Shark Việt đầu tư viện dưỡng lão 700 tỷ đồng, phục vụ tắm onsen trong nhà và ngoài trời, bể bơi, café, nhà hàng... dành riêng cho các cụ tĩnh dưỡng

22/01/2021 13:40
Việt Nam sẽ có tỷ lệ dân số trên 65 tuổi cao hơn rất nhiều nước trong khu vực như Malaysia, Indonesia, Ấn Độ và Philippines vào năm 2030. Vào năm 2050, tỷ lệ này thậm chí còn cao hơn cả Mỹ, theo dự báo của UNDP...

Mới đây, Công ty TNHH Tổ hợp y tế Phương Đông do Shark Nguyễn Thanh Việt là Chủ tịch HĐTV đã quyết định đầu tư dự án Trung tâm chăm sóc sức khỏe người cao tuổi Phương Đông hơn 700 tỷ đồng, trong bối cảnh tốc độ già hóa dân số của Việt Nam đang tăng nhanh chóng.

 Shark Việt đầu tư viện dưỡng lão 700 tỷ đồng, phục vụ tắm onsen trong nhà và ngoài trời, bể bơi, café, nhà hàng... dành riêng cho các cụ tĩnh dưỡng - Ảnh 1.

Hiện cả nước có hơn 11 triệu người cao tuổi, chiếm khoảng 11,95% dân số, trong đó có gần 2 triệu người từ 80 tuổi trở lên. Dự báo đến năm 2032, Việt Nam bắt đầu có dân số cao tuổi nhiều hơn dân số trẻ em; đến năm 2034, trung bình 3 người trong độ tuổi lao động sẽ hỗ trợ một người cao tuổi, nhưng đến năm 2049 sẽ chỉ còn 2 người trong độ tuổi lao động hỗ trợ một người cao tuổi.

UNDP dự báo Việt Nam sẽ có tỷ lệ dân số trên 65 tuổi cao hơn rất nhiều nước trong khu vực như Malaysia, Indonesia, Ấn Độ và Philippines vào năm 2030. Vào năm 2050, tỷ lệ này thậm chí còn cao hơn cả Mỹ.

Shark Việt nhìn nhận: Quy mô gia đình chuyển dần từ gia đình truyền thống sang gia đình hạt nhân. Số người cao tuổi tăng, số người cao tuổi không có vợ hoặc chồng, không muốn sống chung với con cháu cũng tăng.

Trong khi tuổi cao thường phát sinh nhiều vấn đề về sức khỏe, các bệnh thường gặp như tiểu đường, huyết áp, thấp khớp, bệnh về thần kinh… thì cuộc sống bận rộn khiến cho con cháu không có thời gian chăm sóc bố mẹ một cách chu đáo hoặc không có những kỹ năng cần thiết để chăm sóc đúng cách, phù hợp với bệnh lý tại nhà.

Nhận định nhu cầu sử dụng các dịch vụ chăm sóc, hỗ trợ xã hội cho người cao tuổi ngày một lớn, công ty của Shark Việt đã đầu tư Trung tâm chăm sóc sức khỏe người cao tuổi Phương Đông trên khu đất 6.197m2, nằm trong khuôn viên của Tổ hợp y tế Phương Đông rộng 9,5 ha.

Dự án có tổng mức đầu tư 718 tỷ đồng, được Ngân hàng TMCP Quân Đội MB - Chi nhánh SGD cấp tín dụng tài trợ gần 500 tỷ đồng.

Bên cạnh các dịch vụ chăm sóc nội trú, bán trú, Trung tâm chăm sóc sức khỏe người cao tuổi Phương Đông còn đầu tư các dịch vụ phụ trợ như Tắm onsen trong và ngoài trời; Dịch vụ xoa bóp, bấm huyệt, thư giãn, phục hồi chức năng, chăm sóc giảm nhẹ; Bể bơi trong nhà; Khu tâm linh, phòng tập Yoga, thư viện đọc sách, café, nhà hàng… dành riêng cho người cao tuổi.

 Shark Việt đầu tư viện dưỡng lão 700 tỷ đồng, phục vụ tắm onsen trong nhà và ngoài trời, bể bơi, café, nhà hàng... dành riêng cho các cụ tĩnh dưỡng - Ảnh 2.

Phối cảnh dự án.

Tin mới

Mỹ tìm ra loạt cứu tinh cho mặt hàng bị Trung Quốc ‘xa lánh’: Hàng loạt khách hàng vừa chốt đơn hàng triệu tấn, giá rẻ hấp dẫn
9 giờ trước
Sau khi Trung Quốc dừng nhập khẩu, Mỹ đã tìm được loạt cứu tinh cho loại nông sản chủ chốt.
Nạn hàng giả, gian lận thương mại: Mới "chống" mà chưa thấy "xây"
3 giờ trước
Cần phát động một phong trào xây dựng thương hiệu Việt – mỗi doanh nghiệp, mỗi ngành hàng cần tạo ra thương hiệu riêng, gắn với chất lượng thật, nguồn gốc rõ ràng.
Cách kinh doanh của người phụ nữ bán hàng online doanh thu hàng chục tỉ đồng vừa bị bắt
4 giờ trước
Facebook do Trần Thị Lệ Thu tạo, có hàng chục ngàn lượt người theo dõi. Thu chuyên livestream vào 2 khung giờ cố định, thu hút lượng người đặt hàng lớn.
Chính thức giảm 2% thuế VAT đến hết năm 2026
4 giờ trước
Quốc hội quyết nghị giảm 2% thuế suất thuế VAT, áp dụng đối với các nhóm hàng hóa, dịch vụ đang áp dụng mức thuế 10%.
Nhiều loại trái cây rớt giá 'không lối thoát'
5 giờ trước
Các địa phương khu vực ĐBSCL đang vào vụ thu hoạch chính của nhiều loại trái cây. Bên cạnh đặc sản tỷ đô sầu riêng rớt giá thời gian qua, nhiều loại trái cây cũng rơi vào tình cảnh... được mùa rớt giá. Điều này do nguồn cung dồi dào trong khi sức tiêu thụ chậm, kéo giá nhiều loại trái cây rớt sâu, nhà vườn khó tìm đầu ra.

Tin cùng chuyên mục

Nóng: Novaland đạt thỏa thuận gia hạn 2 lô trái phiếu đầu tiên
24/03/2023 12:39
Lần đầu tiên, Novaland đạt thỏa thuận với trái chủ trong việc gia hạn thời gian đáo hạn với 2 lô trái phiếu có tổng giá trị 1.750 tỷ đồng.
Startup xe đạp trợ lực Wiibike của nữ CEO xinh đẹp từng được Shark Phú "săn đón" hiện kinh doanh ra sao?
24/03/2023 10:47
Sau 1 năm lên sóng Shark Tank mùa 4, Startup Wiibike của nữ CEO xinh đẹp Thu Hằng đã tăng doanh thu hơn 6 lần. Công ty này cũng mở nhượng quyền mô hình cà phê xe đạp.
Cơn đau đầu của Starbucks: Khách hàng chỉ 'tự thưởng' ly cà phê giá 100.000 đồng 1 lần/tuần, chịu thua trước những chuỗi bán giá 17.000 đồng/ly
24/03/2023 09:39
Starbucks đang ở trong cuộc chiến giá khốc liệt khi cà phê của họ được liệt vào dạng "bán xa xỉ".
Con đường nào đưa Toshiba từ biểu tượng về thiết bị điện tử, năng lượng hạt nhân... đến bán mình, hủy niêm yết?
24/03/2023 09:02
Không chỉ tại Việt Nam mà ở nhiều nơi trên toàn thế giới, cái tên Toshiba là sự đảm bảo cho chất lượng của những sản phẩm điện máy. Với lịch sử gần 150 năm tuổi, Toshiba đã gây dựng được thương hiệu của mình ở khắp nơi.