Startup mỹ phẩm của Hồ Ngọc Hà đạt 30 tỷ doanh thu, mục tiêu tăng gấp đôi trong năm 2019

06/03/2019 08:22
Trên vai trò giám đốc sáng tạo, Hồ Ngọc Hà chia sẻ công tác cho ra đời một dòng sản phẩm thường phải "đánh" theo mùa, bởi người tiêu dùng Việt Nam không giống phương Tây, họ chưa hiểu chính xác make-up là gì mà chỉ đơn giản dừng lại ở mục đích chăm sóc da.

Sau 1 năm hoạt động, startup M.O.I Cosmetics của hai nhà sáng lập – ca sĩ Hồ Ngọc Hà và Lâm Thành Kim – ghi nhận doanh thu 30 tỷ đồng. Với định hướng tạo ra một thương hiệu mỹ phẩm Việt Nam, năm 2018 M.O.I đã ra mắt 2 dòng sản phẩm và tiêu thụ được khoảng 300.000 sản phẩm.

Đang cân nhắc nhận đầu tư từ đối tác trong và ngoài nước, mục tiêu doanh thu 60 tỷ cho năm 2019

Với số vốn hơn 10 tỷ đồng đầu tư ban đầu - chỉ đủ để đặt hàng, đến nay M.O.I tiết lộ đã nhận được lời mời đầu tư từ nhiều đơn vị, bao gồm trong và ngoài nước. Tuy nhiên, người sáng lập không vội vã nhận lời mà sẽ cân nhắc, mong muốn sau cùng lựa chọn được người đồng hành không chỉ có vốn, mà còn phải có tầm hiểu biết thị trường mỹ phẩm cũng như chiến lược để thúc đẩy thương hiệu phát triển.

Định hướng cho năm 2019, thương hiệu sẽ tiếp tục tung ra nhiều dòng sản phẩm mới, hướng đến việc hoàn thiện bộ trang điểm cho người Việt. Trên vai trò giám đốc sáng tạo, Hồ Ngọc Hà chia sẻ công tác cho ra đời một dòng sản phẩm thường phải "đánh" theo mùa, bởi người tiêu dùng Việt Nam không giống phương Tây, họ chưa hiểu chính xác make-up là gì mà chỉ đơn giản dừng lại ở mục đích chăm sóc da. Một khó khăn khác mà người sáng tạo luôn đối mặt chính là định hướng sản phẩm sao cho phù hợp với từng khách hàng, vì thực tế thường không như mình mong muốn, mình nghĩ màu son đó đẹp nhưng chưa chắc lên môi sẽ đẹp hay sẽ được nhiều người đón nhận.

Cũng với mô hình kinh doanh mỹ phẩm online, Kylie Jenner vừa trở thành tỷ phú tự thân trẻ nhất thế giới ở tuổi 21 với khối tài sản 1 tỷ USD theo tính toán của Forbes.

Chưa dừng lại, chu kỳ một dòng mỹ phẩm tại Việt Nam hiện nay đạt từ 6 tháng đến 1 năm, đây cũng là khoảng thời gian M.O.I dự kiến nghiên cứu, thực hiện và tung ra sản phẩm mới của mình, nhằm bắt kịp xu hướng thời trang khách hàng song song cập nhật được công nghệ mới nhất từ phía nhà máy.

Trong đó, dòng sản phẩm thứ ba – son thỏi – vừa được M.O.I tung ra thị trường. Cộng hưởng với 2 dòng sản phẩm hiện tại, startup 1 năm tuổi này đặt kỳ vọng doanh thu năm 2019 sẽ tăng gấp đôi lên 60 tỷ đồng. Lâm Thành Kim – CEO M.O.I – phân trần: "Thực tế thì mức tăng trưởng 100% là khá cao, bởi một startup mới thành lập thì tỷ lệ tăng doanh thu thường chỉ dừng lại ở vài chục phần trăm. Đây cũng là một áp lực cho startup năm tiếp theo".

Theo dữ liệu của chúng tôi, công ty M.O.I Cosmetics được đăng ký thành lập ngày 25/10/2017 với ngành nghề chính là "Bán buôn nước hoa, mỹ phẩm...". Doanh nghiệp có vốn điều lệ 6,8 tỷ đồng với 2 thành viên góp vốn là ca sĩ Hồ Ngọc Hà nắm 55% và CEO Lâm Thành Kim sở hữu 45%.

Startup mỹ phẩm của Hồ Ngọc Hà đạt 30 tỷ doanh thu, mục tiêu tăng gấp đôi trong năm 2019 - Ảnh 2.

Trước thông tin son M.O.I gây ung thư trên thị trường, nhà sáng lập chọn cách im lặng

Mặc dù đạt được mức doanh thu ngoài kỳ vọng cho năm đầu tiên hoạt động, M.O.I đã, đang và sẽ tiếp tục phải đối mặt với ý kiến trái chiều từ thị trường. Nhớ lại, năm 2018 thương hiệu từng dính phải thông tin "có chất gây ung thư" ngay sau khi ra mắt sản phẩm, Lâm Thành Kim phân trần bản thân chọn cách im lặng. Bởi lẽ, đây thực chất là luồng thông tin không có căn cứ, "không thể thời gian ngắn (từ lúc ra sản phẩm đến lúc có thông tin bất lợi) mà có thể nghiên cứu, phân tích được các thành phẩm trong một mỹ phẩm, và đưa đến kết luận", Lâm Thành Kim nhấn mạnh.

Ngược lại, trong 3 năm đầu lấy việc tạo dựng thương hiệu là kim chỉ nam, hai nhà sáng lập cho biết rất chú trọng đến việc đầu tư, tức kiếm về nhiều tiền nhưng chấp nhận tiêu nhiều. Tương lai xa, M.O.I kỳ vọng sẽ mang được sản phẩm, thương hiệu Việt Nam ra thế giới, hướng tới xu hướng tiêu dùng toàn cầu mang tính tốt cho sức khoẻ.

Về hệ thống bán hàng, hiện kênh online vẫn đóng vai trò chủ lực và bắt đầu phát triển kênh offline.


Tin mới

Siêu thị thắng lớn, chợ vắng hoe dịp lễ 30-4
45 phút trước
Lượng khách mua sắm tại các siêu thị khu vực trung tâm TP HCM tăng cao trong dịp lễ 30-4, doanh thu nhiều hệ thống lớn kỳ vọng tăng hơn mức 20%-30% theo dự kiến
Không phải dầu thô hay khí đốt, châu Âu bất ngờ săn lùng một mặt hàng của Nga bất chấp lệnh trừng phạt, nhập khẩu tăng hơn 10 lần
2 phút trước
Châu Âu đã nhập khẩu hơn 474.000 tấn mặt hàng này từ Nga trong tháng 1/2025 so với chỉ hơn 36 nghìn tấn vào một năm trước.
Thị trường ngày 2/5: Giá dầu tăng gần 2%, cà phê giảm hơn 4%, vàng thấp nhất trong hai tuần
30 phút trước
Kết thúc phiên 1/5 giá dầu tăng gần 2% sau khi Tổng thống Mỹ đe dọa áp đặt lệnh trừng phạt thứ cấp đối với Iran, vàng giảm xuống mức thấp nhất trong gần hai tuần, đồng tăng sau đợt bán tháo mạnh, cà phê giảm mạnh.
Nước nào tiêu thụ cá tra Việt Nam lớn nhất thế giới?
2 giờ trước
Xuất khẩu cá tra tăng vọt trong những tháng đầu năm. Trong đó, Mỹ và Trung Quốc là hai nước mua nhiều cá tra Việt Nam nhất, với sản phẩm chủ lực là phile cá đông lạnh.
Vừa gia nhập thị trường Trung Quốc chưa được bao lâu, đối thủ sầu riêng của Thái Lan, Việt Nam bất ngờ gặp khó, năng suất thấp nhất trong 1 thập kỷ
3 giờ trước
Tham vọng chiếm lĩnh thị trường sầu riêng Trung Quốc của quốc gia này đang đứng trước thách thức.

Tin cùng chuyên mục

Nóng: Novaland đạt thỏa thuận gia hạn 2 lô trái phiếu đầu tiên
24/03/2023 12:39
Lần đầu tiên, Novaland đạt thỏa thuận với trái chủ trong việc gia hạn thời gian đáo hạn với 2 lô trái phiếu có tổng giá trị 1.750 tỷ đồng.
Startup xe đạp trợ lực Wiibike của nữ CEO xinh đẹp từng được Shark Phú "săn đón" hiện kinh doanh ra sao?
24/03/2023 10:47
Sau 1 năm lên sóng Shark Tank mùa 4, Startup Wiibike của nữ CEO xinh đẹp Thu Hằng đã tăng doanh thu hơn 6 lần. Công ty này cũng mở nhượng quyền mô hình cà phê xe đạp.
Cơn đau đầu của Starbucks: Khách hàng chỉ 'tự thưởng' ly cà phê giá 100.000 đồng 1 lần/tuần, chịu thua trước những chuỗi bán giá 17.000 đồng/ly
24/03/2023 09:39
Starbucks đang ở trong cuộc chiến giá khốc liệt khi cà phê của họ được liệt vào dạng "bán xa xỉ".
Con đường nào đưa Toshiba từ biểu tượng về thiết bị điện tử, năng lượng hạt nhân... đến bán mình, hủy niêm yết?
24/03/2023 09:02
Không chỉ tại Việt Nam mà ở nhiều nơi trên toàn thế giới, cái tên Toshiba là sự đảm bảo cho chất lượng của những sản phẩm điện máy. Với lịch sử gần 150 năm tuổi, Toshiba đã gây dựng được thương hiệu của mình ở khắp nơi.