Sở Tài nguyên - Môi trường TP Đà Nẵng lên tiếng về dự án khu đô thị Phong Nam

27/10/2021 20:40
UBND huyện Hòa Vang - TP Đà Nẵng đang thực hiện thủ tục giải phóng mặt bằng trong ranh giới dự án khu đô thị Phong Nam. Hiện tại, dự án này chưa được giao cho bất kỳ đơn vị nào.

Ngày 27-10, Sở Tài nguyên và Môi trường (TNMT) TP Đà Nẵng cho biết đơn vị chưa tham mưu với UBND TP quyết định giao đất, cho thuê đất của dự án khu đô thị (KĐT) Phong Nam (xã Hòa Châu, huyện Hòa Vang) cho bất kỳ đơn vị nào.

Theo Sở TNMT Đà Nẵng, việc giao đất, cho thuê đất dự án chỉ được thực hiện sau khi hoàn thành việc bồi thường, hỗ trợ, tái định cư và cơ quan có thẩm quyền thu hồi đất trong ranh giới dự án theo quy định, đảm bảo các quy định của pháp luật đất đai hiện hành và pháp luật khác liên quan.

Tuy vậy, thời gian qua, Công ty CP Đầu tư Đà Nẵng Miền Trung (DMT Group - trụ sở đường 2 Tháng 9, quận Hải Châu, TP Đà Nẵng) đã giới thiệu công ty này là chủ đầu tư dự án KĐT Phong Nam. Trên website của công ty này có đăng tải nội dung và hình ảnh về việc công ty đã tổ chức khởi công dự án.

Theo giới thiệu của Công ty CP Đầu tư Đà Nẵng Miền Trung, dự án KĐT Phong Nam tọa lạc cạnh Quốc lộ 1, nằm giữa Cầu Đỏ và chợ Miếu Bông, cách trung tâm Đà Nẵng 5 km. KĐT khi hoàn chỉnh sẽ bao gồm: các trục đường, cây xanh, hạ tầng điện nước, và nằm ngay khu dân cư hiện hữu, xây dựng diện tích có Khu vui chơi, gần các tiện ích như: chợ, trường học, thông các trục đường chính Bắc Nam…. Công ty này cũng khẳng định dự án KĐT Phong Nam sẽ hoàn thành và cho ra thị trường trong thời gian sớm nhất .

Sở Tài nguyên - Môi trường TP Đà Nẵng lên tiếng về dự án khu đô thị Phong Nam - Ảnh 1.

Hình ảnh về lễ khởi công dự án Khu đô thị Phong Nam được đăng tải trên website của Công ty CP Đầu tư Đà Nẵng Miền Trung

Theo Sở TNMT TP Đà Nẵng, dự án KĐT Phong Nam có quy mô diện tích 21,5639 ha tại xã Hòa Châu. Dự án được UBND TP Đà Nẵng phê duyệt quy hoạch chi tiết năm 2012 và điều chỉnh quy hoạch chi tiết vào năm 2018.

Dự án đã được xác định trong điều chỉnh quy hoạch sử dụng đất đến năm 2020 và kế hoạch sử dụng đất kỳ cuối (2016 - 2020) của TP Đà Nẵng được Chính phủ phê duyệt năm 1019. Dự án cũng đã được HĐND TP Đà Nẵng thông qua danh mục dự án thu hồi đất và được xác định trong kế hoạch sử dụng đất năm 2020 của huyện Hòa Vang.

UBND huyện Hòa Vang đang triển khai thực hiện các thủ tục giải phóng mặt bằng, thu hồi đất trong ranh giới dự án. Kết quả đo đạc xác định trong ranh giới dự án có 16,7063 ha đất trồng lúa. Sở TNMT TP Đà Nẵng đã tham mưu UBND TP trình Thủ tướng Chính phủ cho phép chuyển mục đích sử dụng đất trồng lúa để thực hiện dự án.

Ngày 14-10, Thủ tướng Chính phủ có công văn chấp thuận kiến nghị của UBND TP Đà Nẵng, quyết định chuyển mục đích đất trồng lúa sang đất phi nông nghiệp để thực hiện các dự án, trong đó có dự án KĐT Phong Nam.

Tin mới

Thái Lan: Cầu đi bộ bất ngờ sập kinh hoàng, đè bẹp nhiều ô tô
2 giờ trước
Một vụ tai nạn nghiêm trọng xảy ra vào sáng ngày 18/12, khi cầu vượt dành cho người đi bộ bất ngờ sập xuống, đè lên nhiều phương tiện đang lưu thông trên đường Bang Na-Trat (tỉnh Samut Prakan, Thái Lan).
Ngày mai, chính thức khánh thành sân vận động trị giá hơn 500 tỷ đồng, 22.000 chỗ ngồi lớn nhất miền núi phía Bắc
50 phút trước
Sau khi hoàn thành, sân vận động Thái Nguyên sẽ là sân vận động lớn nhất các tỉnh Trung du, Miền núi phía Bắc
Lạm phát Mỹ bất ngờ giảm mạnh: Giới chuyên gia đồng loạt cảnh báo 'đây không phải tín hiệu đáng mừng'
45 phút trước
Chỉ số lạm phát của Mỹ bất ngờ giảm trong tháng 11, mang đến một tia hy vọng về xu hướng hạ nhiệt giá cả. Tuy nhiên, các chuyên gia kinh tế khuyến cáo không nên quá lạc quan với số liệu này.
Nam shipper mang con gái nhỏ đi giao 43 đơn/ngày: Sự thật phía sau khiến dân mạng phẫn nộ
37 phút trước
Một người có sức ảnh hưởng trên mạng xã hội tại Trung Quốc sở hữu hơn 400.000 người theo dõi đã bị cảnh sát bắt giữ sau khi bị phát hiện bịa đặt câu chuyện đời tư nhằm tạo hình ảnh người cha đơn thân nghèo khó, qua đó kiếm tiền từ mạng xã hội.
Ngày mai, Hà Nội sẽ khởi công tuyến metro dài gần 40km, hơn 72.000 tỷ đồng kết nối ngoại ô đến trung tâm Thành phố
20 phút trước
Dự kiến sáng 19/12, TP Hà Nội sẽ khởi công Tuyến đường sắt đô thị số 5, Văn Cao - Ngọc Khánh - Láng - Hòa Lạc với tổng mức đầu tư trên 72.000 tỷ đồng.

Tin cùng chuyên mục

Toyota đang chứng minh cho thế giới thấy không phải là không có khả năng làm xe điện
17 phút trước
Toyota vừa tạo nên một cú hích lớn khi chính thức trình làng mẫu Urban Cruiser – chiếc SUV thuần điện phân khúc phổ thông.
“Chuột sắt khổng lồ” Trung Quốc dài 148 mét, nặng 4.000 tấn, lập kỷ lục bấm nút là đào 10.000m không nghỉ
2 giờ trước
Thay vì phụ thuộc hoàn toàn vào con người, hệ thống này có khả năng tự động điều chỉnh áp suất, phân tích dữ liệu lịch sử để dự báo điều kiện địa chất và tự định hướng hành trình di chuyển.
ELCOM thông báo vượt mục tiêu kế hoạch năm 2025 nhân dịp tròn 30 tuổi
3 giờ trước
Tối ngày 15/12/2025, tại Hà Nội, Lễ kỷ niệm 30 năm thành lập Công ty Cổ phần Công nghệ - Viễn thông ELCOM đã diễn ra trong không gian trang trọng.
1.837 camera AI trên khắp Hà Nội "soi" được bao nhiêu người vi phạm, lỗi nào nhiều nhất sau 5 ngày?
5 giờ trước
Kết quả sau ít ngày hoạt động gây bất ngờ.