S&P 500 và Nasdaq đồng loạt chạm đỉnh, Dow Jones diễn biến tiêu cực khi Boeing và Caterpillar thua lỗ

25/07/2019 08:38
Kết thúc phiên giao dịch ngày 24/7, S&P 500 và Nasdaq Composite đồng loạt đạt mức cao nhất mọi thời đại, được thúc đẩy bởi sự phục hồi của các cổ phiếu chip khi các nhà đầu tư được xoa dịu nỗi lo ngại về quy định đối với Big Tech.

Cụ thể, S&P 500 0,5% lên 3.019,56 điểm và chạm đỉnh lịch sử. Nasdaq tăng gần 0,9% chốt phiên với 8.321,50 điểm. Chứng chỉ quỹ ETF VanEck Vectors cũng tăng 2,7% và chạm mức cao kỷ lục, dẫn đầu là đà tăng 7,4% của Texas Instruments nhờ kết quả kinh doanh khả quan hơn dự đoán. 

Các công ty khác như UPS và AT&T cũng có được đà tăng nhờ bản báo cáo tài chính hàng quý. Cổ phiếu của UPS đã tăng hơn 8% sau khi công bố thu nhập và doanh thu vượt kỳ vọng của các nhà phân tích. Công ty cho biết nhu cầu cao hơn đối với các dịch vụ hàng không và mặt đất đã mang lại thành quả này.

Ttrong khi đó, cổ phiếu AT&T tăng 3,6% sau khi công ty báo cáo tăng trưởng thuê bao điện thoại ròng vượt ước tính. Gã khổng lồ ngành viễn thông cũng đưa ra dự đoán về dòng tiền tự do cho năm 2019.

Tuy nhiên, chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones đóng cửa giảm 79,22 điểm còn 27.269,97 điểm, khi các nhà đầu tư đón nhận kết quả kinh doanh gây thất vọng từ Boeing và Caterpillar.

Cổ phiếu Boeing đã giảm 3,1% sau khi gã khổng lồ hàng không vũ trụ này báo cáo một khoản lỗ lớn trong quý trước. Tình trạng này diễn ra khi họ đối mặt với chi phí chồng chất, máy bay 737 Max vẫn bị cấm ở nhiều quốc gia. Công ty cũng cảnh báo có thể sẽ đình chỉ sản xuất loại máy bay phản lực hàng đầu của mình nếu việc bị cấm trở nên tồi tệ hơn.

Cổ phiếu của Caterpillar giảm 4,5% sau khi công ty công bố báo cáo thu nhập và doanh thu thấp hơn dự kiến ​​trong bối cảnh chi phí tăng. Công ty đã phải chịu áp lực khi thuế quan của Mỹ đối với hàng hóa Trung Quốc vẫn còn, trong khi hai nước cố gắng thực hiện một thỏa thuận thương mại.

Dẫu vậy nhìn chung, mùa báo cáo tài chính đã có một khởi đầu tốt. Khoảng 1/4 các công ty thuộc S&P 500 đã báo cáo kết quả thu nhập quý I tính đến ngày 24/7. Trong số các công ty đó, 78% có kết quả tốt hơn mong đợi, theo dữ liệu của Factset.

Phố Wall cũng theo dõi sát sao các cổ phiếu của nhóm công nghệ như Facebook, Amazon và Alphabet khi họ phải đối mặt với áp lực về pháp lý. Cổ phiếu Facebook và Amazon ban đầu giảm sau khi Bộ Tư pháp công bố về quá trình xem xét vấn đề chống độc quyền của các công ty công nghệ lớn. Hai cổ phiếu sau đó đã phục hồi nhẹ.

Ở phiên trước, các chỉ số lớn đồng loạt tăng điểm nhẹ sau khi CNBC đưa tin các nhà đàm phán Mỹ và Trung Quốc sẽ gặp mặt để đối thoại trực tiếp vào tuần tới.

Tuy nhiên, Bộ trưởng Tài chính Steven Mnuchin cho biết vẫn còn rất nhiều vấn đề cần hai nước giải quyết. Ông nói: "Mong đợi của tôi là việc này sẽ được tiếp tục giải quyết ở một cuộc họp diễn ra tại Washington sau đó và hy vọng chúng tôi sẽ tiếp tục đạt được những bước tiến."

Tin mới

Các nhà băng vay nóng lẫn nhau hơn 900.000 tỷ với lãi suất trên 9%, Ngân hàng Nhà nước cấp tập bơm thanh khoản hỗ trợ
47 phút trước
Thanh khoản hệ thống ngân hàng những phiên đầu tháng 2 ghi nhận diễn biến đáng chú ý, khi lãi suất qua đêm VND tăng vọt lên trên 9%/năm cùng với quy mô giao dịch vượt 900.000 tỷ đồng. Trong bối cảnh trên, Ngân hàng Nhà nước đã bơm lượng lớn thanh khoản qua kênh thị trường mở để hỗ trợ hệ thống.
Một AI khởi kiện con người ra tòa, đòi bồi thường 100 USD vì làm việc không lương và môi trường độc hại
17 phút trước
Một điều chưa từng thấy đã xảy ra: một Tác nhân AI đòi quyền lợi của mình trong hệ thống pháp luật do con người tạo ra.
Thông báo hỏa tốc gỡ vướng Nghị định 46/2026/NĐ-CP
38 phút trước
Theo Phó Thủ tướng Lê Thành Long, nhiệm vụ cấp bách bây giờ là phải có hướng dẫn, tổ chức thực hiện việc kiểm tra nhà nước đối với thực phẩm nhập khẩu theo đúng quy định tại Nghị định số 46/2026/NĐ-CP, bảo đảm khả thi, thông quan hàng hóa kịp thời, thông suốt, tuyệt đối không để ách tắc.
Quốc Cường Gia Lai báo lãi tăng gấp đôi, bán vốn công ty liên kết cho người thân lãnh đạo
37 phút trước
Quốc Cường Gia Lai báo lãi năm 2025 gấp đôi năm trước nhờ thanh lý tài sản. Trong đó, nhiều khả năng, QCG chuyển nhượng 2 công ty liên kết cho người thân lãnh đạo.
Một nước châu Âu từng chuyển 510 tấn vàng sang “siêu quốc gia” mà Nga từng chỉ là một phần
36 phút trước
Sự việc đã xảy ra cách đây gần 90 năm.

Tin cùng chuyên mục

Từ nội lực thương hiệu Việt đến tầm vóc quốc tế: Hành trình “vươn mình ra biển lớn” tại WeChoice 2025
7 giờ trước
“Vươn mình ra biển lớn” là nơi WeChoice Awards 2025 tôn vinh những doanh nghiệp Việt mang khát vọng quốc gia, dám bước ra thế giới để khẳng định vị thế Việt Nam trên bản đồ toàn cầu.
Công an ra cảnh báo tăng mức phạt KARAOKE "TAY VỊN" năm 2026: Nghị định 282 đã có hiệu lực, tuyệt đối không “vui quá tay”
1 ngày trước
"Năm 2026 rồi, đi karaoke không chỉ cần thuộc lời bài hát — mà còn cần thuộc cả quy định pháp luật nữa nhé các anh trai", Facebook của Công an xã Xuân Cẩm chia sẻ.
Mẫu xe tay ga của nhà Honda được coi là "kẻ hủy diệt" phân khúc xe ga địa hình nhập môn với trang bị vượt tầm giá
2 ngày trước
Đừng để vẻ ngoài hiền lành đánh lừa, ẩn sau mức giá dễ chịu là một cỗ máy 150cc sở hữu những công nghệ mà ngay cả các đàn anh phân khối lớn hơn cũng phải ghen tị.
Gạo Thái Lan tăng giá mạnh, Việt Nam giữ đà ổn định
2 ngày trước
Thị trường gạo châu Á tuần qua ghi nhận xu hướng trái chiều khi Thái Lan tăng giá, còn Việt Nam và Ấn Độ duy trì mức ổn định.