Sở Giao thông nước này chi hơn 56 tỷ đồng sắm liền 58 chiếc Toyota Fortuner một lúc

23/07/2024 09:45
Bộ Giao thông của Malaysia vừa tậu về 58 chiếc Toyota Fortuner để thay thế cho số lượng xe chính phủ cũ kỹ đã dùng 10-12 năm qua.

Vào giữa tháng 7 này, Sở Giao thông vận tải thuộc Bộ Giao thông Malaysia đã nhận bàn giao một đội hình 58 xe Toyota Fortuner hoàn toàn mới. Hình ảnh ghi nhận lễ bàn giao đã được cơ quan này đăng tải.

Theo Sở Giao thông vận tải Malaysia, họ đang đặc biệt cần "thay máu" đội hình xe công vụ do dàn xe cũ hiện đã từ 10 tới 12 tuổi. Dàn xe Toyota Fortuner mới được khẳng định sẽ "thúc đẩy năng suất và nâng cao sự sẵn sàng của họ để đối phó trước mọi tình huống trên toàn quốc".

Sở Giao thông nước này chi hơn 56 tỷ đồng sắm liền 58 chiếc Toyota Fortuner một lúc - Ảnh 1

Lễ bàn giao dàn xe Toyota Fortuner tới Sở Giao thông Vận tải Malaysia được tổ chức tại tổng hành dinh cơ quan này. Ảnh: Paultan

Số tiền được phê chuẩn cho cơ quan này để bổ sung dàn xe mới là 10,4 triệu MYR tương đương gần 56,3 tỷ đồng. Thông tin trên đồng nghĩa nếu chia đều mỗi đầu xe, giá mỗi chiếc Toyota Fortuner là khoảng 970,7 triệu đồng sau quy đổi. Con số này thấp hơn giá tiêu chuẩn của Toyota Fortuner tại Malaysia một chút (189.800 MYR tương đương 1,03 tỷ đồng).

Toyota Fortuner thế hệ hiện tại ra mắt vào 2015 và hiện tại người dùng trong khu vực vẫn đang mòn mỏi chờ đợi dòng SUV này lên đời. Xe được facelift một lần vào 2020 nhưng chừng đó là không thể đủ trong bối cảnh mọi phân khúc SUV đều đang cạnh tranh nhau cực kỳ khốc liệt.

Sở Giao thông nước này chi hơn 56 tỷ đồng sắm liền 58 chiếc Toyota Fortuner một lúc - Ảnh 2
Sở Giao thông nước này chi hơn 56 tỷ đồng sắm liền 58 chiếc Toyota Fortuner một lúc - Ảnh 3
Sở Giao thông nước này chi hơn 56 tỷ đồng sắm liền 58 chiếc Toyota Fortuner một lúc - Ảnh 4

Dàn xe Toyota Fortuner đảm nhiệm cương vị mới sở hữu decal ngoài đặc trưng cùng các trang thiết bị cần thiết để phục vụ công tác khẩn cấp. Ảnh: Paultan

Do sử dụng chung khung gầm với bán tải Hilux, khả năng cao Toyota Fortuner sẽ chỉ được lên đời khi "nguyên mẫu" lên đời. Thời điểm thế hệ Hilux mới chào sân dự kiến rơi vào khoảng cuối 2025, vậy nên người dùng chờ đợi Fortuner hoàn toàn mới có thể sẽ phải chờ tới 2026.

Trên thế hệ mới, Toyota Hilux/Fortuner dự kiến sẽ đổi khung gầm hỗ trợ tốt hệ truyền động hybrid cao cấp. Điều này đồng nghĩa các bản điện hóa của 2 dòng xe trên hoàn toàn nằm trong tầm với của Toyota, thậm chí chúng có thể sử dụng mặc định hệ truyền động hybrid.

Tin mới

Trung Quốc lại gây chấn động thị trường: "Siêu phẩm" được bán với giá chưa tới 150 triệu, rẻ bất ngờ
3 ngày trước
Động thái của Trung Quốc trực tiếp làm gia tăng áp lực lên các đối thủ Mỹ và châu Âu.
2 mẫu xe điện Honda sắp về Việt Nam: "PCX điện" giá chỉ hơn 30 triệu đối đầu "siêu phẩm" café-racer
3 ngày trước
Sự xuất hiện của hai mẫu xe nhập khẩu tư nhân này làm phong phú thêm lựa chọn cho người tiêu dùng Việt, bên cạnh các sản phẩm được Honda Việt Nam phân phối chính hãng.
Xăng E10 sắp xuất hiện, mong giá rẻ hơn xăng khoáng 2.000 đồng/lít
3 ngày trước
Từ 1-8 tới, xăng E10 - loại nhiên liệu pha 10% ethanol sẽ được bán thí điểm tại Hà Nội, TP HCM và Hải Phòng.
Vừa phá kỷ lục, một mặt hàng tỷ USD của VN chinh phục hơn 80 nước đang “gặp khó”: Thủ tướng chỉ đạo gì?
3 ngày trước
Mặt hàng này của Việt Nam dự kiến có thể cán mốc 7 tỷ USD về kim ngạch xuất khẩu.
Đột kích một nhà máy, công an triệt phá đường dây sản xuất phân bón giả, bắt giữ giám đốc và tịch thu hàng trăm tấn sản phẩm
29/07/2025 07:01
Cơ quan chức năng Indonesia đã bắt giữ người đứng đầu công ty sản xuất phân bón giả với khoản lợi nhuận dao động 270 triệu – 400 triệu đồng mỗi tháng.

Tin cùng chuyên mục

Jeep và danh họa Gustav Klimt phối hợp tổ chức triển lãm nghệ thuật đặc biệt
29/07/2025 01:59
Trong cuộc giao thoa lịch sử giữa di sản cơ khí và nghệ thuật đỉnh cao, tinh thần tự do bất diệt của thương hiệu xe Jeep chính thức hội ngộ cùng thế giới vàng son của danh họa Gustav Klimt.
Mẫu xe máy điện giá chỉ 11 triệu đồng ra mắt: thiết kế trẻ trung, hứa hẹn soán ngôi ‘xe ga quốc dân’ Honda Vision khi di chuyển trong đô thị
29/07/2025 01:30
Mẫu xe máy điện mới từ Trung Quốc có mức giá rẻ bằng nửa Honda Wave Alpha.
Khách hàng hào hứng nhận sớm Galaxy Z 2025 cùng loạt quà giá trị từ Thế Giới Di Động
28/07/2025 11:24
Ngày 26/7 vừa qua, không khí tại cửa hàng Thế Giới Di Động (153B Phan Đăng Lưu, TP.HCM) trở nên sôi động hơn bao giờ hết với sự kiện giao hàng sớm đặc biệt dành riêng cho các khách hàng đặt trước bộ 3 siêu phẩm Galaxy Z Fold7, Z Flip7, Z Flip7 FE.
Nở rộ nghề 'bác sĩ' chuyên sửa Labubu
28/07/2025 08:27
Cơn sốt búp bê nhồi bông Labubu góp phần tạo nên làn sóng nghề nghiệp mới tại Trung Quốc là làm "bác sĩ đồ chơi".