Sau 2 quý sụt giảm sâu, "tia sáng" đã trở lại với Thế giới Di động?

09/02/2019 07:52
Kết thúc năm 2018, Thế giới Di động duy trì được mức tăng trưởng 30% về cả doanh thu và lợi nhuận so với năm trước.

CTCP Đầu tư Thế giới Di động (MWG) vừa công bố kết quả kinh doanh năm 2018 với mức tăng trưởng 30% về cả doanh thu và lợi nhuận. Cụ thể, doanh thu đạt 86.516 tỷ đồng - nhỉnh hơn một chút so với kế hoạch 86.390 tỷ đồng còn LNST đạt 2.880 tỷ đồng, vượt 11% so với kế hoạch năm 2.600 tỷ đồng.

Riêng trong quý 4, MWG đạt 21.038 tỷ đồng doanh thu và 693 tỷ đồng LNST - tăng trưởng lần lượt 12% và 21% so với cùng kỳ.

Công ty cho biết đang tiếp tục chuyển đổi một số cửa hàng Thegioididong.com thành Điện máy Xanh và Điện máy Xanh mini. Các cửa hàng sau khi chuyển đổi đạt tăng trưởng doanh thu trung bình 50% so với lúc trước. Công ty cũng tiến hành thay đổi cách sắp xếp các cửa hàng ĐMX mini để tối ưu hóa số lượng và diện tích trưng bày sản phẩm.

Bên cạnh đó, chuỗi Bách Hóa Xanh mở rộng thử nghiệm ra ngoài Thành phố Hồ Chí Minh đi các tỉnh Bình Dương, Đồng Nai, Long An và Bến Tre. Doanh thu trung bình tháng của cửa hàng BHX tăng mạnh so với cùng kỳ 2017.

Sau 2 quý sụt giảm sâu, tia sáng đã trở lại với Thế giới Di động? - Ảnh 1.
Sau 2 quý sụt giảm sâu, tia sáng đã trở lại với Thế giới Di động? - Ảnh 2.

Điểm sáng trong quý 4 là cả doanh thu và lợi nhuận đã tăng trở lại sau 2 quý liên tiếp sụt giảm. Biên lợi nhuận gộp cũng lên mức cao nhất từ trước đến nay, đạt 17,8%. Dù vậy, sự phục hồi của doanh thu trong quý 4 vẫn còn khá thấp.

Việc tốc độ tăng trưởng chậm lại khiến cho khá nhiều nhà đầu tư bi quan về triển vọng tăng trưởng của công ty. Năm 2019, MWG vẫn đặt kế hoạch rất tham vọng với mục tiêu đạt 108.468 tỷ đồng doanh thu và 3.571 tỷ đồng LNST - tăng trưởng 24-25% so với kết quả đạt được của năm 2018.

Sau đợt sụt giảm mạnh hồi tháng 10/2018, cổ phiếu MWG nhìn chung đi ngang trong 3 tháng vừa qua. Hiện tại vốn hóa thị trường của công ty đạt gần 36.800 tỷ đồng - tức gấp 10 lần so với lợi nhuận kế hoạch 2019.

Tin mới

Nhà thầu lớn nhất Việt Nam làm một việc cho 1.100 công nhân: Đại diện Liên đoàn Lao động nói lời cảm ơn
11 giờ trước
“An toàn là nền tảng của hạnh phúc, là điều kiện tiên quyết để người lao động yên tâm làm việc và trở về bên gia đình”.
Cập nhật lợi nhuận ngân hàng chiều 30/1: SHB, TPBank, MSB, OCB, NCB ồ ạt công bố
10 giờ trước
Tính đến chiều 30/1, đã có 25 ngân hàng công bố kết quả kinh doanh năm 2025 là Vietcombank, VietinBank, BIDV, MB, Techcombank, VPBank, LPBank, Sacombank, Nam A Bank, Kienlongbank, ABBank, PGBank, BAOVIET Bank, VietABank, SeABank, ACB, Saigonbank, BVBank, VIB, HDBank, SHB, TPBank, MSB, OCB và NCB.
Khoan hơn 3.700m xuống đáy biển, phát hiện cột khí tự nhiên cao 192m, tiềm năng dầu khí lớn
10 giờ trước
Phát hiện mới cho thấy khoảng 94m nằm trong các tầng chứa chính đã được thăm dò, trong khi 122m phân bổ trên 6 mục tiêu thăm dò bổ sung.
Novaland báo lãi sau thuế năm 2025 đạt 1.800 tỷ đồng, ghi nhận hoàn nhập gần 3.500 tỷ từ dự án Lakeview City, cổ phiếu tăng kịch trần
10 giờ trước
Doanh thu thuần từ bán hàng đạt 6.365 tỷ đồng, được ghi nhận từ việc bàn giao tại các dự án như: NovaWorld Phan Thiet, NovaWorld Ho Tram, Aqua City, Sunrise Riverside, Palm City...
Thuế ô tô nào cơ? Hãng xe xăng 'quốc dân' ở Việt Nam vẫn đang bay cao trên đỉnh doanh số toàn cầu năm 2025 với 10,5 triệu xe bán ra
10 giờ trước
Toyota vừa công bố bán được 10,5 triệu xe trong năm 2025, tăng trưởng 3,7% và dẫn đầu thị trường ô tô toàn cầu.

Tin cùng chuyên mục

Nóng: Novaland đạt thỏa thuận gia hạn 2 lô trái phiếu đầu tiên
24/03/2023 12:39
Lần đầu tiên, Novaland đạt thỏa thuận với trái chủ trong việc gia hạn thời gian đáo hạn với 2 lô trái phiếu có tổng giá trị 1.750 tỷ đồng.
Startup xe đạp trợ lực Wiibike của nữ CEO xinh đẹp từng được Shark Phú "săn đón" hiện kinh doanh ra sao?
24/03/2023 10:47
Sau 1 năm lên sóng Shark Tank mùa 4, Startup Wiibike của nữ CEO xinh đẹp Thu Hằng đã tăng doanh thu hơn 6 lần. Công ty này cũng mở nhượng quyền mô hình cà phê xe đạp.
Cơn đau đầu của Starbucks: Khách hàng chỉ 'tự thưởng' ly cà phê giá 100.000 đồng 1 lần/tuần, chịu thua trước những chuỗi bán giá 17.000 đồng/ly
24/03/2023 09:39
Starbucks đang ở trong cuộc chiến giá khốc liệt khi cà phê của họ được liệt vào dạng "bán xa xỉ".
Con đường nào đưa Toshiba từ biểu tượng về thiết bị điện tử, năng lượng hạt nhân... đến bán mình, hủy niêm yết?
24/03/2023 09:02
Không chỉ tại Việt Nam mà ở nhiều nơi trên toàn thế giới, cái tên Toshiba là sự đảm bảo cho chất lượng của những sản phẩm điện máy. Với lịch sử gần 150 năm tuổi, Toshiba đã gây dựng được thương hiệu của mình ở khắp nơi.