Số ngày bán nhiều hơn nhưng doanh số bán xe máy của Honda Việt Nam sụt giảm gần 37% so với tháng Tết

14/03/2023 07:23
Trong tháng 2, doanh số bán xe máy và ô tô của ông lớn Honda Việt Nam vẫn tiếp đà giảm.

Honda Việt Nam vừa công bố doanh số bán xe máy tháng 2/2023. Theo đó, nhà sản xuất xe máy chiếm thị phần lớn nhất Việt Nam bán được 140.669 xe, giảm 36,8% so với tháng trước và giảm 4% so với cùng kỳ năm ngoái.

Đặc biệt, cả 3 dòng xe số, xe tay ga và xe côn tay của Honda hàng tháng đều có doanh số bán hàng tốt, nhưng trong tháng 2 vừa qua đều ghi nhận doanh số giảm.

Ở dòng xe số, Wave Alpha, là mẫu xe bán chạy nhất của Honda song doanh số vẫn giảm 42,6% so với tháng trước 1/2023 là tháng Tết (là tháng có kỳ nghỉ Tết dài và chỉ hoạt động khoảng 18-20 ngày) nhưng tăng 5,3% so với cùng kỳ năm ngoái.

Với dòng xe ga, Honda Vision vẫn đứng đầu dòng xe của Honda và cả thị trường, doanh số bán hàng của mẫu này giảm 34,9% so với tháng trước và tăng 7,1% so với cùng kỳ năm ngoái.

Dòng xe côn tay, doanh số bán hàng của Honda Winner X - mẫu xe bán chạy nhất trong dòng xe, giảm 27% so với tháng trước và giảm 43,5% so với cùng kỳ năm ngoái.

Tính chung 2 tháng đầu năm 2023, Honda Việt Nam bán được 363.214 xe máy, kém xa so với doanh số 411.335 xe máy trong 2 tháng đầu năm 2022.

Tình hình cũng không mấy khả quan với ô tô. Trong tháng 2/2023, chỉ có 1.385 xe được bán ra, giảm 7,3% so với tháng trước, giảm 24,3% so với cùng kỳ năm ngoái.

Trong đó, Honda City và Honda CR-V tiếp tục là hai mẫu xe bán chạy nhất của Honda Việt Nam với 1.235 xe bán ra, chiếm 89,2% tổng sản lượng bán ô tô của liên doanh này trong tháng 2/2023.

Tin mới

Trung tâm thương mại chật cứng người mua sắm, ăn uống ngày lễ 30/4
14 giờ trước
Hàng ngàn người đổ về trung tâm thương mại để ăn uống, mua sắm vui chơi trong ngày đầu của kỳ nghỉ lễ 30/4 - 1/5.
‘Cháy’ xe khách về một số tỉnh thành, bến ‘tung’ xe tăng cường
14 giờ trước
Trong 2 ngày bắt đầu nghỉ lễ 30/4-1/5, khách ra các bến xe ở Hà Nội đã tăng cao, trên một số tuyến đã “cháy vé”, bến xe đã phải điều xe tăng cường.
Honda CR-V 2025 ra mắt: Thêm bản offroad 204hp, ngay từ bản base đã có màn 9inch và 1 option rất quen thuộc
14 giờ trước
Honda CR-V 2025 bổ sung một số trang bị cho bản tiêu chuẩn đồng thời mang tới cho người dùng cấu hình off-road TrailSport.
Việt Nam xuất khẩu hàng trăm nghìn tấn sản vật trị giá hơn 10 tỷ USD của TG: Mỹ, Nga liên tục chốt đơn
14 giờ trước
Mỹ chi hơn 6 triệu USD chỉ trong 3 tháng đầu năm để nhập khẩu sản vật này từ Việt Nam.
Trung Quốc lại lập kỳ tích: Cỗ máy "hóa thành con người", làm được điều không tưởng nhờ bảo bối DeepSeek
15 giờ trước
Không còn là thử nghiệm, những sản phẩm này đã làm được việc thay thế con người, dù rất phức tạp.

Tin cùng chuyên mục

Nóng: Novaland đạt thỏa thuận gia hạn 2 lô trái phiếu đầu tiên
24/03/2023 12:39
Lần đầu tiên, Novaland đạt thỏa thuận với trái chủ trong việc gia hạn thời gian đáo hạn với 2 lô trái phiếu có tổng giá trị 1.750 tỷ đồng.
Startup xe đạp trợ lực Wiibike của nữ CEO xinh đẹp từng được Shark Phú "săn đón" hiện kinh doanh ra sao?
24/03/2023 10:47
Sau 1 năm lên sóng Shark Tank mùa 4, Startup Wiibike của nữ CEO xinh đẹp Thu Hằng đã tăng doanh thu hơn 6 lần. Công ty này cũng mở nhượng quyền mô hình cà phê xe đạp.
Cơn đau đầu của Starbucks: Khách hàng chỉ 'tự thưởng' ly cà phê giá 100.000 đồng 1 lần/tuần, chịu thua trước những chuỗi bán giá 17.000 đồng/ly
24/03/2023 09:39
Starbucks đang ở trong cuộc chiến giá khốc liệt khi cà phê của họ được liệt vào dạng "bán xa xỉ".
Con đường nào đưa Toshiba từ biểu tượng về thiết bị điện tử, năng lượng hạt nhân... đến bán mình, hủy niêm yết?
24/03/2023 09:02
Không chỉ tại Việt Nam mà ở nhiều nơi trên toàn thế giới, cái tên Toshiba là sự đảm bảo cho chất lượng của những sản phẩm điện máy. Với lịch sử gần 150 năm tuổi, Toshiba đã gây dựng được thương hiệu của mình ở khắp nơi.