Sắp nắng nóng 40 độ, người dân đổ xô mua điều hòa, quạt điện giá siêu 'hời'icon

Hàng loạt thiết bị như điều hòa nhiệt độ Sharp giảm còn 6,7 triệu đồng hay điều hòa Daikin giảm còn 8,9 triệu đồng, quạt máy 300.000 đồng đang được "săn lùng" trong đợt nắng nóng đầu tiên.

Hàng loạt thiết bị như điều hòa nhiệt độ Sharp giảm còn 6,7 triệu đồng hay điều hòa Daikin giảm còn 8,9 triệu đồng, quạt máy 300.000 đồng đang được "săn lùng" trong đợt nắng nóng đầu tiên.

Người dân tìm mua điều hòa đầu hè

Dự báo thời tiết hôm nay cho thấy, các tỉnh Bắc bộ, bắc và trung Trung bộ dự báo tiếp tục có nắng nóng với nhiệt độ trong khoảng 35 - 37 độ C.

Nền nhiệt sẽ tiếp tục gia tăng, thậm chí nắng nóng gay gắt từ nay đến cuối tuần. Hà Nội cũng bước vào những ngày hè nắng nóng gay gắt đầu tiên, khi nền nhiệt nhất phổ biến 37-40 độ.

Rút kinh nghiệm đợt nắng nóng năm trước không thể mua được điều hòa hai chiều vì "cháy" hàng và phải mua loại công suất lớn, chi phí cao hơn dự tính ban đầu, năm nay, mới chớm hè, anh Nguyễn Trung Hà, trú tại Hoài Đức đã bắt đầu tìm mua sản phẩm để lắp cho căn phòng ngủ còn lại của gia đình.

"Ngay khi nghe tin Hà Nội đến cuối tuần nắng nóng thì tôi đã lên mạng đặt siêu thị điện máy giao đến chiếc điều hòa 2 chiều 1.800 BTU rồi. Không để như năm ngoái, vừa tìm không được máy ưng ý mà mất công chờ đợi thợ lắp đặt. Đầu mùa nên cũng nhiều loại điều hòa giảm giá", anh Hà chia sẻ.

Sắp nắng nóng 40 độ, người dân đổ xô mua điều hòa, quạt điện giá siêu 'hời'
Nhiều người tìm kiếm điều hòa nhiệt độ giá rẻ khi hay tin về đợt nóng đầu tiên khá gay gắt.
Sắp nắng nóng 40 độ, người dân đổ xô mua điều hòa, quạt điện giá siêu 'hời'
Đa phần nhu cầu khách hàng muốn tìm kiếm thiết bị tiết kiệm điện và phù hợp tài chính.

Không chỉ riêng anh Hà, mới đầu hè mà nhiệt độ đã lên đến 40 độ C, nhiều người dân bắt đầu tìm kiếm các thiết bị làm mát như quạt điện, điều hòa khiến cho thị trường dần sôi động trở lại sau nhiều ngày "đóng băng" vì Covid-19.

Anh Trần Quân, chủ công ty kinh doanh điều hòa tại phố Thái Hà cho hay, từ hôm qua, lượng truy cập vào trang bán hàng online của công ty có tăng cao hơn so với trước đó khoảng 15%. Trong đó, điều hòa nhiệt độ đang là từ khóa "hot" trên hệ thống này.

Trong đó, dòng smart-wifi cho phép điều khiển qua điện thoại thông minh hoặc có tính năng diệt khuẩn, khử mùi, giảm tiếng ồn được chú ý hơn cả. Khách hàng mua phổ biến nhất là dòng máy điều hòa có công suất 9.000 BTU và 12.000 BTU với mức giá dao động từ 7 -14 triệu đồng/sản phẩm, tùy loại.

"Lượt tìm kiếm trên website lên tới 2.000 lượt/ngày. Lưu lượng truy cập của mục điều hòa và quạt điều hòa trên 300 lượt. Tuy chưa phải về được mức cao điểm trước đây, nhưng cho thấy khách rất quan tâm đến mặt hàng này. Từ hôm qua đến hôm nay, chúng tôi có 20 đơn hàng điều hòa hai chiều lắp đặt ngay", anh Quân chia sẻ.

Sắp nắng nóng 40 độ, người dân đổ xô mua điều hòa, quạt điện giá siêu 'hời'
Thị trường thiết bị làm mát bắt đầu nhộn nhịp trở lại sau dịch Covid-19.

Thiết bị làm mát khuyến mại "khủng" đầu hè

Tại các siêu thị điện máy, hàng loạt chương trình khuyến mại đầu hè vừa được tung ra với mức giảm tới gần 40% cho các sản phẩm điện máy, điện lạnh. Trong đó, giá bán của các sản phẩm điều hòa không khí trong dịp nắng nóng như đổ lửa có nhiều dòng khuyến mại rẻ hơn, với mức từ 4-6 triệu đồng/chiếc.

Đơn cử, tại siêu thị điện máy Mediamart, chiếc điều hòa Sharp giảm tới 2,7 triệu đồng về còn hơn 6.7 triệu đồng hay điều hòa 1 chiều Inverter Midea 9.000 BTU giảm giá 34% còn gần 5,5 triệu đồng hay Samsung 1 chiều Inverter giảm còn 8,5 triệu đồng.

Tại Pico, điều hòa Casper giảm 1,5 triệu đồng, còn 4.990.00 đồng, thương hiệu Daikin cũng có model được giảm tới 2,2 triệu đồng, về mức 8.990.000 đồng. Hầu hết các cửa hàng, siêu thị đều đang ưu đãi chi phí lắp đặt, vật tư để hút khách đầu hè.

Bên cạnh điều hòa, các thiết bị làm mát như quạt điện, quạt điều hòa, quạt phun sương... cũng đang được điều chỉnh giá để tăng sức cạnh tranh trong những ngày nắng nóng. Tùy công suất, thương hiệu, quạt điều hòa đang được bán với mức giá từ 1,5 – 7 triệu đồng/chiếc. Quạt hơi nước và phun sương có giá dao động từ 1,2 – 4 triệu đồng/chiếc (tùy công suất).

Quạt điện thông thường tùy xuất xứ và thương hiệu mà có giá từ 300.000 đồng đến 3 triệu đồng. Các thiết bị này đều đang được giảm giá từ 10-20% tại các cửa hàng, siêu thị điện máy ở Hà Nội.

Mặc dù cho rằng các đợt giảm giá trong dịp cao điểm nắng nóng thường không nhiều và đầu hè là cơ hội tốt để "săn" sản phẩm song anh Trần Minh Tùng (chuyên gia kỹ thuật điện máy, điện lạnh) khuyên người mua cần tìm hiểu kỹ các thiết bị đang được chào bán.

"Một vài dòng điều hòa được giảm giá vốn là điều hòa một chiều hoặc công suất làm mát không lớn. Nếu cân nhắc về nhu cầu sử dụng không cao, phòng lắp có diện tích nhỏ và tài chính ở mức trung bình, thì những sản phẩm giảm giá này có thể mua.

Ưu điểm của chúng là giá và việc sửa chữa, thay thế linh kiện nếu hỏng thì chi phí thấp. Tuy nhiên, cần chọn mua tại các trung tâm uy tín, chăm chỉ vệ sinh lưới lọc và thiết bị khi vận hành, thì sản phẩm có thể sử dụng tốt trong thời gian dài", anh Minh Tùng tư vấn.

Hoàng Linh

Tin mới

Trung Quốc lại gây chấn động thị trường: "Siêu phẩm" được bán với giá chưa tới 150 triệu, rẻ bất ngờ
29/07/2025 09:06
Động thái của Trung Quốc trực tiếp làm gia tăng áp lực lên các đối thủ Mỹ và châu Âu.
2 mẫu xe điện Honda sắp về Việt Nam: "PCX điện" giá chỉ hơn 30 triệu đối đầu "siêu phẩm" café-racer
29/07/2025 08:45
Sự xuất hiện của hai mẫu xe nhập khẩu tư nhân này làm phong phú thêm lựa chọn cho người tiêu dùng Việt, bên cạnh các sản phẩm được Honda Việt Nam phân phối chính hãng.
Xăng E10 sắp xuất hiện, mong giá rẻ hơn xăng khoáng 2.000 đồng/lít
29/07/2025 08:08
Từ 1-8 tới, xăng E10 - loại nhiên liệu pha 10% ethanol sẽ được bán thí điểm tại Hà Nội, TP HCM và Hải Phòng.
Vừa phá kỷ lục, một mặt hàng tỷ USD của VN chinh phục hơn 80 nước đang “gặp khó”: Thủ tướng chỉ đạo gì?
29/07/2025 07:20
Mặt hàng này của Việt Nam dự kiến có thể cán mốc 7 tỷ USD về kim ngạch xuất khẩu.
Đột kích một nhà máy, công an triệt phá đường dây sản xuất phân bón giả, bắt giữ giám đốc và tịch thu hàng trăm tấn sản phẩm
29/07/2025 07:01
Cơ quan chức năng Indonesia đã bắt giữ người đứng đầu công ty sản xuất phân bón giả với khoản lợi nhuận dao động 270 triệu – 400 triệu đồng mỗi tháng.

Tin cùng chuyên mục

TPHCM hỗ trợ đổi xe điện
28/07/2025 07:17
Từ miễn lệ phí trước bạ, hoàn thuế theo từng chuyến xe đến vay vốn không cần thế chấp…, TPHCM đang tung loạt chính sách chưa từng có nhằm hỗ trợ người dân, nhất là tài xế công nghệ, giao hàng chuyển từ xe máy xăng sang xe điện mà không phải bỏ thêm chi phí ban đầu.
Tỷ phú Jack Ma đạp xe dạo phố đêm, “bóc” giá xe mà choáng
27/07/2025 07:20
Hình ảnh giản dị, gần gũi của tỷ phú Jack Ma trong một video được chia sẻ gần đây khiến nhiều người bất ngờ.
Đua nhau đổi xe máy xăng lấy xe điện, các hãng đem xe xăng đi đâu?
26/07/2025 02:49
Nhiều người thắc mắc sau khi bên thu xe máy xăng với số lượng khá lớn, các hãng sẽ mang số xe này đi đâu?
Better Choice Awards 2024: Giải thưởng đã trao, sản phẩm giờ ra sao?
25/07/2025 10:55
Giải xong không phải là hết: Những cái tên được vinh danh tại Better Choice Awards 2024 đang chứng minh rằng lựa chọn của người tiêu dùng, và hội đồng thẩm định, là hoàn toàn có cơ sở.