Sôi động dịch vụ tour Tết 2024

03/01/2024 10:23
Chỉ còn hơn 1 tháng nữa là đến Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024. Do thời gian nghỉ kéo dài 7 ngày nên ngay tại thời điểm này, nhiều gia đình đã bắt đầu lên kế hoạch đi du lịch.

Theo số liệu từ Tổng cục Thống kê, doanh thu du lịch lữ hành năm 2023 ước đạt 37,8 nghìn tỷ đồng, tăng 52,5% so với cùng kỳ năm ngoái, với mức tăng trưởng này, các công ty du lịch dự đoán càng gần Tết, thị trường này sẽ ngày càng sôi động hơn nữa.

Tết Nguyên đán năm nay, anh Nguyễn Trọng Danh (quận Đông Anh, TP. Hà Nội) lựa chọn mua vé cho cả gia đình đi du lịch Tây Nguyên. Việc lựa chọn tour du lịch trọn gói vào thời điểm này vừa giúp anh tiết kiệm thời gian, vừa giảm đến 25% chi phí so với việc tự mua vé máy bay và đặt phòng khách sạn.

Anh Nguyễn Trọng Danh cho biết: "Chương trình tour thông thường bên công ty hay đặt vé trước nên chính sách vé sẽ rẻ hơn mình đặt vào dịp cao điểm Tết mọi người đi nhiều".

Đại diện công ty du lịch Vietravel cho biết, hiện lượng khách tăng khoảng 30% so với cùng kỳ năm ngoái. Đa phần du khách mua combo vé máy bay, phòng khách sạn với các điểm bay thẳng. Giá tour cũng được thiết kế đa dạng theo mức chi tiêu của du khách.

Ông Phạm Văn Bảy, Phó Giám đốc Vietravel Chi nhánh Hà Nội, nói: "Trong nước có các sản phẩm đường bộ với chi phí hợp lý khoảng 590.000 đồng là du khách có thể du xuân các địa điểm miền Bắc, các sản phẩm đường bộ từ 1.690.000 đồng, các sản phẩm bay đến các vùng nắng ấm như Quy Nhơn, Nha Trang, Phú Quốc với chi phí cũng trên dưới 10 triệu đồng".

Ông Lê Hồng Thái, Giám đốc Công ty Lữ hành Hanoitourist, cho biết: "Các tour tết, đặc biệt là với các thị trường xa từ Nhật Bản đổ lên đến thời điểm này đã đóng toàn bộ tour vì liên quan đến yếu tố visa. Còn lại các thị trường từ Hàn Quốc trở xuống cho đến du lịch trong nước, đến giờ phút này chúng tôi nhận được trên 80% số lượng chỗ chúng tôi đã giữ".

Cùng với các đơn vị lữ hành, nhiều địa phương cũng đang lên kế hoạch tổ chức các sự kiện văn hoá, ẩm thực, du lịch đặc sắc nhằm đáp ứng nhu cầu vui xuân đón Tết Nguyên đán 2024 của người dân và du khách.

Tin mới

Giá dầu thủng 60 USD/thùng vì triển vọng đàm phán Nga - Ukraine và dữ liệu kinh tế yếu ở Trung Quốc
9 giờ trước
Giá dầu thế giới đã giảm mạnh trong phiên giao dịch ngày thứ Ba, lần đầu tiên rơi xuống dưới ngưỡng 60 USD/thùng kể từ tháng 5, trong bối cảnh thị trường đồng thời chịu tác động từ triển vọng hòa bình giữa Nga và Ukraine cũng như các tín hiệu suy yếu từ nền kinh tế Trung Quốc.
Máy bay lao thẳng xuống khu dân cư, nhiều người thiệt mạng
8 giờ trước
Một chiếc máy bay tư nhân cỡ nhỏ đã rơi tại khu vực trung tâm Mexico vào ngày 15/12 (giờ địa phương) khiến ít nhất 7 người thiệt mạng. Vụ tai nạn xảy ra trong lúc máy bay đang cố gắng thực hiện hạ cánh khẩn cấp.
Báo cáo việc làm Mỹ tăng vượt dự báo, tỷ lệ thất nghiệp 'nhấp nháy đỏ': Biến số then chốt cho quyết định lãi suất của Fed tháng 1
8 giờ trước
Ngày 16/12, Cục Thống kê Lao động đã công bố báo cáo việc làm phi nông nghiệp của tháng 10 và tháng 11.
Phản ứng với thuế quan của Mỹ, Campuchia ‘noi gương’ Trung Quốc làm 1 việc
8 giờ trước
Tới nay, đã có 10 quốc gia và vùng lãnh thổ đang đàm phán hoặc đã chính thức nộp đơn xin gia nhập khối liên kết kinh tế lớn thứ 3 thế giới.
Các trạm đo không khí liệu có "gian dối" số liệu không? - Sao Hà Nội lúc nào cũng ô nhiễm hơn phương Tây?
8 giờ trước
Liệu các đơn vị tư nhân như IQAir – vốn kinh doanh các sản phẩm xử lý không khí – có đang cố tình "thổi phồng" số liệu để kích cầu tiêu dùng hay không?

Tin cùng chuyên mục

Dịp 12/12, người Việt mua xe máy online nhiều gấp 23 lần ngày thường trên một sàn TMĐT
8 giờ trước
Theo đại diện sàn TMĐT, điều này thể hiện sự thay đổi rõ nét trong hành vi tiêu dùng, cho thấy người Việt ngày càng tự tin mua các sản phẩm giá trị lớn trên sàn TMĐT.
Khoai Lang Thang đã đến mức độ này rồi hả?
7 giờ trước
Xem đến đâu là phải wow đến đó luôn đó!
Cận cảnh lô xe gần 2.100 chiếc vừa cập cảng TPHCM
4 giờ trước
Đây đều là những mẫu xe đang có sức tiêu thụ tốt trên thị trường, phục vụ nhu cầu mua sắm tăng cao dịp cuối năm
Ngay nhà sản xuất chip nhớ hàng đầu thế giới cũng thừa nhận: Phải đến 2028 thì khủng hoảng giá RAM may ra mới kết thúc
3 giờ trước
Tình trạng thiếu hụt DRAM nhiều khả năng kéo dài ít nhất đến năm 2028, khi nguồn lực sản xuất tiếp tục được ưu tiên cho AI và máy chủ thay vì PC tiêu dùng.