Sau kiểm toán, lãi ròng của Kỹ thuật Dầu khí Việt Nam (PVS) tăng thêm gần 128 tỷ đồng

03/04/2020 08:46
So với trước kiểm toán, lãi từ hoạt động liên doanh liên kết năm 2019 của Kỹ thuật Dầu khí Việt Nam (PVS) điều chỉnh tăng thêm 145 tỷ đồng.

Tổng CTCP Dịch vụ Kỹ thuật Dầu khí Việt Nam (mã CK: PVS) đã công bố BCTC kiểm toán năm 2019.

Theo đó sau kiểm toán LNST năm 2019 của PVS tăng thêm 127,6 tỷ đồng so với số liệu trước kiểm toán tương ứng tăng 18,75%.

PVS cho biết biến động này chủ yếu là do phần lãi trong công ty liên doanh, liên kết tăng do Hợp đồng cung cấp, cho thuê FPSO PTSC Lam Sơn đã được ký kết chính thức vào ngày 16/3/2020 và kết quả kinh doanh của một số công ty liên doanh, liên kết có điều chỉnh tăng sau kiểm toán.

Tổng công ty cũng giải trình lý do LNST năm 2019 tăng 235 tỷ đồng tương ứng tăng 41% so với năm 2018 là do thu nhập khác tăng vì Tổng công ty thực hiện hoàn nhập dự phòng bảo hành một số dự án cơ khí dầu khí đã hoàn thành nghĩa vụ bảo hành theo quy định của hợp đồng đã ký với khách hàng. Ngoài ra chi phí khác giảm do chênh lệch giá trị từ việc đánh giá lại tài sản của Công ty TNHH Khảo sát Địa vật lý PTSC CGGV ghi nhận trong BCTC 2019 thấp hơn so với 2018.

Năm 2019, PVS đặt kế hoạch lãi hợp nhất sau thuế đạt 560 tỷ đồng, theo đó với số liệu kiểm toán 2019 PVS chính thức vượt tới 44% kế hoạch lãi cả năm 2019.

Sau kiểm toán, lãi ròng của Kỹ thuật Dầu khí Việt Nam (PVS) tăng thêm gần 128 tỷ đồng - Ảnh 1.

Tính đến 31/12/2019, PVS có tổng tài sản 26.004 tỷ đồng, tăng 13% so với hồi đầu năm. Trong đó, tài sản ngắn hạn chiếm hơn 61% đạt 15.984 tỷ đồng, tài sản dài hạn chiếm ở mức 10.019 tỷ đồng. PVS còn đang có lượng tiền dồi dào với 6.949 tỷ đồng tiền và các khoản tương đương tiền, ngoài ra các khoản đầu tư nắm giữ đến ngày đáo hạn bao gồm các khoản tiền gửi tại các NHTM có kỳ hạn từ 3 – 12 tháng là 2.742,5 tỷ đồng. PVS còn đang có 2.984,5 tỷ đồng quỹ đầu tư phát triển và LNST chưa phân phối đạt mức 3.857 tỷ đồng.

Sau kiểm toán, lãi ròng của Kỹ thuật Dầu khí Việt Nam (PVS) tăng thêm gần 128 tỷ đồng - Ảnh 2.

PVS dự kiến sẽ tổ chức ĐHĐCĐ 2020 vào ngày 28/4 tới, hiện cả báo cáo thường niên 2019 và các tài liệu liên quan đến kỳ đại hội cổ đông 2020 vẫn chưa được Tổng công ty công bố. Trước đó trong hội nghị tổng kết 2019 lãnh đạo công ty cho biết trong năm 2020, PTSC xác định tiếp tục tập trung, sử dụng hiệu quả nhất các nguồn lực, đẩy mạnh và phát triển các hoạt động sản xuất kinh doanh, đảm bảo cung cấp dịch vụ kỹ thuật dầu khí chuyên ngành chất lượng cao, uy tín đáp ứng yêu cầu các nhà thầu dầu khí;...

Tin mới

Trung tâm thương mại chật cứng người mua sắm, ăn uống ngày lễ 30/4
15 giờ trước
Hàng ngàn người đổ về trung tâm thương mại để ăn uống, mua sắm vui chơi trong ngày đầu của kỳ nghỉ lễ 30/4 - 1/5.
‘Cháy’ xe khách về một số tỉnh thành, bến ‘tung’ xe tăng cường
15 giờ trước
Trong 2 ngày bắt đầu nghỉ lễ 30/4-1/5, khách ra các bến xe ở Hà Nội đã tăng cao, trên một số tuyến đã “cháy vé”, bến xe đã phải điều xe tăng cường.
Honda CR-V 2025 ra mắt: Thêm bản offroad 204hp, ngay từ bản base đã có màn 9inch và 1 option rất quen thuộc
15 giờ trước
Honda CR-V 2025 bổ sung một số trang bị cho bản tiêu chuẩn đồng thời mang tới cho người dùng cấu hình off-road TrailSport.
Việt Nam xuất khẩu hàng trăm nghìn tấn sản vật trị giá hơn 10 tỷ USD của TG: Mỹ, Nga liên tục chốt đơn
15 giờ trước
Mỹ chi hơn 6 triệu USD chỉ trong 3 tháng đầu năm để nhập khẩu sản vật này từ Việt Nam.
Trung Quốc lại lập kỳ tích: Cỗ máy "hóa thành con người", làm được điều không tưởng nhờ bảo bối DeepSeek
16 giờ trước
Không còn là thử nghiệm, những sản phẩm này đã làm được việc thay thế con người, dù rất phức tạp.

Tin cùng chuyên mục

Cổ phiếu ORS chịu áp lực bán mạnh, thanh khoản tăng đột biến
20/03/2025 15:44
Kết phiên hôm nay (20/3), VN-Index giảm 0,7 điểm xuống 1.323,93 điểm. Thanh khoản giảm so với phiên hôm qua, giá trị khớp lệnh trên HoSE đạt khoảng 17.843,41 tỷ đồng.
Chân dung tỷ phú Phạm Nhật Vượng - Top 500 người giàu nhất thế giới
12/03/2025 16:18
Theo cập nhật mới nhất của Forbes, ông Phạm Nhật Vượng - Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Vingroup lọt top 500 người giàu nhất thế giới và giữ vững vị trí giàu nhất Việt Nam.
"Pháp sư Trung Quốc" lại gây sốc thế giới với sản phẩm AI mới, lần này cái tên là Manus
12/03/2025 03:40
Sau khi DeepSeek khuấy đảo cộng đồng công nghệ thế giới, Trung Quốc tiếp tục khiến dư luận quốc tế ngỡ ngàng với sự xuất hiện của Manus, một trí tuệ nhân tạo (AI) do startup Monica phát triển.
Sự sụp đổ của 1 startup xe điện Mỹ: Từng trị giá 30 tỷ USD, 'cháy' tiền mặt nên phải bán toàn bộ tài sản, founder tù tội
21/02/2025 03:06
Startup này bắt đầu rơi vào khủng hoảng sau khi người sáng lập Trevor Milton bị cáo buộc lừa dối các nhà đầu tư về hoạt động kinh doanh.