Sầu riêng, vải thiều, bơ khổng lồ... rẻ bất ngờ, khách tấp nập 'mua sập sàn'

02/06/2024 07:40
Sầu riêng 70.000 đồng/kg, vải thiều 25.000 đồng/kg, bơ sáp chỉ 19.000 đồng/kg… giá trái cây đầu mùa rẻ bất ngờ khiến khách tấp nập mua, người bán không kịp trở tay.

Nhiều du khách tham gia Lễ hội Trái cây Nam Bộ diễn ra ngày 1/6 bất ngờ khi nhiều loại trái cây tại đây mới đầu mùa nhưng được bán ra với giá khá rẻ.

Đặc biệt, loại nào khách cũng được “bao ăn” tại chỗ nên hầu hết người thử xong đều ưng bụng  “xuống tiền” mua. Có không ít người mua từ vài kg đến cả chục kg mang về.

Sầu riêng, vải thiều, bơ khổng lồ... rẻ bất ngờ, khách tấp nập 'mua sập sàn' - Ảnh 1

Trái cây nào cũng được "bao ăn" tại chỗ nên khách thử xong đều hào hứng mua mang về số lượng lớn. (Ảnh: M. Linh)

Sầu riêng, vải thiều, bơ khổng lồ... rẻ bất ngờ, khách tấp nập 'mua sập sàn' - Ảnh 2

Sầu riêng được bán tại Lễ hội Trái cây Nam Bộ với giá chỉ 70.000 đồng/kg. (Ảnh: M.Linh)

Lễ hội Trái cây Nam Bộ năm nay tổ chức kéo dài 2 tháng, từ ngày 1/6 đến ngày 30/8. Đây là lễ hội thường niên do Liên hiệp các tổ chức Hữu nghị TP.HCM và Khu Du lịch Văn hóa Suối Tiên cùng tổ chức hơn 20 năm qua tại TP.HCM.

Từ một vài hoạt động đơn giản ban đầu, lễ hội ngày càng mở rộng quy mô và đa dạng các chương trình. Năm nay, còn có chiến dịch vì môi trường xanh nhằm tìm kiếm ý tưởng bảo vệ môi trường; không gian tham quan bộ sưu tập quà lưu niệm xanh… hướng đến thông điệp phát triển xanh và bền vững.

Sầu riêng, vải thiều, bơ khổng lồ... rẻ bất ngờ, khách tấp nập 'mua sập sàn' - Ảnh 3

Rất nhiều củ quả khổng lồ được trưng bày tại Lễ hội trái cây thu hút nhiều du khách nhí tìm hiểu, tham quan trong ngày Quốc tế Thiếu nhi. (Ảnh: M. Linh)

Theo ghi nhận của phóng viên VTC News, trong buổi sáng nay, cả trăm loại trái cây nổi tiếng như đào Sa Pa, mận Hà Nội, sáp Đắk Lắk, xoài cát Hòa Lộc, măng cụt Lái Thiêu, dưa hấu Long An, nhãn xuồng Trà Vinh… đều được trưng bày để phục vụ người tiêu dùng TP.HCM và khách tham quan.

Bà Bùi Thị Tố Trinh - Phó Giám đốc Khu du lịch Suối Tiên, cho biết các loại trái cây tham gia lễ hội năm nay đều được đăng ký mức giá trước và niêm yết công khai, với mức thấp hơn từ 10 - 30% so với giá thị trường.

Lễ hội cũng công khai giá bán và so sánh với giá trên thị trường hiện nay để du khách tham khảo. Ngoài ra, những chiếc cân đối chứng cũng được đặt tại khu vực chợ đặc sản để khách kiểm tra khối lượng trái cây đã mua.

Sầu riêng, vải thiều, bơ khổng lồ... rẻ bất ngờ, khách tấp nập 'mua sập sàn' - Ảnh 4

Cân đối chứng và mức giá trái cây bán trên thị trường được đặt rất nhiều nơi để du khách kiểm chứng. (Ảnh: M. Linh)

Chị Thu Hà, một khách du lịch ở TP Thủ Đức cho biết giá sầu riêng được bán tại lễ hội là 70.000 đồng/kg là rẻ gần 20.000 đồng so với giá thị trường mà chị vừa mua tuần trước.

“Sầu riêng được khui và tách múi ngay tại chỗ, tôi chấm 9/10 điểm. Người bán lựa giúp trái đều, múi không bị cứng. Tôi mua một trái, nặng 2kg và nhờ tách vỏ để một lát dạo chơi rồi ăn ngay" - chị Thu Hà cho biết.

Chị Mai bán sầu riêng hơn 20 năm tại Lễ hội Trái cây Nam Bộ, chia sẻ hôm nay là ngày đầu tiên và sức mua rất tốt. Sau khi mở hàng, chỉ hơn 1 tiếng đồng hồ, chị bán được hơn 100kg sầu riêng . Càng về trưa, sạp sầu riêng càng đắt khách, đến mức chị Mai không kịp lựa và tách vỏ cho khách.

“Sáng nay, tôi chuẩn bị 1 tấn sầu riêng . Hôm nay, dự báo sức mua sẽ cao do là ngày đầu của lễ hội và trùng với Quốc tế Thiếu nhi”, chị Mai nói.

Sầu riêng, vải thiều, bơ khổng lồ... rẻ bất ngờ, khách tấp nập 'mua sập sàn' - Ảnh 5

Bơ sáp đầu mùa chỉ 19.000 đồng/kg được khách mua rất nhiều. (Ảnh: M. Linh)

Bơ sáp khổng lồ khoảng 2 trái nặng 1 kg bán tại lễ hội chỉ có giá 19.000 đồng/kg được khách mua rất đông. Cũng giống sầu riêng , bơ là một trong những loại trái cây bán chạy nhất Lễ hội Trái cây Nam Bộ, vì giá hấp dẫn.

Nam nhân viên bán hàng cho biết trong buổi sáng, chỉ một mình anh đứng quầy nên bán không kịp. Theo anh, nhiều khách mua cả chục kg và nhờ nhân viên hỗ trợ vận chuyển ra xe để… đi mua tiếp.

Trái cây các tỉnh phía Bắc như vải thiều , mận hậu cũng được nhiều khách ưa chuộng. Xe vải thiều chỉ trong 2 tiếng đồng hồ gần như đã được bán hết, vì giá chỉ 25.000 đồng/kg. Bà Cao Thị Mỹ Phương - người đứng bán, cho biết đã bán sạch hơn 200kg trong tích tắc.

Sầu riêng, vải thiều, bơ khổng lồ... rẻ bất ngờ, khách tấp nập 'mua sập sàn' - Ảnh 6

Khách tập trung mua vải thiều giá chỉ 25.000 đồng/kg. (Ảnh: M. Linh)

Nhóm bạn của bà Trần Thị Duyên, ngụ quận Phú Nhuận, TP.HCM vui hết cỡ khi chụp ảnh với cà chua, dưa lưới, rau thủy canh tại khu vực nông nghiệp công nghệ cao.

Bà Duyên cho biết đã lâu rồi mới quay lại Lễ hội Trái cây Nam Bộ. “Trước đây, lễ hội chỉ có diễu hành và bán trái cây, nay có nhiều hoạt động mới hơn. Tôi rất thích vườn trái cây như nho mẫu đơn, lựu, nông trại dừa tại đây”, bà Duyên nói.

Sầu riêng, vải thiều, bơ khổng lồ... rẻ bất ngờ, khách tấp nập 'mua sập sàn' - Ảnh 7

Phố ẩm thực tại Lễ hội trái cây tập trung các món ăn đặc trưng vùng miền phục vụ du khách. (Ảnh: M.Linh)

Bên cạnh trái cây, lễ hội còn có phố ẩm thực văn hóa ba miền Bắc - Trung - Nam gồm hơn 20 gian hàng, giới thiệu những món ăn, thức uống đặc trưng vùng miền. Khu vực bánh xèo miền Nam trưa 1/6 bán không kịp cho khách.

Tin mới

Tối 1-11, giá vàng miếng SJC trên thị trường tự do tiếp tục lao dốc
36 phút trước
So với mức đỉnh lịch sử ở vùng 177 triệu đồng hồi giữa tháng 10-2025, giá vàng miếng SJC trên thị trường tự do đã giảm trên 20 triệu đồng/lượng
Trung Quốc công bố tên lửa siêu vượt âm có thể 'biến hình' ở tốc độ âm thanh
10 phút trước
Các nhà khoa học quân sự Trung Quốc công bố nguyên mẫu tên lửa siêu vượt âm có khả năng “biến hình” giữa chừng khi bay với tốc độ trên Mach 5 (hơn 6.000 km/h).
Kiếm bộn tiền từ bán năng lượng cho Trung Quốc, Nga sắp triển khai kế hoạch chưa từng có, trị giá 5 tỷ USD
29 phút trước
Các doanh nghiệp xuất khẩu và ngân hàng Nga chuẩn bị có thêm kênh đầu tư mới.
Siết quy định an toàn tài chính với công ty chứng khoán, quản lý quỹ từ tháng 12/2025
29 phút trước
Thông tư số 102/2025/TT-BTC được ban hành với mục tiêu tính các chỉ tiêu an toàn tài chính bao quát được rủi ro trong hoạt động của công ty chứng khoán, công ty quản lý quỹ.
Cái khó ló cái bắt buộc
30 phút trước
Trong chuyến công du châu Á vừa rồi của Tổng thống Mỹ Donald Trump, chủ đề về đất hiếm luôn nổi bật ở cả 3 nơi ông đến là Malaysia, Nhật Bản và Hàn Quốc.

Bảng giá cập nhật trực tuyến

Cao su

RUBBER

38.231.348 VNĐ / tấn

174.70 JPY / kg

0.91 %

- 1.60

Đường

SUGAR

8.371.259 VNĐ / tấn

14.43 UScents / lb

1.05 %

+ 0.15

Cacao

COCOA

161.858.644 VNĐ / tấn

6,151.00 USD / mt

1.54 %

+ 93.00

Cà phê Arabica

COFFEE ARABICA

228.019.627 VNĐ / tấn

393.05 UScents / lb

0.27 %

+ 1.05

Gạo

RICE

12.165 VNĐ / tấn

10.16 USD / CWT

0.73 %

- 0.08

Đậu nành

SOYBEANS

10.633.758 VNĐ / tấn

1,099.80 UScents / bu

0.78 %

+ 8.50

Bột đậu nành

SOYBEAN MEAL

9.328.472 VNĐ / tấn

321.60 USD / ust

1.90 %

+ 6.00

» Xem tất cả giá Nông sản

Tin cùng chuyên mục

Yên Nhật rơi mạnh nhất kể từ tháng 7 sau động thái của BOJ khiến thị trường thất vọng
48 phút trước
Trong khi thị trường Nhật Bản mất niềm tin vào khả năng BOJ sẽ sớm tăng lãi suất khiến đồng yên sụt giá, thì Euro và bảng Anh giảm khi Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) và Anh (BOE) giữ nguyên lãi suất.
Warren Buffet quyết ‘ngồi im’, ‘pháo đài’ tiền mặt của Berkshire Hathaway lại lập kỷ lục mới
1 phút trước
Tập đoàn Berkshire Hathaway của tỷ phú Warren Buffett công bố lợi nhuận hoạt động quý 3/2025 tăng mạnh, cùng lượng tiền mặt đạt mức cao kỷ lục.
Thủ tướng Canada xin lỗi Tổng thống Mỹ
27 phút trước
Thủ tướng Canada Mark Carney cho biết đã xin lỗi Tổng thống Mỹ Donald Trump về một đoạn phim phản đối thuế quan, và yêu cầu Thủ hiến Ontario Doug Ford không phát sóng đoạn phim này.
Dấu hiệu bong bóng AI sắp nổ tung: Chỉ cần CEO Nvidia đi ăn gà rán, cổ phiếu quán bán gà ngay lập tức bốc đầu tăng 20%
28 phút trước
Khi bong bóng AI lên đỉnh, đến cả quán gà rán cũng thành cổ phiếu ăn theo Nvidia.