Sau 100 máy thở, Vingroup tiếp tục tài trợ hóa chất cho Đà Nẵng thực hiện 50.000 xét nghiệm trị giá 30 tỷ đồng

07/08/2020 11:05
Vingroup xin hỗ trợ hóa chất để thực hiện 50.000 xét nghiệm chẩn đoán phát hiện virus SAR-CoV-2 trị giá gần 30 tỷ đồng cho thành phố Đà Nẵng.

Theo bản tin từ Ban chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch Covid-19, tính đến 6h00 sáng 7/8, cả nước đã có thêm 3 ca mắc mới Covid-19 liên quan đến Đà Nẵng, trong đó Quảng Trị 2 ca, Thanh Hoá 1 ca; nâng tổng số bệnh nhân lên 750 trường hợp. Hiện tại số người cách ly được theo dõi sức khỏe là 178.451 người. Ngoài ra tính đến thời điểm trên, số trường hợp bệnh nhân tử vong là 10 ca.

Hiện tại Đà Nẵng được xem là địa phương giữ vị trí quan trọng hàng đầu trong cuộc chiến chống Covid-19. Ngày 4-8, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ đã gửi công văn cho TP Hải Phòng và tỉnh Bình Định, mong nhận được sự hỗ trợ về nhân lực ngành y cho cuộc chiến chống Covid-19 tại Đà Nẵng.

Theo ông Thơ, dự kiến các ca nhiễm Covid-19 sẽ còn tăng trong những ngày tới. Các trường hợp tiếp xúc gần (F1) với bệnh nhân mắc Covid-19 cũng đã được truy vết, phát hiện, tập trung cách ly, xét nghiệm với số lượng ngày càng nhiều, trong đó đã phát hiện nhiều ca dương tính đưa vào điều trị tại các cơ sở y tế.

Tuy nhiên, theo ông Thơ, nhân lực ngành y tế Đà Nẵng đang ở vào thời điểm rất khó khăn. Đặc biệt, đội ngũ y, bác sĩ, kỹ thuật viên y tế đang công tác tại các bệnh viện lớn và các cơ sở y tế của TP đã bị phong tỏa, đang trong tình trạng cách ly toàn bộ hoặc cách ly một phần nên không đủ nhân lực để điều phối, sử dụng phục vụ điều trị bệnh nhân nói chung và bệnh nhân mắc Covid-19 nói riêng, nhất là tại các bệnh viện dã chiến chuẩn bị đưa vào sử dụng.

Trước diễn biến dịch bệnh phức tạp ở Đà Nẵng, nhất là ở nhóm bệnh nhân nặng, Bộ Y tế cùng nhiều địa phương, bệnh viện tuyến đầu đang vào chi viện nhân lực hỗ trợ cho Đà Nẵng chống dịch Covid-19.

Không chỉ các bệnh viện công, mới đây tập đoàn Vingroup cho biết Bệnh viện quốc tế Vinmec cũng tham gia công cuộc hỗ trợ chống dịch. Cụ thể Tập đoàn Vingroup xin đề nghị hỗ trợ thành phố Đà Nẵng hóa chất LightPowerIVASARS-CoV-2 1stRT-rPCR Plus Kit để thực hiện 50.000 xét nghiệm chẩn đoán phát hiện virus SAR-CoV-2 trị giá gần 30 tỷ đồng. Lượng hóa chất này sẽ được Công ty cổ phần bệnh viện đa khoa quốc tế Vinmec phối hợp cùng các đầu mối tiếp nhận.

Ngoài ra, Tập đoàn Vin Group cung cấp hoá chất xét nghiệm và các hạng mục cần thiết để triển khai xét nghiệm chẩn đoán phát hiện virus SAR-CoV-2 tại Bệnh viện Vinmec Đà Nẵng. Bệnh viện Vinmec Đà Nẵng sẽ tiếp nhận mẫu từ CDC Đà Nẵng để thực hiện xét nghiệm với công suất tối đa là 500 test/ngày. Các hoá chất và vật tư tiêu hao liên quan phục vụ cho xét nghiệm sẽ được Tập đoàn Vin Group tài trợ.

Thời gian thực hiện xét nghiệm được triển khai từ ngày 08/08 đến ngày 22/08.

Sau 100 máy thở, Vingroup tiếp tục tài trợ hóa chất cho Đà Nẵng thực hiện 50.000 xét nghiệm trị giá 30 tỷ đồng - Ảnh 1.

Cách đây 1 tuần, Tập đoàn Vingroup cũng đã đề nghị được hỗ trợ thành phố Đà Nẵng chống dịch bằng việc tài trợ khẩn cấp 100 máy thở xâm nhập VPS 510 và sẵn sàng cho mượn trang thiết bị y tế và điều động nhân lực y tế từ hệ thống bệnh viện Vinmec của tập đoàn, để hỗ trợ bệnh viện dã chiến đang thành lập tại Đà Nẵng.

Tin mới

Cổ phiếu liên quan bầu Đức gây bất ngờ
21 phút trước
Với diễn biến tích cực trong chiều 14/11, VN-Index đóng cửa phiên cuối tuần tăng nhẹ hơn 4 điểm. Tuy nhiên, thanh khoản lại sụt giảm, tiếp tục ở mức thấp. Cổ phiếu liên quan bầu Đức gây bất ngờ.
Bị ép hít đất 500 cái để nhận lương, nhân viên sát hại CEO
13 phút trước
Thi thể của một CEO công nghệ được tìm thấy ở khu rừng hoang sau khi bị bắt cóc và giết hại bởi chính nhân viên cũ của mình.
45 giàn khoan hoạt động đồng thời, 1.000 kỹ sư huy động - vỡ oà phát hiện mỏ vàng đơn lẻ lớn nhất lịch sử trữ lượng hơn 1.444 tấn
30 phút trước
Đây là một mỏ vàng đơn lẻ lớn nhất được phát hiện tại Trung Quốc từ trước đến nay.
Trung Quốc muốn biến 20 triệu xe điện thành pin năng lượng khổng lồ, bản đồ năng lượng toàn cầu sắp thay đổi
37 phút trước
Trung Quốc đang muốn biến đội xe điện lớn nhất thế giới của mình thành một “chiếc pin khổng lồ” hỗ trợ cho lưới điện quốc gia
Tin buồn cho người dùng 5 mẫu điện thoại Samsung quen thuộc
43 phút trước
Đây là 5 mẫu điện thoại quen thuộc với người dùng Samsung.

Tin cùng chuyên mục

Nóng: Novaland đạt thỏa thuận gia hạn 2 lô trái phiếu đầu tiên
24/03/2023 12:39
Lần đầu tiên, Novaland đạt thỏa thuận với trái chủ trong việc gia hạn thời gian đáo hạn với 2 lô trái phiếu có tổng giá trị 1.750 tỷ đồng.
Startup xe đạp trợ lực Wiibike của nữ CEO xinh đẹp từng được Shark Phú "săn đón" hiện kinh doanh ra sao?
24/03/2023 10:47
Sau 1 năm lên sóng Shark Tank mùa 4, Startup Wiibike của nữ CEO xinh đẹp Thu Hằng đã tăng doanh thu hơn 6 lần. Công ty này cũng mở nhượng quyền mô hình cà phê xe đạp.
Cơn đau đầu của Starbucks: Khách hàng chỉ 'tự thưởng' ly cà phê giá 100.000 đồng 1 lần/tuần, chịu thua trước những chuỗi bán giá 17.000 đồng/ly
24/03/2023 09:39
Starbucks đang ở trong cuộc chiến giá khốc liệt khi cà phê của họ được liệt vào dạng "bán xa xỉ".
Con đường nào đưa Toshiba từ biểu tượng về thiết bị điện tử, năng lượng hạt nhân... đến bán mình, hủy niêm yết?
24/03/2023 09:02
Không chỉ tại Việt Nam mà ở nhiều nơi trên toàn thế giới, cái tên Toshiba là sự đảm bảo cho chất lượng của những sản phẩm điện máy. Với lịch sử gần 150 năm tuổi, Toshiba đã gây dựng được thương hiệu của mình ở khắp nơi.