SCB tài trợ công tác phòng chống dịch Covid – 19

07/04/2021 13:30
Tháng 03/2021 vừa qua, Ngân hàng Sài Gòn (SCB) đã ủng hộ công tác phòng chống dịch Covid-19 tại Hải Dương, thông qua việc gửi số tiền tài trợ 200 triệu đồng đến Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Hải Dương.

Trong thời điểm Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, tỉnh Hải Dương đã kích hoạt toàn bộ hệ thống chính trị vào trạng thái khẩn cấp, huy động mọi nguồn lực để phòng chống đại dịch.

Theo thông báo của Bộ Y tế, tính đến cuối tháng 02/2021, Hải Dương đã ghi nhận hơn 600 ca lây nhiễm Covid-19 tại 12/12 huyện, thị xã. Tuy nhiên, nhờ sự quyết liệt chống dịch của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Hải Dương với những nỗ lực trong việc tổ chức cách ly tập trung, tăng cường năng lực xét nghiệm từ 600 - 1.000 lên tới tối đa 30.000 mẫu/ngày, các ổ dịch đã được khoanh vùng và cơ bản được kiểm soát.

Trong năm 2020, SCB đã tổ chức nhiều chương trình ủng hộ các địa phương gặp khó khăn trong dịch bệnh như: trao tặng 150 triệu đồng ủng hộ đội ngũ Y Bác sỹ tại các Bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng, Bệnh viện Phổi huyện Hòa Vang, Bệnh viện Dã chiến Hòa Vang; đóng góp gần 1,6 tỷ đồng để mua tặng 100 giường y tế cho các bệnh viện tại thành phố Hồ Chí Minh, Lạng Sơn, Cao Bằng và Quảng Trị trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Bên cạnh đó, đầu tháng 04/2021, SCB Nghệ An đã ủng hộ cho gia đình chị Nguyễn Thị Tâm (sinh năm 1988, ngụ tại thôn Ngọc Liên, xã Kim Thành, huyện Yên Thành, Nghệ An) số tiền 50 triệu đồng. Chị Tâm bị mù bẩm sinh cả 2 mắt, nay còn mắc phải căn bệnh suy vỏ thượng thận và u não. Đứa con trai duy nhất của chị Tâm – cháu Nguyễn Công Vinh (sinh năm 2006) bị đục thủy tinh thể từ năm 4 tuổi. Hiện nay, thị lực của cháu Vinh ngày càng suy giảm, và nếu không mổ kịp thời sẽ mù vĩnh viễn.

SCB tài trợ công tác phòng chống dịch Covid – 19 - Ảnh 1.

Đại diện SCB Nghệ An trao tặng 50 triệu đồng cho gia đình Chị Nguyễn Thị Tâm có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại thôn Ngọc Liên, xã Kim Thành, huyện Yên Thành, Nghệ An.

Đây là những hành động có ý nghĩa thiết thực của SCB nhằm thể hiện trách nhiệm với cộng đồng, cũng như góp phần lan tỏa hình ảnh đẹp về thương hiệu tại những địa phương nơi SCB trú đóng.

Tin mới

Dùng hàng "made in China" 100% khoan sâu 1.200m, một quốc gia thu về kho báu khổng lồ, đạt bước tiến mới
3 giờ trước
Thiết bị cao khoảng 2,5m, nặng 110kg đã mang về những kết quả tích cực.
Thị trường tiền số hôm nay, 17-1: Diễn biến mới nhất tại Việt Nam
3 giờ trước
(NLĐO) - Bộ Tài chính đang lấy ý kiến đối với Dự thảo Thông tư hướng dẫn kế toán áp dụng cho các tổ chức tham gia thị trường tài sản mã hóa tại Việt Nam.
Mở thủ tục phá sản đối với Tổng Công ty Công nghiệp Tàu thủy và Công ty đóng tàu Bến Thủy
3 giờ trước
Tòa án nhân dân khu vực 2 - Hà Nội vừa ra quyết định mở thủ tục phá sản đối với Tổng Công ty Công nghiệp Tàu thủy (SBIC) và Công ty trách nhiệm hữu hạn Một thành viên đóng tàu Bến Thủy.
Trung Quốc siết chặt quản lý tái chế pin xe điện
2 giờ trước
Bộ Công nghiệp và Công nghệ Thông tin Trung Quốc cùng 5 cơ quan khác vừa ban hành quy định tạm thời về quản lý tái chế và tận dụng pin xe điện đã qua sử dụng.
Nga - Ukraine đạt được lệnh ngừng bắn quanh nhà máy điện hạt nhân
2 giờ trước
Cơ quan Năng lượng Nguyên tử Quốc tế (IAEA) cho biết đã đạt được thỏa thuận với Nga và Ukraine về một lệnh ngừng bắn cục bộ để sửa chữa đường dây điện dự phòng cuối cùng của Nhà máy Điện hạt nhân Zaporozhye.

Tin cùng chuyên mục

Nóng: Novaland đạt thỏa thuận gia hạn 2 lô trái phiếu đầu tiên
24/03/2023 12:39
Lần đầu tiên, Novaland đạt thỏa thuận với trái chủ trong việc gia hạn thời gian đáo hạn với 2 lô trái phiếu có tổng giá trị 1.750 tỷ đồng.
Startup xe đạp trợ lực Wiibike của nữ CEO xinh đẹp từng được Shark Phú "săn đón" hiện kinh doanh ra sao?
24/03/2023 10:47
Sau 1 năm lên sóng Shark Tank mùa 4, Startup Wiibike của nữ CEO xinh đẹp Thu Hằng đã tăng doanh thu hơn 6 lần. Công ty này cũng mở nhượng quyền mô hình cà phê xe đạp.
Cơn đau đầu của Starbucks: Khách hàng chỉ 'tự thưởng' ly cà phê giá 100.000 đồng 1 lần/tuần, chịu thua trước những chuỗi bán giá 17.000 đồng/ly
24/03/2023 09:39
Starbucks đang ở trong cuộc chiến giá khốc liệt khi cà phê của họ được liệt vào dạng "bán xa xỉ".
Con đường nào đưa Toshiba từ biểu tượng về thiết bị điện tử, năng lượng hạt nhân... đến bán mình, hủy niêm yết?
24/03/2023 09:02
Không chỉ tại Việt Nam mà ở nhiều nơi trên toàn thế giới, cái tên Toshiba là sự đảm bảo cho chất lượng của những sản phẩm điện máy. Với lịch sử gần 150 năm tuổi, Toshiba đã gây dựng được thương hiệu của mình ở khắp nơi.