Shark Tank Việt Nam mùa này đã “chắc cốp” có 6 Shark, nhưng ai là Shark chính, ai là Shark phụ?

30/04/2021 13:07
Có một câu chuyện thú vị về "chiếc ghế" của các Shark trong Shark Tank Việt Nam. Vốn dĩ những chiếc ghế ấy ấn định với duy nhất một Shark. Khi chuyển mùa, ghế ấy được giữ nguyên và "thừa kế" bởi các vị Shark có tố chất đầu tư tương đồng…

Ban tổ chức Shark Tank Việt Nam mùa 4 mới đây công bố hội đồng đầu tư gồm 6 vị cá mập, bỏ ngỏ thông tin những ai là Shark chính, ai là Shark khách mời.

Người duy nhất được giới thiệu là Shark chính đến thời điểm này chỉ có Shark Nguyễn Hòa Bình – Chủ tịch HĐQT NextTech, vị cá mập nổi tiếng với câu nói "Xin em đừng ngáo giá". Theo format của chương trình, mỗi mùa Shark Tank Việt Nam sẽ có 4 Shark chính ngồi ghế nóng. Vậy 3 Shark chính còn lại là ai?

Thường theo format Shark Tank, trong hội đồng đầu tư 4 cá mập sẽ có 3 cá mập nam và 1 cá mập nữ. Vị cá mập nữ này sẽ giúp cân bằng giới tính cũng như mềm dẻo hơn trong việc phân tích và ra quyết định đầu tư.

Như vậy, vị Shark chính chắc ghế thứ 2 sẽ là Shark Liên.

4 vị Shark nam còn lại gồm:

- Shark Phạm Thanh Hưng – Phó Chủ tịch HĐQT Cen Group, Phó Chủ tịch HĐQT của Cen Land: Vị cá mập này không chỉ cover mảng công nghệ và bất động sản – vốn đang rất nóng sốt, mà còn giữ vai trò điều phối và lèo lái chương trình, thêm thắt gia vị trong các cuộc tranh cãi, giành giật startup.

Đây cũng là vị "cá mập" tại vị lâu nhất tại Shark Tank Việt Nam. Ba mùa Shark Tank trước, ông Hưng đều ngồi ghế Shark chính. Khả năng cao mùa này ông cũng sẽ giữ nguyên ghế nóng.

- Shark Louis Nguyễn - Chủ tịch HĐQT & Tổng Giám đốc Công ty quản lý Quỹ đầu tư Saigon Asset Management (SAM).

Shark Louis từng là nhà đầu tư gây nhiều ấn tượng trong mùa 2 của Shark Tank. Trong mùa 2, Shark Louis chỉ rót vốn vào startup Hoa Nắng (deal riêng, đã giải ngân), và startup đồng hồ Curnon (deal chung với Shark Dzung).

Việc có một Shark chính ở nước ngoài nhiều năm sẽ là mang lại những kiến thức mới cũng như tăng "gia vị" cho chương trình. Tuy nhiên, với lượng startup từng rót vốn khá khiêm tốn, khả năng cao Shark Louis chỉ giữ ghế Shark khách mời.

Shark Tank Việt Nam mùa này đã “chắc cốp” có 6 Shark, nhưng ai là Shark chính, ai là Shark phụ? - Ảnh 1.

- Shark Nguyễn Xuân Phú – Chủ tịch HĐQT Sunhouse: Shark Phú từng là Shark chính 2 mùa đầu của Shark Tank Việt Nam. Sau khi tạm nghỉ mùa 3 để tập trung phát triển Sunhouse, ông đã quay trở lại mùa 4 để tìm startup mang lý tưởng và hỗ trợ được cho hệ sinh thái của tập đoàn.

Với khả năng vung tiền lớn (là nhà đầu tư nhiều nhất mùa 1 và nhiều thứ 2 của mùa 2), cộng với sự yêu thích của fan Shark Tank, cùng với tính thực tế trong định giá nhưng thi thoảng vẫn chấp nhận "phiêu" với các startup công nghệ, Shark Phú sẽ tiếp tục giữ ghế nóng trong mùa 4.

- Shark Nguyễn Thanh Việt - Chủ tịch Hội đồng quản trị, TGĐ Intracom Group: Cứ mùa nào có Shark Việt thì y như rằng mùa ấy không Shark nào đọ được về số tiền cam kết đầu tư.

Trong mùa 2, Shark Việt chỉ giữ ghế Shark khách mời nhưng mùa 3 đã thăng hạng lên Shark chính.

Có một câu chuyện thú vị về "ghế" của các Shark trong Shark Tank Việt Nam. Vốn dĩ những chiếc ghế ấy ấn định với duy nhất một Shark. Khi chuyển mùa, ghế ấy được giữ nguyên và "thừa kế" bởi các vị Shark có tố chất đầu tư tương đồng.

Trong mùa 3, ghế chính của Shark Việt chính là ghế "thừa kế" của Shark Phú. Đấy cũng là lý do vì sao Shark Việt khi phân tích hay ra quyết định đầu tư thường được mọi người gọi đùa là Mr. Wonderful – vốn là biệt danh của Shark Phú từ mùa 1. Khi Shark Phú quay trở lại, khả năng cao Shark Việt sẽ "nhường ghế".

Như vậy, theo suy đoán của chúng tôi, 4 Shark chính mùa này sẽ là: Shark Phú, Shark Liên, Shark Bình và Shark Hưng.

Tất nhiên, trên đây chỉ là suy đoán. Trả lời câu hỏi của chúng tôi về việc ai là Shark chính, "bà trùm" Shark Tank Việt Nam Lê Hạnh cho biết câu trả lời sẽ có trong tập đầu tiên của Shark Tank Việt Nam sắp công chiếu.

Shark Tank Việt Nam mùa này đã “chắc cốp” có 6 Shark, nhưng ai là Shark chính, ai là Shark phụ? - Ảnh 2.

Tin mới

‘BMW Việt Nam đã thay đổi, phải như thế mới bán được xe’
4 giờ trước
Theo chuyên gia Lê Thượng Tiến, việc BMW Việt Nam đã tổ chức sự kiện lái thử nhiều hơn là đúng đắn khi doanh số đã tăng. Tuy nhiên, hãng cần mở rộng quy mô ra nhiều tỉnh khác chứ không chỉ dừng lại ở các thành phố lớn.
Ứng dụng BYD giá 15 triệu đồng cho chủ xe tại Việt Nam: Mở, khóa xe, bật điều hòa từ xa, kiểm tra tình trạng pin xe
3 giờ trước
Ứng dụng mới của BYD được giới thiệu cùng với mẫu Sealion 06 ra mắt, cho phép chủ xe thực hiện một số thao tác quản lý xe từ xa.
Vụ lòng xe điếu dài 40 m: Thông tin bất ngờ từ cuộc kiểm tra "Lòng chát quán"
3 giờ trước
Qua kiểm tra, chủ cơ sở "Lòng chát quán" chưa xuất trình được các giấy tờ chứng minh nguồn gốc bộ lòng xe điếu "dài 40 m" mua từ năm 2024.
Toyota Corolla Cross 2026 ra mắt: Đèn LED mới, mâm mới, màn hình lớn, máy hybrid mạnh hơn, có bản thể thao, về Việt Nam dễ hot
3 giờ trước
Bản nâng cấp facelift tiếp theo của Toyota Corolla Cross mang diện mạo thể thao và nhiều nâng cấp đáng giá. Phiên bản GR Sport hứa hẹn mang đến trải nghiệm lái phấn khích hơn với hệ thống treo tinh chỉnh
Nội tạng heo, gà, trứng non... bán tràn lan trên chợ mạng với giá rẻ bất ngờ
2 giờ trước
Nhiều hội nhóm chuyên kinh doanh thực phẩm đông lạnh như heo, bò, gà, hải sản, cá viên... hàng ngày liên tục rao bán với giá khá rẻ.

Tin cùng chuyên mục

Nóng: Novaland đạt thỏa thuận gia hạn 2 lô trái phiếu đầu tiên
24/03/2023 12:39
Lần đầu tiên, Novaland đạt thỏa thuận với trái chủ trong việc gia hạn thời gian đáo hạn với 2 lô trái phiếu có tổng giá trị 1.750 tỷ đồng.
Startup xe đạp trợ lực Wiibike của nữ CEO xinh đẹp từng được Shark Phú "săn đón" hiện kinh doanh ra sao?
24/03/2023 10:47
Sau 1 năm lên sóng Shark Tank mùa 4, Startup Wiibike của nữ CEO xinh đẹp Thu Hằng đã tăng doanh thu hơn 6 lần. Công ty này cũng mở nhượng quyền mô hình cà phê xe đạp.
Cơn đau đầu của Starbucks: Khách hàng chỉ 'tự thưởng' ly cà phê giá 100.000 đồng 1 lần/tuần, chịu thua trước những chuỗi bán giá 17.000 đồng/ly
24/03/2023 09:39
Starbucks đang ở trong cuộc chiến giá khốc liệt khi cà phê của họ được liệt vào dạng "bán xa xỉ".
Con đường nào đưa Toshiba từ biểu tượng về thiết bị điện tử, năng lượng hạt nhân... đến bán mình, hủy niêm yết?
24/03/2023 09:02
Không chỉ tại Việt Nam mà ở nhiều nơi trên toàn thế giới, cái tên Toshiba là sự đảm bảo cho chất lượng của những sản phẩm điện máy. Với lịch sử gần 150 năm tuổi, Toshiba đã gây dựng được thương hiệu của mình ở khắp nơi.