Reuters: Foxconn Việt Nam phải chạy "hết công suất" vì dịch COVID-19 ở Trung Quốc

21/02/2020 09:45
Reuters thông tin trong tháng này rằng Foxconn có thể bị tác động lớn đến hoạt động sản xuất và công ty đang sử dụng các nhà máy ở các nước khác để bù lấp vào khoảng trống các nhà máy Trung Quốc để lại.

Foxconn cho biết hôm 20/2, họ đang thận trọng khởi động lại sản xuất tại các nhà máy chính của mình ở Trung Quốc và cảnh báo doanh thu sẽ bị thiệt hại trong năm nay do dịch coronavirus.

Foxconn, nhà sản xuất hợp đồng số 1 thế giới cho biết các nhà máy của họ ở Việt Nam, Ấn Độ và Mexico đang phải hoạt động hết công suất với các kế hoạch mở rộng đang tiến hành. Họ phải tìm cách giảm thiểu tác động của coronavirus.

Ở Trung Quốc đại lục, các nhà sản xuất đang vật lộn với "cơn ác mộng" vì nhiều công nhân không thể trở lại làm việc, bị cản trở bởi các lệnh hạn chế đi lại và kiểm dịch. Các hạn chế, tùy theo tỉnh, thành phố và địa phương, cũng gây khó khăn cho việc vận chuyển hàng hóa.

Foxconn không giải thích chi tiết về mức độ ảnh hưởng đến doanh thu hoặc ước tính.

Các nhà phân tích đã dự báo công ty Đài Loan này đã kiếm được 11,9 tỷ USD doanh thu trong năm 2019.

Reuters báo cáo trong tháng này rằng Foxconn có thể bị tác động lớn đến hoạt động sản xuất và công ty đang sử dụng các nhà máy ở các nước khác để bù lấp vào khoảng trống các nhà máy Trung Quốc để lại.

Reuters: Foxconn Việt Nam phải chạy hết công suất vì dịch COVID-19 ở Trung Quốc - Ảnh 1.

Công ty, tên chính thức là Hon Hai Precision Industry Co Ltd, hy vọng mức sản xuất ở Trung Quốc sẽ quay trở lại đạt một nửa mức bình thường vào cuối tháng 2, một nguồn tin có kiến ​​thức trực tiếp về vấn đề này nói với Reuters tuần trước.

KGI, một công ty môi giới của Đài Loan, ước tính các nhà máy của Foxconn tại Trung Quốc sẽ hoạt động ở mức 30% đến 40% công suất bình thường vào cuối tháng 2 và doanh thu của công ty trong quý này có thể giảm 46% so với quý IV/2019.

Công ty nghiên cứu Canalys ước tính Apple và Huawei - cũng là một khách hàng của Foxconn - sản xuất 99% sản lượng của họ tại Trung Quốc. Các nhà phân tích cũng cho biết doanh số tại thị trường điện thoại thông minh lớn nhất thế giới - Trung Quốc - có thể giảm một nửa trong quý đầu tiên.

TrendForce đã giảm dự báo sản xuất iPhone của Apple trong quý hiện tại đã giảm 10% xuống còn 41 triệu chiếc và cảnh báo nó có thể tăng trở lại thêm 5-7% - tùy thuộc vào việc các nhà máy ở Trung Quốc tăng sản lượng như thế nào.

Cổ phiếu của Foxconn đã giảm khoảng 9% từ đầu năm đến nay.

Tin mới

VinFast lần đầu lộ diện 'cứ điểm' kinh doanh tại Ấn Độ: Tham vọng tỷ đô của tỷ phú Phạm Nhật Vượng sắp khởi động
7 giờ trước
Tham vọng của tỷ phú Phạm Nhật Vượng có bước tiến mới.
Rùng mình hình ảnh 20 tấn nội tạng bò, gà nấm mốc, bốc mùi hôi thối ém trong container đông lạnh
6 giờ trước
Công an tỉnh Nam Định phát hiện và tạm giữ hơn 20 tấn sản phẩm động vật đông lạnh bị nấm mốc, bốc mùi khó chịu, không có hóa đơn, giấy tờ.
'Đột kích' Saigon Square, phát hiện trăm sản phẩm nghi giả mạo thương hiệu lớn
5 giờ trước
Lực lượng chức năng tiếp tục kiểm tra đột xuất Saigon Square, phát hiện trăm sản phẩm nghi giả mạo thương hiệu nổi tiếng, tiểu thương không xuất trình được giấy tờ.
Bắt xe container chở 20 tấn lòng heo, dồi sụn, thịt... không rõ nguồn gốc
5 giờ trước
Kiểm tra đột xuất 1 chiếc xe container, Công an tỉnh Nam Định phát hiện hơn 20 tấn lòng heo, dồi sụn, trứng gà non, thịt... không rõ nguồn gốc
iPhone XS chính thức lọt vào danh sách 'đồ cổ': Siêu phẩm một thời đình đám giờ chỉ còn là dĩ vãng
5 giờ trước
Apple vừa đưa iPhone XS vào danh sách sản phẩm "cũ kỹ".

Tin cùng chuyên mục

Mẫu sedan hạng B giảm sốc còn 342 triệu đồng, rẻ hơn Hyundai Grand i10 và Kia Morning
48 phút trước
Mẫu sedan này đang có giá bán hấp dẫn so với những đối thủ cùng phân khúc.
Chân tướng nhân vật cầm đầu đường dây đánh bạc 2.000 tỉ đồng lộ diện sau 6 tháng
50 phút trước
Công an Đà Nẵng xác định Phạm Công Lộc là kẻ đứng sau, tổ chức đường dây đánh bạc qua mạng quy mô hơn 2.000 tỉ đồng.
Robot hút bụi Eufy chính thức có mặt tại Việt Nam: Giá 15 triệu, đối đầu trực tiếp với Dreame, Ecovacs
15 giờ trước
Thị trường robot hút bụi Việt Nam đón thêm một thương hiệu mới: Eufy by Anker – hãng đang dẫn đầu thị phần tại Anh quốc. Mẫu máy chủ lực X10 Pro Omni có giá 19,99 triệu nhưng được bán ưu đãi ở mức 14,99 triệu.
Vụ vứt thuốc ra bãi rác ở Đà Nẵng: Lời thừa nhận của Công ty CP Dược Trung ương 3
15 giờ trước
Công ty CP Dược Trung ương 3 – Đà Nẵng thừa nhận đã không giám sát quá trình vận chuyển và tiêu huỷ sản phẩm thuốc