Shark Hùng Anh giành được startup cuối cùng của Thương vụ Bạc tỷ mùa 5

05/09/2022 21:07
Là vị cá mập có hơn 12 năm kinh nghiệm startup khi tuổi đời còn rất trẻ Shark Tank mùa 5, Shark Hùng Anh đã chiêu mộ thêm 1 startup về hệ sinh thái của mình.

Startup cuối cùng xuất hiện tại Shark Tank Việt Nam mùa 5 là công ty VINADES thuộc hệ sinh thái Dauthau.vn. Đến với bể cá mập, hai đại diện là Nguyễn Thế Hùng và Phạm Đức Tiến mong muốn gọi 6 tỷ đồng cho 5% cổ phần của công ty.

Đức Tiến nhận định bộ phận mua sắm trong doanh nghiệp , đặc biệt là doanh nghiệp lớn là một bộ phận rất dễ xảy ra tiêu cực. Hệ sinh thái Đấu thầu có khả năng giải quyết hết tất cả những vấn đề này.

Shark Hùng Anh giành được startup cuối cùng của Thương vụ Bạc tỷ mùa 5 - Ảnh 1.

Shark Hùng Anh giành được startup cuối cùng của Thương vụ Bạc tỷ mùa 5

Minh chứng cho khả năng thành công của dự án, startup đưa thêm số liệu kể từ khi ra mắt đến nay, Hệ sinh thái đã thu hút được hơn 40.000 nhà cung ứng tham gia vào hệ thống, trong đó có hơn 2000 doanh nghiệp trả phí từ 7 triệu đến 103 triệu một năm.

Từ năm 2018 đến quý I/2022, họ đã đầu tư vào Startup hơn 8 tỉ và doanh thu trên 16 tỉ, lợi nhuận hơn 50%. Năm ngoái mặc dù vướng phải đại dịch nhưng công ty vẫn tăng trưởng 165%.

Trả lời câu hỏi Shark Hưng về mục đích sử dụng 6 tỷ đầu tư, startup cho biết sẽ dùng số tiền này để đẩy truyền thông, marketing. Đây chỉ là vòng gọi vốn đầu tiên, nếu thành công tại Shark Tank, VINADES sẽ tiến tới việc gọi vốn ở các vòng tiếp theo để có đủ ngân sách đáp ứng cho việc phát triển dài hạn.

Sau khi nghe start-up trình bày, 3 Shark Liên, Hưng và Erik quyết định rút lui, còn Shark Bình đề nghị 10 tỷ đồng cho 20% cổ phần. Riêng Shark Hùng Anh ra deal 6 tỉ cho 12% cổ phần với điều kiện startup phải cam kết đúng lợi nhuận 5 tỷ năm 2022.

Sau thời gian thảo luận, hai đại diện của VINADES quyết định mức đề nghị 6 tỷ cho 10% và nhận được sự đồng ý của Shark Hùng Anh.

Được biết, Shark Lê Hùng Anh - Nhà sáng lập kiêm Giám đốc điều hành BIN Corporation, chính là "cá mập" mới của Shark Tank Việt Nam mùa 5, bên cạnh những gương mặt quen thuộc như Shark Hưng của Cen Group hay Shark Phú của Sunhouse. Vị "cá mập" đến từ Quảng Nam này cho biết, ông khởi nghiệp từ hai bàn tay trắng, từng thất bại nhiều lần trước khi gây dựng thành công BIN Corporation Group tại nhiều quốc gia với 10 thương hiệu hoạt động toàn cầu.

Tin mới

Vừa gia nhập thị trường Trung Quốc chưa được bao lâu, đối thủ sầu riêng của Thái Lan, Việt Nam bất ngờ gặp khó, năng suất thấp nhất trong 1 thập kỷ
3 giờ trước
Tham vọng chiếm lĩnh thị trường sầu riêng Trung Quốc của quốc gia này đang đứng trước thách thức.
Sầu riêng loạn giá, xuất khẩu giảm sâu
2 giờ trước
Giá sầu riêng ở vùng trồng giảm sâu nhưng giá bán lẻ nội địa vẫn ở mức cao và chênh lệch giữa nhiều điểm bán
Elon Musk cần một 'Tim Cook' cho Tesla
20 phút trước
Nhiều người tin rằng Tesla đang bước vào giai đoạn cần ổn định, tinh chỉnh để tối ưu hiệu quả vận hành và cần một vị CEO theo kiểu Tim Cook.
Không riêng Việt Nam, Su-30 được rất nhiều quốc gia chọn mua vì lý do đặc biệt này
54 phút trước
Nhiều quốc gia sau khi cân nhắc với các lựa chọn phương Tây như Rafale cuối cùng đều chốt tiêm kích Su-30 của Nga.
Nắng nóng, cam sành "giải cứu" tăng giá
47 phút trước
Tại TP HCM, cam sành bán dọc nhiều tuyến đường trương bảng giải cứu bất ngờ tăng giá

Tin cùng chuyên mục

Nóng: Novaland đạt thỏa thuận gia hạn 2 lô trái phiếu đầu tiên
24/03/2023 12:39
Lần đầu tiên, Novaland đạt thỏa thuận với trái chủ trong việc gia hạn thời gian đáo hạn với 2 lô trái phiếu có tổng giá trị 1.750 tỷ đồng.
Startup xe đạp trợ lực Wiibike của nữ CEO xinh đẹp từng được Shark Phú "săn đón" hiện kinh doanh ra sao?
24/03/2023 10:47
Sau 1 năm lên sóng Shark Tank mùa 4, Startup Wiibike của nữ CEO xinh đẹp Thu Hằng đã tăng doanh thu hơn 6 lần. Công ty này cũng mở nhượng quyền mô hình cà phê xe đạp.
Cơn đau đầu của Starbucks: Khách hàng chỉ 'tự thưởng' ly cà phê giá 100.000 đồng 1 lần/tuần, chịu thua trước những chuỗi bán giá 17.000 đồng/ly
24/03/2023 09:39
Starbucks đang ở trong cuộc chiến giá khốc liệt khi cà phê của họ được liệt vào dạng "bán xa xỉ".
Con đường nào đưa Toshiba từ biểu tượng về thiết bị điện tử, năng lượng hạt nhân... đến bán mình, hủy niêm yết?
24/03/2023 09:02
Không chỉ tại Việt Nam mà ở nhiều nơi trên toàn thế giới, cái tên Toshiba là sự đảm bảo cho chất lượng của những sản phẩm điện máy. Với lịch sử gần 150 năm tuổi, Toshiba đã gây dựng được thương hiệu của mình ở khắp nơi.