Sử dụng 31 tài khoản để thao túng giá cổ phiếu KVC, thêm một cá nhân bị phạt nặng

06/11/2018 10:45
Trước đó đã có hàng loạt quyết định xử phạt vi phạm hành chính liên quan đến Inox Kim Vĩ.

Căn cứ kết quả kiểm tra của Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) cho thấy, ông Vũ Huy Sơn (Địa chỉ tại 308 lô D chung cư 79D Phường 19, Quận Bình Thạnh, Hồ Chí Minh) đã sử dụng 31 tài khoản để liên tục mua, bán, tạo cung cầu giả tạo, thao túng giá cổ phiếu KVC của CTCP Xuất nhập khẩu Inox Kim Vĩ.

Căn cứ ý kiến của Cơ quan công an, quá trình điều tra, xác minh đến nay chưa có tài liệu, chứng cứ chứng minh yếu tố hình sự trong vụ việc này. Ngày 02/11/2018, UBCKNN ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với ông Vũ Huy Sơn số tiền 550 triệu đồng.

Căn cứ kết quả kiểm tra và các tài liệu có trong hồ sơ, xem xét tính toán số lợi bất hợp pháp từ việc thực hiện hành vi vi phạm cho thấy không có số lợi bất hợp pháp từ hành vi vi phạm của Ông Vũ Huy Sơn.

Quyết định có hiệu lực kể từ ngày 02/11/2018.

Đây không phải lần đầu UBCKNN ra những quyết định xử phạt có liên quan đến Inox Kim Vĩ. Trước đó ngày 5/6/2018 UBCKNN đã ra quyết định xử phạt đối với hàng loạt lãnh đạo và người có liên quan của Inox Kim Vĩ tổng số tiền đến 460 triệu đồng vì không báo cáo dự kiến giao dịch quyền mua cổ phiếu KVC trong đợt phát hành cổ phiếu chào bán ra công chúng năm 2016.

Ngoài ra chính Inox Kim Vĩ cũng bị UBCKNN phạt 270 triệu đồng do nhiều nguyên nhân, trong đó ngoài việc công ty chậm công bố thông tin hàng loạt loại báo cáo theo quy định, thì còn có nguyên nhân liên quan đến đợt phát hành năm 2016 công ty đã giải tỏa số tiền thu được khi chưa có văn bản xác nhận kết quả chào bán của UBCKNN.

Hàng loạt các vấn đề xảy ra, cổ phiếu KVC đang ở vùng đỉnh 13.100 đồng/cổ phiếu (ngày 6/7/2016) cũng đang rơi về vùng đáy ở mức 1.300 đồng/cổ phiếu đã giảm dần, và đặc biệt đánh dấu bằng chuỗi giảm sàn lao dốc không phanh và duy trì mức giá rất thấp cho đến nay.

Sử dụng 31 tài khoản để thao túng giá cổ phiếu KVC, thêm một cá nhân bị phạt nặng - Ảnh 1.

Diễn biến giá cổ phiếu KVC trong 3 năm gần đây.

Tin mới

Trung Quốc lại gây chấn động thị trường: "Siêu phẩm" được bán với giá chưa tới 150 triệu, rẻ bất ngờ
29/07/2025 09:06
Động thái của Trung Quốc trực tiếp làm gia tăng áp lực lên các đối thủ Mỹ và châu Âu.
2 mẫu xe điện Honda sắp về Việt Nam: "PCX điện" giá chỉ hơn 30 triệu đối đầu "siêu phẩm" café-racer
29/07/2025 08:45
Sự xuất hiện của hai mẫu xe nhập khẩu tư nhân này làm phong phú thêm lựa chọn cho người tiêu dùng Việt, bên cạnh các sản phẩm được Honda Việt Nam phân phối chính hãng.
Xăng E10 sắp xuất hiện, mong giá rẻ hơn xăng khoáng 2.000 đồng/lít
29/07/2025 08:08
Từ 1-8 tới, xăng E10 - loại nhiên liệu pha 10% ethanol sẽ được bán thí điểm tại Hà Nội, TP HCM và Hải Phòng.
Vừa phá kỷ lục, một mặt hàng tỷ USD của VN chinh phục hơn 80 nước đang “gặp khó”: Thủ tướng chỉ đạo gì?
29/07/2025 07:20
Mặt hàng này của Việt Nam dự kiến có thể cán mốc 7 tỷ USD về kim ngạch xuất khẩu.
Đột kích một nhà máy, công an triệt phá đường dây sản xuất phân bón giả, bắt giữ giám đốc và tịch thu hàng trăm tấn sản phẩm
29/07/2025 07:01
Cơ quan chức năng Indonesia đã bắt giữ người đứng đầu công ty sản xuất phân bón giả với khoản lợi nhuận dao động 270 triệu – 400 triệu đồng mỗi tháng.

Tin cùng chuyên mục

Cổ phiếu ORS chịu áp lực bán mạnh, thanh khoản tăng đột biến
20/03/2025 15:44
Kết phiên hôm nay (20/3), VN-Index giảm 0,7 điểm xuống 1.323,93 điểm. Thanh khoản giảm so với phiên hôm qua, giá trị khớp lệnh trên HoSE đạt khoảng 17.843,41 tỷ đồng.
Chân dung tỷ phú Phạm Nhật Vượng - Top 500 người giàu nhất thế giới
12/03/2025 16:18
Theo cập nhật mới nhất của Forbes, ông Phạm Nhật Vượng - Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Vingroup lọt top 500 người giàu nhất thế giới và giữ vững vị trí giàu nhất Việt Nam.
"Pháp sư Trung Quốc" lại gây sốc thế giới với sản phẩm AI mới, lần này cái tên là Manus
12/03/2025 03:40
Sau khi DeepSeek khuấy đảo cộng đồng công nghệ thế giới, Trung Quốc tiếp tục khiến dư luận quốc tế ngỡ ngàng với sự xuất hiện của Manus, một trí tuệ nhân tạo (AI) do startup Monica phát triển.
Sự sụp đổ của 1 startup xe điện Mỹ: Từng trị giá 30 tỷ USD, 'cháy' tiền mặt nên phải bán toàn bộ tài sản, founder tù tội
21/02/2025 03:06
Startup này bắt đầu rơi vào khủng hoảng sau khi người sáng lập Trevor Milton bị cáo buộc lừa dối các nhà đầu tư về hoạt động kinh doanh.