SSI Retail Research: VRE có thể được hai quỹ ETF mua vào khoảng 16,7 triệu CP

12/03/2018 13:45
(NDH) Riêng đối với quỹ VanEck Vectors Vietnam ETF, VRE được thêm vào với tỷ trọng 5% nên là cổ phiếu được mua nhiều nhất với giá trị khoảng 21 triệu USD, tương đương 8,67 triệu cổ phiếu.

Cuối tuần qua, quỹ ETF MV Index Solutions (MVIS) chính thức công bố kỳ đảo danh mục quý I/2018 của chỉ số MVIS Vietnam Index.

Sau kỳ review trước đó gây bất ngờ khi thêm TCH, MVIS Vietnam Index đã tiếp tục "đặc cách" đưa thêm VRE vào danh mục dù cổ phiếu này chưa đủ điều kiện về thời gian giao dịch nhưng lại đạt trên yêu cầu về vốn hóa, thanh khoản và free float.

Với việc bổ sung thêm một cổ phiếu Việt Nam và không loại bất kỳ cổ phiếu nào, danh mục MVIS Vietnam Index hiện gồm 26 cổ phiếu, trong đó, số lượng cổ phiếu Việt Nam là 19 và số cổ phiếu nước ngoài vẫn là 7.

Theo SSI Retail Research với kết quả này, VRE được thêm vào với tỷ trọng 5% nên là cổ phiếu được mua nhiều nhất với giá trị khoảng 21 triệu USD, tương đương 8,67 triệu cổ phiếu. Phần lớn các cổ phiếu còn lại sẽ bị bán ra, trong đó bị bán nhiều nhất là VIC (1,69 triệu cổ phiếu), NVL (1,63 triệu cổ phiếu), SSI (1,96 triệu cổ phiếu) do các cổ phiếu này đã tăng giá mạnh trong thời gian gần đây.

Danh mục chi tiết và ước tính giao dịch quỹ VanEck Vectors Vietnam ETF trong tuần sau được minh họa trong bảng dưới đây.

Kết hợp hai quỹ ETF ngoại, SSI Retail Research đưa ra ước tính khối lượng giao dịch của hai quỹ trong tuần từ 12-16/3 như sau:

Tin mới

Trung Quốc lại gây chấn động thị trường: "Siêu phẩm" được bán với giá chưa tới 150 triệu, rẻ bất ngờ
29/07/2025 09:06
Động thái của Trung Quốc trực tiếp làm gia tăng áp lực lên các đối thủ Mỹ và châu Âu.
2 mẫu xe điện Honda sắp về Việt Nam: "PCX điện" giá chỉ hơn 30 triệu đối đầu "siêu phẩm" café-racer
29/07/2025 08:45
Sự xuất hiện của hai mẫu xe nhập khẩu tư nhân này làm phong phú thêm lựa chọn cho người tiêu dùng Việt, bên cạnh các sản phẩm được Honda Việt Nam phân phối chính hãng.
Xăng E10 sắp xuất hiện, mong giá rẻ hơn xăng khoáng 2.000 đồng/lít
29/07/2025 08:08
Từ 1-8 tới, xăng E10 - loại nhiên liệu pha 10% ethanol sẽ được bán thí điểm tại Hà Nội, TP HCM và Hải Phòng.
Vừa phá kỷ lục, một mặt hàng tỷ USD của VN chinh phục hơn 80 nước đang “gặp khó”: Thủ tướng chỉ đạo gì?
29/07/2025 07:20
Mặt hàng này của Việt Nam dự kiến có thể cán mốc 7 tỷ USD về kim ngạch xuất khẩu.
Đột kích một nhà máy, công an triệt phá đường dây sản xuất phân bón giả, bắt giữ giám đốc và tịch thu hàng trăm tấn sản phẩm
29/07/2025 07:01
Cơ quan chức năng Indonesia đã bắt giữ người đứng đầu công ty sản xuất phân bón giả với khoản lợi nhuận dao động 270 triệu – 400 triệu đồng mỗi tháng.

Tin cùng chuyên mục

Cổ phiếu ORS chịu áp lực bán mạnh, thanh khoản tăng đột biến
20/03/2025 15:44
Kết phiên hôm nay (20/3), VN-Index giảm 0,7 điểm xuống 1.323,93 điểm. Thanh khoản giảm so với phiên hôm qua, giá trị khớp lệnh trên HoSE đạt khoảng 17.843,41 tỷ đồng.
Chân dung tỷ phú Phạm Nhật Vượng - Top 500 người giàu nhất thế giới
12/03/2025 16:18
Theo cập nhật mới nhất của Forbes, ông Phạm Nhật Vượng - Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Vingroup lọt top 500 người giàu nhất thế giới và giữ vững vị trí giàu nhất Việt Nam.
"Pháp sư Trung Quốc" lại gây sốc thế giới với sản phẩm AI mới, lần này cái tên là Manus
12/03/2025 03:40
Sau khi DeepSeek khuấy đảo cộng đồng công nghệ thế giới, Trung Quốc tiếp tục khiến dư luận quốc tế ngỡ ngàng với sự xuất hiện của Manus, một trí tuệ nhân tạo (AI) do startup Monica phát triển.
Sự sụp đổ của 1 startup xe điện Mỹ: Từng trị giá 30 tỷ USD, 'cháy' tiền mặt nên phải bán toàn bộ tài sản, founder tù tội
21/02/2025 03:06
Startup này bắt đầu rơi vào khủng hoảng sau khi người sáng lập Trevor Milton bị cáo buộc lừa dối các nhà đầu tư về hoạt động kinh doanh.