“Sếp” nữ hãng hàng không Nga chết vì tai nạn máy bay

01/04/2019 09:15
Bà Natalia Fileva, chủ tịch kiêm đồng sở hữu hãng hàng không S7 (Nga), đã thiệt mạng cùng hai người khác trong vụ tai nạn máy bay gần TP Frankfurt – Đức hôm 31-3.

Reuters cho biết bà Fileva, 55 tuổi, gặp nạn khi đang ở trên chiếc Epic-Lt, máy bay phản lực một động cơ được thiết kế cho các chuyến bay tư nhân.

Theo đại điện hãng S7 (còn được biết đến với tên gọi Siberia Airlines), máy bay bị rơi lúc hạ cánh xuống sân bay Egelsbach, gần TP Frankfurt – Đức.

Phát ngôn viên cảnh sát bang Hesse, miền Trung nước Đức, nói rằng chiếc Epic-Lt 6 chỗ ngồi chở hai hành khách và một phi công đang trên hành trình từ Cannes - Pháp thì bị rơi xuống gần sân bay Egelsbach và bốc cháy.

 “Sếp” nữ hãng hàng không Nga chết vì tai nạn máy bay - Ảnh 1.
 “Sếp” nữ hãng hàng không Nga chết vì tai nạn máy bay - Ảnh 2.

Hiện trường vụ tai nạn máy bay hôm 31-3. Ảnh: AP

 “Sếp” nữ hãng hàng không Nga chết vì tai nạn máy bay - Ảnh 3.

Chiếc xe cảnh sát gặp nạn khiến hai người chết khi chạy đến hiện trường. Ảnh: AP

Trang web theo dõi chuyến bay Flighradar24 cho biết chiếc Epic-Lt biến mất khỏi màn hình radar lúc 13 giờ 22 phút ngày 31-3 (giờ GMT). Hành khách đi cùng bà Fileva được cho là người Nga và phi công cũng thiệt mạng.

Một chiếc xe cảnh sát chạy đến hiện trường vụ tai nạn đã va chạm với một phương tiện khác, làm chết 2 người và làm bị thương 3 nhân viên cảnh sát, theo hãng tin DPA.

 “Sếp” nữ hãng hàng không Nga chết vì tai nạn máy bay - Ảnh 4.

Bà Natalia Fileva. Ảnh: AP

Bà Fileva là cổ đông lớn của S7 - thành viên của liên minh hàng không Oneworld toàn cầu. "Sếp" nữ S7 được biết đến là người phụ nữ giàu thứ tư nước Nga với khối tài sản được Forbes ước tính vào khoảng 600 triệu USD hồi năm 2018.

Chống của bà Fileva là Giám đốc điều hành S7 Vladislav Filev. Hãng hàng không này sở hữu 96 máy bay, khai thác hành trình tới 181 thành phố và thị trấn ở 26 quốc gia.

Các nhà chức trách Nga và quốc tế đang điều tra vụ tai nạn và chưa có thông tin nào về nguyên nhân gây ra sự cố. S7 cũng đã gửi lời chia buồn tới gia đình các nạn nhân.

 (Theo Reuters)

Tin mới

Shopee giúp nhà bán tăng tốc trong giai đoạn phát triển mới của TMĐT
11 giờ trước
Với loạt cải tiến nền tảng bằng công nghệ, Shopee đồng hành cùng nhà bán hàng nâng cao chất lượng dịch vụ và mở rộng thị trường trong năm 2025.
Vụ Shark Thủy: Bộ Công an phát thông báo khẩn, hơn 10.000 bị hại cần làm ngay điều này để đảm bảo quyền lợi
10 giờ trước
Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu vừa phát đi thông báo đề nghị các bị hại trong vụ án liên quan đến ông Nguyễn Ngọc Thủy liên hệ để bổ sung thông tin.
Hàng loạt lô sữa thương hiệu Aptamil, NAN, Alula bị thu hồi: Các sàn TMĐT đang kiểm soát sữa bột như thế nào?
10 giờ trước
Hàng loạt nhãn sữa bột trẻ em bị thu hồi, cảnh báo an toàn khiến nhiều phụ huynh lo lắng khi mua hàng trên các sàn TMĐT. Trong bối cảnh sữa chính hãng lẫn hàng xách tay vẫn được rao bán, TikTok Shop, Shopee và Lazada đang có những chính sách quản lý phù hợp cho ngành hàng "hạn chế" này.
Ông Lưu Trung Thái: Ai cũng hào hứng với "miếng bánh" tài sản số, nhưng không đơn giản và thực tế "miếng bánh" đang nằm ở chỗ khác
10 giờ trước
Lãnh đạo MB nhấn mạnh rằng, đơn vị sẽ tập trung vào việc cung cấp hạ tầng thanh toán, kết nối và đảm bảo tính ổn định cho các giao dịch, thay vì trực tiếp tham gia đầu tư hay kinh doanh tiền số nhằm hạn chế tối đa các rủi ro hệ thống.
Bão tuyết tàn phá nặng nề, thiệt hại hơn 100 tỷ USD: Hóa đơn năng lượng tăng sốc khiến người dân Mỹ “nghẹt thở”
10 giờ trước
Cơn bão mùa đông dữ dội quét qua nhiều bang tại Mỹ không chỉ gây thiệt hại kinh tế hàng trăm tỷ USD mà còn đẩy chi phí sưởi ấm và điện tăng vọt, khiến hàng triệu hộ gia đình rơi vào áp lực tài chính giữa mùa lạnh khắc nghiệt.

Tin cùng chuyên mục

Từ nội lực thương hiệu Việt đến tầm vóc quốc tế: Hành trình “vươn mình ra biển lớn” tại WeChoice 2025
10 giờ trước
“Vươn mình ra biển lớn” là nơi WeChoice Awards 2025 tôn vinh những doanh nghiệp Việt mang khát vọng quốc gia, dám bước ra thế giới để khẳng định vị thế Việt Nam trên bản đồ toàn cầu.
Công an ra cảnh báo tăng mức phạt KARAOKE "TAY VỊN" năm 2026: Nghị định 282 đã có hiệu lực, tuyệt đối không “vui quá tay”
8 giờ trước
"Năm 2026 rồi, đi karaoke không chỉ cần thuộc lời bài hát — mà còn cần thuộc cả quy định pháp luật nữa nhé các anh trai", Facebook của Công an xã Xuân Cẩm chia sẻ.
Mẫu xe tay ga của nhà Honda được coi là "kẻ hủy diệt" phân khúc xe ga địa hình nhập môn với trang bị vượt tầm giá
1 ngày trước
Đừng để vẻ ngoài hiền lành đánh lừa, ẩn sau mức giá dễ chịu là một cỗ máy 150cc sở hữu những công nghệ mà ngay cả các đàn anh phân khối lớn hơn cũng phải ghen tị.
Gạo Thái Lan tăng giá mạnh, Việt Nam giữ đà ổn định
1 ngày trước
Thị trường gạo châu Á tuần qua ghi nhận xu hướng trái chiều khi Thái Lan tăng giá, còn Việt Nam và Ấn Độ duy trì mức ổn định.