Sẽ xem xét xây dựng cơ chế, chính sách đặc thù cho Khu Kinh tế Vân Phong

18/11/2021 19:11
Trưởng Ban Kinh tế Trung ương cho biết việc xây dựng Khu Kinh tế Vân Phong còn bất cập về cơ chế, chính sách, sẽ xem xét xây dựng cơ chế đặc thù.

Sáng nay (18/11), ông Trần Tuấn Anh, Uỷ viên Bộ Chính trị, Trưởng Ban Kinh tế Trung ương cùng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Khánh Hòa tiếp xúc cử tri báo cáo kết quả kỳ họp thứ 2, Quốc hội khóa XV.

Hội nghị tiếp xúc cử tri được tổ chức theo hình thức trực tiếp và trực tuyến. Cử tri tỉnh Khánh Hòa đề nghị Nhà nước có thêm các chính sách hỗ trợ người dân, doanh nghiệp bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, khôi phục phát triển kinh tế, đảm bảo an sinh xã hội, xây dựng nhà ở cho người có công cách mạng, nâng cao đời sống đồng bào dân tộc, miền núi.

Nhiều cử tri mong muốn nhà nước quy hoạch nuôi trồng thủy sản, tạo điều kiện để hiện đại hóa việc nuôi biển, phát triển bền vững thủy sản. Đặc biệt, cử tri cho rằng việc đầu tư, phát triển tại Khu Kinh tế Vân Phong có nhiều bất cập, chưa phát huy hết lợi thế, tiềm năng. Vì vậy, nhiều cử tri đề nghị Trung ương có cơ chế đặc thù để tạo điều kiện cho Khu Kinh tế Vân Phong phát triển…

Thay mặt Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Khánh Hòa, ông Trần Tuấn Anh, Uỷ viên Bộ Chính trị, Trưởng Ban Kinh tế Trung ương chia sẻ những khó khăn, mất mát do dịch bệnh Covid-19 mà nhân dân trong tỉnh vừa trải qua. Ông Trần Tuấn Anh thông báo, Kỳ họp thứ 2, Quốc hội Khóa XV đã hoàn thành các chương trình nghị sự, tinh thần làm việc của Quốc hội rất dân chủ, công khai, minh bạch, bám sát thực tiễn. Đối với các kiến nghị cụ thể của cử tri, ông Trần Tuấn Anh đề nghị UBND tỉnh Khánh Hòa xem xét, giải quyết, có thông tin phản hồi kịp thời theo quy định. Ông Trần Tuấn Anh đề nghị UBND tỉnh Khánh Hòa có các giải pháp cụ thể để khôi phục kinh tế, đảm bảo đời sống vật chất, tinh thần của người dân.

Trong quá trình xây dựng quy hoạch kinh tế- xã hội của tỉnh và của vùng, tỉnh cần phối hợp với các Bộ, ngành, địa phương để tạo sự đồng bộ. Trong đó, chú ý liên kết về hạ tầng giao thông, thương mại, nhân lực, khoa học, công nghệ…Trưởng Ban Kinh tế Trung ương cho biết việc xây dựng Khu Kinh tế Vân Phong còn bất cập về cơ chế, chính sách. Ban Kinh tế Trung ương đang cùng tỉnh Khánh Hòa xây dựng dự thảo Tổng kết 10 năm thực hiện Kết luận số 53 của Bộ Chính trị về “Xây dựng, phát triển tỉnh Khánh Hòa đến năm 2020 và tầm nhìn đến năm 2030”.

Ông Trần Tuấn Anh cho biết, Ban Kinh tế Trung ương sẽ tham mưu, đề xuất cơ chế, chính sách đặc thù cho tỉnh Khánh Hòa: “Chúng tôi tin tưởng và hy vọng rằng, đầu năm 2022, quá trình tổng kết này sẽ hoàn thành và Bộ Chính trị sẽ thông qua dự thảo, có những quan điểm mới cho sự phát triển của tỉnh Khánh Hòa với những cơ chế, chính sách đặc thù nhưng cũng rất đổi mới. Đặc biệt là phải trên cơ sở phải phân tích, đánh giá kỹ về những kết quả tích cực, hạn chế, bất cập của Kết luận số 53 trong quá trình thực hiện đã bộc lộ ra. Cũng như việc tổ chức thực hiện quy hoạch, quy chế hoạt động của Khu Kinh tế Vân Phong đã bộc lộ trên thực chất, trên thực địa”.

Tin mới

Bóc tách trang bị VinFast Minio Green từ loạt ảnh nội, ngoại thất rò rỉ sớm: Cụm đèn 'ăn tiền', bên trong có nhiều điểm thực dụng
4 giờ trước
VinFast Minio Green đã lộ ảnh thực tế nội và ngoại thất. Mẫu xe giá 269 triệu đồng này có thiết kế nhỏ nhưng thực dụng.
Người sống sót duy nhất khi máy bay vỡ tan, rơi từ độ cao 3.000 mét xuống đất: Vì sao chuyện vô lý như vậy có thể xảy ra?
3 giờ trước
Máy bay đã gặp thảm kịch đột ngột, vỡ tan giữa không trung.
Đắt hơn cả cherry Mỹ, một loại quả quen thuộc ở Việt Nam trở thành thực phẩm xa xỉ ở Trung Quốc
3 giờ trước
Loại quả này có giá lên tới hơn 1 triệu đồng/kg.
Mitsubishi Xforce bản ‘base’ trở lại sau khan hàng, hãng khuyến mãi thêm 45 triệu đồng, tăng sức cạnh tranh trước Yaris Cross
3 giờ trước
Tháng 6 này, Mitsubishi vẫn duy trì doanh số ổn định với Xpander lọt top 10 bán chạy, đồng thời giữ khuyến mãi với các dòng xe quen thuộc, trong đó có Xforce - mẫu xe từng “thiệt thòi” hơn đối thủ khi khan hàng phiên bản giá dễ tiếp cận nhất.
Tại sao các hộ kinh doanh đóng cửa hàng loạt?
2 giờ trước
Việc nhiều hộ kinh doanh đồng loạt nghỉ bán trùng với thời điểm các lực lượng chức năng đồng loạt ra quân kiểm tra, xử lý các vi phạm về buôn lậu, gian lận thương mại...

Tin cùng chuyên mục

Rò rỉ hình ảnh VinFast VF 9 bản đặc biệt, đây là "Tinh hoa độc bản"?
2 giờ trước
Trước thời điểm ra mắt chính thức vào ngày 20/6, một mẫu SUV được cho là VinFast VF 9 phiên bản đặc biệt đã lộ diện trên đường phố Việt Nam, hé lộ nhiều chi tiết thiết kế độc đáo.
VinFast lần đầu lộ diện 'cứ điểm' kinh doanh tại Ấn Độ: Tham vọng tỷ đô của tỷ phú Phạm Nhật Vượng sắp khởi động
1 ngày trước
Tham vọng của tỷ phú Phạm Nhật Vượng có bước tiến mới.
Xsolla Connect lần đầu tiên tại Việt Nam: Mở ra cơ hội hợp tác toàn cầu
1 ngày trước
Lần đầu tiên có mặt tại Việt Nam, chuỗi sự kiện kết nối ngành game quốc tế Xsolla Connect đã chính thức diễn ra tại TP. Hồ Chí Minh, mở ra một không gian đối thoại thực chất cho cộng đồng game trong khu vực.
Toyota Land Cruiser thêm bản hybrid: Mạnh ngang Lexus LX 700h, bình xăng lớn, pin chịu được khắc nghiệt để off-road
2 ngày trước
Toyota đã chính thức bổ sung phiên bản hybrid cho dòng xe Land Cruiser 300, mở ra kỷ nguyên mới cho những chuyến phiêu lưu không giới hạn với công nghệ tiên tiến và hiệu suất ấn tượng.