Rớt nước mắt cảnh cụ ông nhiễm Covid-19 đút thức ăn cho vợ

16/02/2020 10:29
Đoạn video cảm động ghi lại cảnh cụ ông 87 tuổi đút thức ăn cho vợ (cả hai đều nhiễm virus corona chủng mới – Covid-19) tại Trung Quốc đã lan truyền rộng rãi trên mạng xã hội.

Trên mạng xã hội của Trung Quốc, đoạn video được chia sẻ cùng với dòng chú thích: "Tôi sẽ yêu (cặp đôi này) mỗi ngày và mãi mãi: Cụ ông 87 tuổi nhiễm Covid-19 cầm chai truyền dịch để thăm vợ, cũng là bệnh nhân của dịch Covid-19 phòng bên cạnh và kiên nhẫn đút thức ăn và nước uống cho bà. Hy vọng hai người sẽ sớm bình phục!".

Một cư dân mạng xã hội Twitter viết: "Đúng là tình yêu đích thực, rất đẹp. Chúc họ bình phục nhanh chóng". Một người khác bình luận: "Cần tìm ra nguồn gốc của virus này để vô hiệu hóa nó, không gây rủi ro thêm cho người dân của các bạn".

Trong khi đó, một cư dân mạng hy vọng tình yêu của cặp đôi sẽ giúp họ vượt qua virus. Một người khác cũng chia sẻ: "Cầu mong bà ấy vượt qua. Chúa phù hộ cho cả hai".

Liên quan tới dịch Covid-19 lây lan khắp Trung Quốc và nhiều quốc gia trên thế giới, một y tá tên Jia Na, 24 tuổi, làm việc tại bệnh viện Renmin của Trường ĐH Vũ Hán, đã hồi phục sau khi nhiễm virus này 11 ngày ở nhà riêng.

Jia được chẩn đoán dương tính với virus corona chủng mới vào ngày 24-1 nhưng không nhập viện. Thay vào đó, cô ở nhà riêng tại TP Vũ Hán, làm theo lời khuyên của bác sĩ và hồi phục sau 11 ngày chống chọi với căn bệnh.

Jia cho biết cô ăn uống đủ chất dinh dưỡng và chỉ dùng thuốc cảm cúm thông thường. Hôm 9-2, nữ y tá này trở lại làm việc trên tuyến đầu chống Covid-19.

 Rớt nước mắt cảnh cụ ông nhiễm Covid-19 đút thức ăn cho vợ - Ảnh 2.

Nữ y tá Jia Na. Ảnh: Facebook

Câu chuyện của một người đàn ông khác tên Zhang Jiapeng, 25 tuổi, cũng khiến mọi người xúc động. Zhang là tài xế giao hàng cho Công ty JD.com. Nhân kỷ niệm 2 năm ngày cưới, anh mang một tấm bìa khổng lồ đến bên ngoài bệnh viện ở TP Vị Nam, tỉnh Thiểm Tây - Trung Quốc, nơi vợ mình làm y tá điều trị bệnh nhân nhiễm Covid-19.

Tấm thiệp ghi dòng chữ: “Kỷ niệm 2 năm ngày cưới của chúng ta. Hy vọng em có thể trở về nhà sớm”. Vợ Zhang được nhìn thấy đứng xem từ xa. “Tôi chưa gặp vợ 2 tuần rồi. Tất cả những gì chúng tôi có thể làm là nhắn tin, gọi điện và chơi game trực tuyến cùng nhau” - Zhang nói với báo South China Morning Post.

Ngày 14-2 năm nay cũng là Lễ Tình nhân đầu tiên mà cặp đôi “ở bên nhau”. Zhang chia sẻ công việc của anh khá bận rộn, đặc biệt trong mùa dịch bệnh này vì mọi người chuyển sang dịch vụ giao hàng thay vì ra ngoài tự mua.

Zhang thường đi làm từ 7 giờ 30 phút mỗi ngày, có khi làm đến 10 giờ tối. Anh và vợ trước đó lên kế hoạch đón Lễ Tình nhân ở TP Tây An nhưng chuyến bay của họ bị huỷ vì dịch bệnh.

 Rớt nước mắt cảnh cụ ông nhiễm Covid-19 đút thức ăn cho vợ - Ảnh 3.

Zhang Jiapeng cầm tấm bảng... Ảnh: SCMP

 Rớt nước mắt cảnh cụ ông nhiễm Covid-19 đút thức ăn cho vợ - Ảnh 4.

...bên ngoài bệnh viện nơi vợ làm việc. Ảnh: SCMP

 Rớt nước mắt cảnh cụ ông nhiễm Covid-19 đút thức ăn cho vợ - Ảnh 6.

Tin mới

'Đổ' sang Mỹ 4 triệu thùng dầu/ngày, quốc gia này giờ tìm cách 'quay xe' sang Trung Quốc, Đông Nam Á vì lo ngại thuế quan
11 giờ trước
Canada đang tích cực đảm phán các thỏa thuận thương mại với Trung Quốc, ASEAN và kỳ vọng những thỏa thuận này sẽ mở đường cho dầu khí của quốc gia Bắc Mỹ xâm nhập thị trường châu Á.
Giá bạc chiều ngày 22/1 quay đầu tăng mạnh
11 giờ trước
Giá bạc trong nước tăng khoảng hơn 2 triệu đồng/kg so với phiên sáng.
Porsche đang gặp chuyện gì thế này: Bán kém nhất 16 năm trở lại đây, tụt dốc năm thứ 4 liên tiếp tại Trung Quốc
10 giờ trước
Năm 2025 đánh dấu giai đoạn điều chỉnh đáng chú ý của Porsche khi doanh số toàn cầu sụt giảm so với mức đỉnh, trong bối cảnh hãng xe thể thao Đức đẩy mạnh tái cơ cấu danh mục sản phẩm và chiến lược điện hoá.
Venezuela lần đầu lên tiếng về khoản tiền nửa tỷ USD
10 giờ trước
Số tiền này đang ở đâu?
Kiểm tra một xe ô tô tải, phát hiện điều bất thường
10 giờ trước
Lực lượng quản lý thị trường vừa phát hiện một xe ô tô chở 300 túi chân gà rút xương và 102 gói gà ủ muối nguyên con không rõ nguồn gốc.

Tin cùng chuyên mục

Thêm một biểu tượng được người Việt yêu thích "bán linh hồn" cho Trung Quốc: Cứ đà này rồi sẽ chẳng còn gì
10 giờ trước
Trong tương lai gần, có lẽ mọi món đồ sẽ đều đến từ Trung Quốc. Nhiều người e ngại sẽ không còn được dùng các sản phẩm bền, chất lượng như trước đây.
Generali Việt Nam ra mắt sản phẩm bảo hiểm liên kết đơn vị VITA – Đầu Tư Thịnh Vượng
10 giờ trước
Generali Việt Nam ra mắt sản phẩm bảo hiểm liên kết đơn vị VITA – Đầu Tư Thịnh Vượng, kết hợp hài hòa giữa bảo vệ, đầu tư và tích lũy, giúp xây dựng nền tảng tài chính bền vững và chủ động gửi trao di sản cho thế hệ tiếp nối.
Từng vang danh 'nét như Sony', nhưng ông lớn Nhật Bản vừa đưa ra quyết định đau lòng: Bán 51% mảng tivi cho đối thủ Trung Quốc
13 giờ trước
Kỷ nguyên sản xuất giá rẻ của Trung Quốc đã "bóp nghẹt" hàng Nhật như thế nào?
Mức giá không tưởng của iPhone 18 Pro Max
1 ngày trước
Giá bán của iPhone 18 Pro Max được dự đoán cao hơn so với phiên bản iPhone 17 tương ứng ra mắt năm vừa rồi.