Rớt giá quá nửa, miền đặc sản một mùa thê thảmicon

Cam Khe Mây là quả đặc sản ở huyện miền núi Hương Khê (Hà Tĩnh). Năm nay do ảnh hưởng của dịch Covid-19, cam Khe Mây rớt giá một nửa, mức tiêu thụ chậm.

Cam Khe Mây là quả đặc sản ở huyện miền núi Hương Khê (Hà Tĩnh). Năm nay do ảnh hưởng của dịch Covid-19, cam Khe Mây rớt giá một nửa, mức tiêu thụ chậm.

 

Xã Hương Đô, huyện Hương Khê, tỉnh Hà Tĩnh được xem là thủ phủ của cam Khe Mây. Thời điểm này, cam đã chín vàng đồi, vào vụ thu hoạch. Hằng năm, người dân nơi đây thu về hàng trăm triệu đồng đến tiền tỷ từ loài quả này, tuy nhiên năm nay do ảnh hưởng dịch bệnh nên cam bị rớt giá, lượng tiêu thụ chậm hơn.

Bà Trần Thị Lan (trú xã Hương Đô) cho hay: "So với những năm trước, năm nay dịch bệnh diễn biến phức tạp nên cam rớt giá. Dù vậy cam mới vào vụ chín, chúng tôi đang hi vọng giữa vụ mùa, cam sẽ bán được giá cao hơn".

Ông Nguyễn Hồng Sơn, Chủ tịch UBND xã Hương Đô, cho biết, ở xã có 320 héc ta diện tích trồng cam, đạt hơn 4000 tấn cam, mang lại doanh thu nhiều tỷ đồng mỗi năm.

Theo ông Sơn, so với những năm trước thì năm nay giá cam giảm một nửa do dịch bệnh Covid-19, kinh tế khó khăn, khâu vận chuyển tiêu thụ kém. Năm ngoái cam bình thường mua tại vườn từ 30.0000 đồng đến 40.000 đồng/kg, năm nay chỉ bán được 15.000-20.000 đồng/kg. Một số vườn cam giữ được thương hiệu nên có giá bán 80.000 đồng/kg. Hiện toàn xã mới tiêu thụ được khoảng 30% sản lượng cam.

"Tiếp xúc cử tri, người dân cũng đề nghị huyện tiếp tục có khâu nối, kết nối tiêu thụ cam. Nếu gia đình nào có người thân tại các thành phố lớn thì kết nối bán được giá, còn hiện nay bán tại vườn giá rất thấp”, ông Sơn nói.

Rớt giá quá nửa, miền đặc sản một mùa thê thảm
Toàn huyện Hương Khê có 2.000 hecta cam, trong đó gần 1.500 ha đã cho thu hoạch
Rớt giá quá nửa, miền đặc sản một mùa thê thảm
Người dân mắc màn để bảo vệ cam, tránh côn trùng, sâu bọ
Rớt giá quá nửa, miền đặc sản một mùa thê thảm
Những quả cam "ngủ" trên đồi cao
Rớt giá quá nửa, miền đặc sản một mùa thê thảm
Cam đã vào vụ thu hoạch nhưng giá đang giảm một nửa
Rớt giá quá nửa, miền đặc sản một mùa thê thảm
Cam Khe Mây chín có màu vàng rộ, vị ngọt, nước nhiều
Rớt giá quá nửa, miền đặc sản một mùa thê thảm
Năm ngoái giá bán tại vườn giá tư 30.00-40.000 đồng/kg nhưng năm nay chỉ bán được một nửa giá
Rớt giá quá nửa, miền đặc sản một mùa thê thảm
Gia đình nông dân này trồng được 1 ha với hơn 300 gốc cho thu hoạch; năm nay ước tính đạt hơn 10 tấn cam. 
Rớt giá quá nửa, miền đặc sản một mùa thê thảm
Người dân chế tạo chất dính để dẫn dụ sâu bọ, tránh dùng thuốc trừ sâu
Rớt giá quá nửa, miền đặc sản một mùa thê thảm
Ông Đinh Văn Nhâm, đại diện Hợp tác xã Long Nhâm, cho biết, hợp tác xã đã kết nối tiêu thụ được khoảng 20 tấn cam. Giá cam hợp tác xã của ông bán được dao động từ 25.000 đến 40.000 đồng/kg.
Rớt giá quá nửa, miền đặc sản một mùa thê thảm
Cam Khe Mây nổi tiếng thơm ngon, thanh mát nhưng mới tiêu thụ được 30%

Thiện Lương

Tin mới

Sau vụ người phụ nữ bị mất 8 tỉ đồng, VinaCapital cảnh báo thủ đoạn lừa đảo tinh vi
10 giờ trước
Có nhiều đối tượng dùng những nội dung VinaCapital hợp tác với Shark Linh để quảng cáo, kêu gọi các hình thức đầu tư không hợp pháp, mục đích lừa đảo…
Dòng smartphone bán chạy nhất của Xiaomi có bản nâng cấp ở Việt Nam: Ngâm nước 24h không 'chết', camera 200 MP, giá 6-13 triệu đồng
9 giờ trước
Redmi Note 15 series có 2 phiên bản tiêu chuẩn và Pro, tuỳ chọn kết nối 5G.
VNG 2025: Đổi mô hình, dồn lực cho AI
9 giờ trước
Năm 2025, trong bối cảnh thị trường công nghệ liên tục có sự cạnh tranh, VNG đã thực hiện loạt điều chỉnh về mô hình vận hành, đồng thời tăng cường nguồn lực cho các hoạt động liên quan đến AI.
Nhà xưởng xây sẵn tiếp tục hút vốn, BW Industrial thành lập liên doanh hợp tác
9 giờ trước
Thành lập liên doanh hợp tác chiến lược trị giá 120 triệu USD cùng 1 tổ chức đầu tư quốc tế, BW Industrial cho thấy phân khúc nhà xưởng xây sẵn vẫn nằm trong tầm ngắm của các tổ chức đầu tư quốc tế tại Việt Nam.
Buồn của quốc gia giàu mạnh nhất nhì thế giới: Từ trẻ đến già bị cô đơn bủa vây dù có 1,4 tỷ người, vùng vẫy trong tá gánh nặng từ tài chính đến hôn nhân
9 giờ trước
Trong những tuần gần đây, một ứng dụng với tên gọi “ghê rợn” đã gây sốt ở Trung Quốc. Ứng dụng này chạm đến nỗi cô đơn và sự bất bình của nhiều người, đặc biệt là giới trẻ, tại quốc gia đông dân thứ hai thế giới này.

Tin cùng chuyên mục

Top 10 ô tô bán chạy nhất năm 2025: VinFast thống trị tuyệt đối, chỉ duy nhất một mẫu sedan lọt top
8 giờ trước
VinFast chiếm trọn top 4 mẫu xe bán chạy nhất trong năm 2025 với doanh số cực ấn tượng.
Bị Mỹ truy đuổi sát sao, hàng loạt siêu tàu chở dầu treo cờ Nga bất ngờ xuất hiện ngoài khơi
5 giờ trước
Bất ổn chính trị và lệnh phong tỏa của Mỹ khiến hoạt động chở dầu ngoài khơi của Venezuela gặp biến động.
iPhone 18 Pro Max lộ diện thiết kế đầu tiên
5 giờ trước
iPhone 18 Pro Max được cho là sẽ sở hữu một thiết kế hoàn toàn mới.
Chị gái thông báo tình trạng của Quang Linh Vlogs hiện tại
4 giờ trước
Thông tin nhận được sự quan tâm của dư luận, sau phiên toà xét xử diễn ra hồi tháng 11/2025z