Sau khi tặng 127 lô đất để chung tay chống Covid, ông Dũng "lò vôi" lại tuyên bố hiến thêm 2ha đất nữa tổng trị giá 1.000 tỷ đồng

12/05/2021 17:57
Sau lời đề nghị đầu tiên đã được tỉnh Bình Dương xác nhận, ông Dũng "lò vôi" tiếp tục tuyên bố hiến tặng thêm 2ha đất nữa thuộc dự án Khu nhà ở Đại Nam (phường Phú Tân).

Mới đây, vợ chồng ông Dũng "lò vôi" đã được nhiều người khen ngợi khi "nói là làm", đề nghị hiến tặng tỉnh Bình Dương khu đất trị giá 500 tỷ đồng để chung tay chống Covid-19. Cụ thể, ngày 11/5, Tuổi trẻ đưa tin, một lãnh đạo UBND tỉnh Bình Dương cho biết đã nhận được văn bản của Công ty cổ phần Đại Nam (thành phố Thủ Dầu Một) về việc đề nghị hiến tặng một khu đất thổ cư để làm kinh phí chống dịch Covid-19.

Theo đó, Công ty Đại Nam đề nghị hiến tặng toàn bộ hai block thuộc dự án khu nhà ở Đại Nam tại phường Phú Tân, thành phố Thủ Dầu Một là A38 và A39 (gồm 127 lô đất, tương đương 19.909,6m2), do công ty này làm chủ đầu tư, đã hoàn thiện cơ sở hạ tầng. Theo ước tính của Công ty Đại Nam, giá thị trường của diện tích đất này khoảng 500 tỷ đồng (bình quân 25 triệu đồng/m2).

Ông Huỳnh Uy Dũng cho biết muốn hiến diện tích đất này để cơ quan chức năng bán đấu giá, có kinh phí mua trang thiết bị y tế, thuốc men... phòng chống dịch Covid-19. Số tiền thu được sau khi đấu giá sẽ dành tặng 40% (tương đương 200 tỷ đồng) cho công tác phòng chống dịch tại Bình Dương và 60% (tương đương 300 tỷ đồng) hiến tặng tới Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch Covid-19.

Sau khi tặng 127 lô đất để chung tay chống Covid, ông Dũng lò vôi lại tuyên bố hiến thêm 2ha đất nữa tổng trị giá 1.000 tỷ đồng - Ảnh 1.

Dự án Khu nhà ở Đại Nam tại phường Phú Tân, TP Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương. Ảnh: T.Đồng/Người lao động

Chưa hết, ông chủ khu du lịch Đại Nam cho biết nếu số tiền đấu giá đợt 1 chưa đủ 500 tỷ đồng thì sẽ tiếp tục hiến tặng đủ số tiền đã cam kết.

Đáng nói, trong khi UBND tỉnh Bình Dương chưa đưa ra phương án và câu trả lời cụ thể cho Công ty Đại Nam thì mới đây, ông Dũng tiếp tục tuyên bố hiến tặng thêm 2ha đất nữa thuộc dự án Khu nhà ở Đại Nam (phường Phú Tân).

Theo Dân Việt, phần hiến tặng thêm này để bổ sung vào 127 lô đất đã có đề nghị hiến ở trên, từ đó bán đấu giá, lấy tiền ủng hộ cho quỹ phòng chống dịch Covid-19 của tỉnh Bình Dương và Ban chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch Covid-19 của nước ta.

Như vậy, nếu đề nghị thứ 2 cũng là thật thì tổng diện tích mà ông Huỳnh Uy Dũng muốn hiến tặng là 4ha đất, khoảng 250 nền (mỗi nền có diện tích 150m2), với tổng giá trị ước tính lên tới 1.000 tỷ đồng.

Tin mới

Trung Quốc lại gây chấn động thị trường: "Siêu phẩm" được bán với giá chưa tới 150 triệu, rẻ bất ngờ
29/07/2025 09:06
Động thái của Trung Quốc trực tiếp làm gia tăng áp lực lên các đối thủ Mỹ và châu Âu.
2 mẫu xe điện Honda sắp về Việt Nam: "PCX điện" giá chỉ hơn 30 triệu đối đầu "siêu phẩm" café-racer
29/07/2025 08:45
Sự xuất hiện của hai mẫu xe nhập khẩu tư nhân này làm phong phú thêm lựa chọn cho người tiêu dùng Việt, bên cạnh các sản phẩm được Honda Việt Nam phân phối chính hãng.
Xăng E10 sắp xuất hiện, mong giá rẻ hơn xăng khoáng 2.000 đồng/lít
29/07/2025 08:08
Từ 1-8 tới, xăng E10 - loại nhiên liệu pha 10% ethanol sẽ được bán thí điểm tại Hà Nội, TP HCM và Hải Phòng.
Vừa phá kỷ lục, một mặt hàng tỷ USD của VN chinh phục hơn 80 nước đang “gặp khó”: Thủ tướng chỉ đạo gì?
29/07/2025 07:20
Mặt hàng này của Việt Nam dự kiến có thể cán mốc 7 tỷ USD về kim ngạch xuất khẩu.
Đột kích một nhà máy, công an triệt phá đường dây sản xuất phân bón giả, bắt giữ giám đốc và tịch thu hàng trăm tấn sản phẩm
29/07/2025 07:01
Cơ quan chức năng Indonesia đã bắt giữ người đứng đầu công ty sản xuất phân bón giả với khoản lợi nhuận dao động 270 triệu – 400 triệu đồng mỗi tháng.

Tin cùng chuyên mục

Nóng: Novaland đạt thỏa thuận gia hạn 2 lô trái phiếu đầu tiên
24/03/2023 12:39
Lần đầu tiên, Novaland đạt thỏa thuận với trái chủ trong việc gia hạn thời gian đáo hạn với 2 lô trái phiếu có tổng giá trị 1.750 tỷ đồng.
Startup xe đạp trợ lực Wiibike của nữ CEO xinh đẹp từng được Shark Phú "săn đón" hiện kinh doanh ra sao?
24/03/2023 10:47
Sau 1 năm lên sóng Shark Tank mùa 4, Startup Wiibike của nữ CEO xinh đẹp Thu Hằng đã tăng doanh thu hơn 6 lần. Công ty này cũng mở nhượng quyền mô hình cà phê xe đạp.
Cơn đau đầu của Starbucks: Khách hàng chỉ 'tự thưởng' ly cà phê giá 100.000 đồng 1 lần/tuần, chịu thua trước những chuỗi bán giá 17.000 đồng/ly
24/03/2023 09:39
Starbucks đang ở trong cuộc chiến giá khốc liệt khi cà phê của họ được liệt vào dạng "bán xa xỉ".
Con đường nào đưa Toshiba từ biểu tượng về thiết bị điện tử, năng lượng hạt nhân... đến bán mình, hủy niêm yết?
24/03/2023 09:02
Không chỉ tại Việt Nam mà ở nhiều nơi trên toàn thế giới, cái tên Toshiba là sự đảm bảo cho chất lượng của những sản phẩm điện máy. Với lịch sử gần 150 năm tuổi, Toshiba đã gây dựng được thương hiệu của mình ở khắp nơi.