Ricons: Quý 3 lãi ròng đạt 103 tỷ đồng, tăng trưởng 17%

22/10/2019 15:43
Doanh thu thuần tăng 13,8% cùng biên lợi nhuận gộp cải thiện đã giúp cho Ricons đã tăng trưởng mạnh trong quý 3/2019 bất chấp những khó khăn của thị trường xây dựng...

Công ty cổ phần Đầu tư Xây dựng Ricons (Ricons) đã công bố báo cáo tài chính quý 3/2019 hợp nhất. Theo đó, hoạt động kinh doanh của Ricons cải thiện đáng kể trong quý 3, qua đó kéo sát kết quả thực hiện của 9 tháng đầu năm gần bằng với cùng kỳ năm trước.

Cụ thể, quý 3 doanh thu thuần đạt hơn 2.613 tỷ đồng, tăng 13,8%; lợi nhuận gộp đạt 162 tỷ đồng, tăng 32,7%; lợi nhuận trước thuế đạt hơn 129 tỷ đồng, tăng 17% so với quý 3/2018.

Trong quý 3, doanh thu tài chính giảm nhẹ, chi phí hoạt động trong kỳ tăng khá mạnh, nhưng nhờ doanh thu thuần tăng cùng biên lợi nhuận gộp tăng từ 5,3% lên 6,2% đã giúp lợi nhuận của Ricons tăng 17%.

Lũy kế 9 tháng, doanh thu thuần đạt hơn 5.186 tỷ đồng, giảm 2,6%; lợi nhuận gộp đạt 330 tỷ đồng, tăng 11,5%; lợi nhuận trước thuế đạt 258 tỷ đồng, giảm 4,3%.

Tương tự như quý 3, trong 9 tháng đầu năm, biên lợi nhuận gộp của Ricons đã tăng lên từ mức 5,56% lên 6,37% đã giúp cho kết quả kinh doanh của Ricons không bị giảm mạnh như các công ty trong ngành.

Thuyết minh báo cáo tài chính cho thấy, doanh thu của Ricons chủ yếu đến từ hợp đồng xây dựng, hoạt động bán vật liệu xây dựng; và 2 mảng hoạt động này có doanh thu giảm nhẹ trong 9 tháng đầu năm 2019.

Lợi nhuận sau thuế 9 tháng thuộc về cổ đông công ty mẹ đạt 205 tỷ đồng, giảm 4,6%; trong đó quý 3 đạt 103 tỷ đồng, tăng 17%.

Tại ngày 30/09/2019, tổng tài sản của Ricons đạt gần 4.681 tỷ đồng, giảm gần 600 tỷ đồng so với hồi đầu năm, chủ yếu giảm khoản phải thu ngắn hạn của khách hàng (giảm 1.200 tỷ đồng). Số dư tiền và các khoản tương đương tiền gần 700 tỷ đồng. Ricons không có bất kỳ khoản vay ngắn và dài hạn nào.

Trong kỳ, Ricons có khoản chi đầu tư 168 tỷ đồng – là khoản chi đầu tư vào Công ty cổ phần Quản lý và Phát triển Gia Khánh, tỷ lệ sở hữu của Ricons tại đây là 48% và tỷ lệ biểu quyết là 35%.  

Tin mới

Nam Long tăng vốn điều lệ vượt 4.850 tỷ đồng sau đợt chào bán cổ phiếu
10 giờ trước
Nam Long vừa kết thúc đợt chào bán hơn 100 triệu cổ phiếu cho cổ đông hiện hữu, qua đó tăng vốn điều lệ từ gần 3.851 tỷ đồng lên mức gần 4.851 tỷ đồng.
Chủ tịch LPBank nói về nhà đầu tư ngoại
10 giờ trước
Ông Hồ Nam Tiến - Chủ tịch HĐQT LPBank - cho biết: “Chúng tôi đã tìm hiểu, nghiên cứu và bước đầu tiếp cận một số nhà đầu tư chiến lược nước ngoài. Trước khi trình cổ đông xem xét, chúng tôi sẽ tiến hành làm việc cụ thể với các nhà đầu tư tiềm năng. Tỷ lệ sở hữu dự kiến dành cho nhà đầu tư chiến lược là 30%".
Cen Land khẳng định các hoạt động đầu tư cá nhân của thành viên HĐQT không liên quan đến công ty
10 giờ trước
Trước một số thông tin xuất hiện gần đây trên thị trường và các nền tảng truyền thông liên quan đến hoạt động đầu tư của một số cá nhân là thành viên Hội đồng Quản trị, Công ty Cổ phần Bất động sản Thế Kỷ (Cen Land) xin chính thức làm rõ và khẳng định như sau:
Bất ngờ cuộc sống hiện tại của trùm lừa đảo tiền số Sam Bankman-Fried: Tư vấn luật, đưa lời khuyên đầu tư tiền số cho các bạn tù
9 giờ trước
Bankman-Fried hiện đang thụ án 25 năm tù vì biển thủ, sử dụng sai mục đích các khoản tiền tại sàn giao dịch tiền mã hóa do chính anh ta sáng lập FTX.
Ồ ạt mở hàng trăm siêu thị, vốn hóa MWG lập kỷ lục 5 tỷ USD
9 giờ trước
Cổ đông Thế giới Di động (MWG) đón tin vui khi thị giá cổ phiếu bứt phá để thiết lập mức đỉnh cao mới.

Tin cùng chuyên mục

Xuất khẩu sang Trung Quốc lao dốc, Mỹ tăng mạnh đưa 'vàng trắng' vào Việt Nam, nước ta tiêu thụ đứng thứ 3 thế giới
14/12/2025 06:30
Mỹ duy trì là nhà cung cấp số 1 của Việt Nam trong năm 2025 ở mặt hàng này.
Café Amazon đã chính thức rút khỏi thị trường Việt Nam?
22/11/2025 06:51
Sau 5 năm hoạt động, Café Amazon "âm thầm" rời thị trường Việt Nam mà không có một thông tin công khai nào!
Xuất khẩu sang Trung Quốc trượt dốc, Mỹ tăng mạnh đưa một mặt hàng vào Việt Nam, giá cực rẻ
10/11/2025 09:28
Lượng nhập khẩu mặt hàng này từ Mỹ vào Việt Nam đang tăng hơn 100%.
Hoàng Anh Gia Lai của Bầu Đức bắt đầu trồng cà phê
30/10/2025 05:05
Hoàng Anh Gia Lai sẽ trồng thêm 2.000 ha cà phê giống Arabica, nâng tổng diện tích trồng cà phê lên 3.000ha vào cuối năm 2025.