường. Hàng giả được bán với giá cao hơn hàng thật.

Tin cùng chuyên mục

Nóng: Novaland đạt thỏa thuận gia hạn 2 lô trái phiếu đầu tiên
24/03/2023 12:39
Lần đầu tiên, Novaland đạt thỏa thuận với trái chủ trong việc gia hạn thời gian đáo hạn với 2 lô trái phiếu có tổng giá trị 1.750 tỷ đồng.
Startup xe đạp trợ lực Wiibike của nữ CEO xinh đẹp từng được Shark Phú "săn đón" hiện kinh doanh ra sao?
24/03/2023 10:47
Sau 1 năm lên sóng Shark Tank mùa 4, Startup Wiibike của nữ CEO xinh đẹp Thu Hằng đã tăng doanh thu hơn 6 lần. Công ty này cũng mở nhượng quyền mô hình cà phê xe đạp.
Cơn đau đầu của Starbucks: Khách hàng chỉ 'tự thưởng' ly cà phê giá 100.000 đồng 1 lần/tuần, chịu thua trước những chuỗi bán giá 17.000 đồng/ly
24/03/2023 09:39
Starbucks đang ở trong cuộc chiến giá khốc liệt khi cà phê của họ được liệt vào dạng "bán xa xỉ".
Con đường nào đưa Toshiba từ biểu tượng về thiết bị điện tử, năng lượng hạt nhân... đến bán mình, hủy niêm yết?
24/03/2023 09:02
Không chỉ tại Việt Nam mà ở nhiều nơi trên toàn thế giới, cái tên Toshiba là sự đảm bảo cho chất lượng của những sản phẩm điện máy. Với lịch sử gần 150 năm tuổi, Toshiba đã gây dựng được thương hiệu của mình ở khắp nơi.