Số tiền Ngân hàng Nhà nước hút về đã vượt 100.000 tỷ đồng

20/02/2020 06:52
Ngân hàng Nhà nước tiếp tục hút ròng kể từ đầu tuần đến nay. Theo đó, lượng tín phiếu đang lưu hành hiện đã vượt 100.000 tỷ đồng

Theo ghi nhận kết quả đấu thầu thị trường mở, kể từ đầu tuần đến hết ngày 19/2, Ngân hàng Nhà nước đã hút về tổng cộng gần 15.000 tỷ đồng. 

Cụ thể, trong 3 ngày từ 17-19/2, Ngân hàng Nhà nước đã hút về hơn 4.999 tỷ đồng mỗi ngày qua kênh tín phiếu. Lượng tín phiếu này có kỳ hạn 91 ngày, lãi suất 2,65%/năm. 

Theo đó, tính đến nay, tổng khối lượng Ngân hàng Nhà nước hút bớt về qua kênh tín phiếu tính từ đầu năm đã vượt con số 100.000 tỷ đồng. 

Việc Ngân hàng Nhà nước liên tục hút ròng trong thời gian gần đây cho thấy thanh khoản hệ thống đang trong trạng thái dồi dào do sau Tết Nguyên đán người dân có xu hướng gửi tiết kiệm số tiền dư thừa.

Ngoài ra, theo nhận định của nhiều công ty chứng khoán, việc NHNN tăng cường hút ròng còn nhằm mục đích kiểm soát cung tiền trong bối cảnh lạm phát đang dần tăng cao trở lại. 

Lãi suất liên ngân hàng cũng liên tục xuống thấp trong những tuần trở lại đây. Trong phiên giao dịch ngày 18/2, lãi suất bình quân qua đêm ở mức 1,88%/năm, kỳ hạn 1 tuần là 2,14%/năm, 2 tuần là 2,22%, và lãi suất kỳ hạn 1 tháng là 2,69%/năm,…đều giảm nhẹ so với mức bình quân trong tuần trước.

Tin mới

Vụ cháy 4 người trong một gia đình tử vong: Công trình xây dựng trái phép trên đất nông nghiệp
11 giờ trước
Theo Công an TP Hà Nội, ngôi nhà xảy ra vụ cháy khiến 4 người trong một gia đình tử vong, được xây dựng trái phép trên đất nông nghiệp.
FPT ký kết hợp tác AI mở ra cơ hội lên đến 30 triệu USD với tập đoàn hàng đầu Đông Nam Á
11 giờ trước
Hợp tác này đánh dấu cột mốc quan trọng trong nỗ lực của FPT trong việc hiện đại hóa lĩnh vực công nghiệp bằng AI và chuyển đổi số.
Liên danh Coteccons trúng gói thầu hơn 3.000 tỷ đồng tại Long Thành, Phó Tổng giám đốc Võ Hoàng Lâm chia sẻ mục tiêu doanh thu 3 tỷ USD, vốn hoá 1 tỷ USD
10 giờ trước
Phó Tổng giám đốc Coteccons cho biết, việc liên danh Coteccons - Hancorp - ATAD trúng gói thầu tại sân bay Long Thành là bước đệm để doanh nghiệp hướng tới mục tiêu 3 tỷ USD doanh thu và vốn hoá 1 tỷ USD.
Thị trường tiền số hôm nay, 16-9: Cảnh báo mới về Bitcoin
10 giờ trước
Một số chuyên gia dự báo trong ngắn hạn, giá Bitcoin sẽ còn biến động mạnh nhưng về dài hạn đà tăng sẽ được củng cố nhờ lãi suất thấp.
Hiệu quả vận hành Tòa D nâng tầm giá trị The Soleil Da Nang
10 giờ trước
Mùa hè 2025, The Soleil Da Nang đã chính thức đưa vào vận hành tòa D với thương hiệu Wyndham, đạt tỷ lệ lấp đầy lên tới trên 90% trong những dịp cao điểm, khẳng định sức hút của một trong những dự án biểu tượng ngay mặt biển Đà Nẵng.

Tin cùng chuyên mục

Đây là phiên bản iPhone 17 Pro Max chưa cháy hàng tại Việt Nam
3 giờ trước
Nếu chọn mua iPhone 17 Pro Max phiên bản 512 GB hoặc 2 TB màu xanh đậm trên cửa hàng Apple Store online, người dùng vẫn có thể nhận máy vào đúng ngày 19/9.
Chuyện thật như đùa: Nga đem lúa mì đổi lấy ô tô Trung Quốc để 'lách' trừng phạt thanh toán từ Mỹ, EU
11 giờ trước
Hoạt động hàng đổi hàng này đang diễn ra ngày một thường xuyên hơn.
BE khác biệt trong cuộc đua siêu ứng dụng: Tăng trưởng 60%, có lãi, vươn tầm khu vực từ nền tảng “thuần Việt”
1 ngày trước
Tập trung vào tăng trưởng bền vững, BE đồng thời mang lại giá trị thiết thực cho người dùng và cộng đồng.
Giá cà phê hôm nay 15-9: Đầu tuần có tăng tiếp?
1 ngày trước
Giá cà phê hôm nay rất khó dự báo sau 3 phiên tăng liên tiếp, thị trường trong nước vượt ngưỡng 120.000 đồng/kg