Suzuki XL7 hybrid giảm giá 55 triệu tại đại lý, đua với Xpander: Giá thực tế còn 545 triệu, rẻ hơn cả Avanza số sàn

20/02/2025 08:41
Không đứng ngoài cuộc đua khuyến mãi giảm giá trong phân khúc MPV, Suzuki XL7 hybrid tiếp tục được giảm mạnh hơn để cạnh tranh với các đối thủ.

Nếu như Mitsubishi Xpander đang được khuyến mãi 50% trước bạ và tặng quà hàng chục triệu đồng thì Suzuki XL7 hybrid cũng được giảm giá không kém cạnh. Theo thông tin từ đại lý, XL7 hybrid cũng đang được tặng 50% trước bạ, 20 triệu đồng tiền mặt và tặng thêm quà tặng 5 triệu đồng. Tổng giá trị khuyến mãi là 55 triệu đồng, quy đổi thành tiền mặt và trừ vào giá bán.

Suzuki XL7 hybrid giảm giá 55 triệu tại đại lý, đua với Xpander: Giá thực tế còn 545 triệu, rẻ hơn cả Avanza số sàn - Ảnh 1

XL7 hybrid đang được giảm giá mạnh tại đại lý sau Tết. Ảnh: Đại lý

Hiện XL7 hybrid có giá niêm yết xấp xỉ 600 triệu đồng cho bản một màu sơn, sau khi giảm giá còn 545 triệu đồng. Bản hai tông màu có giá niêm yết xấp xỉ 608 triệu, giảm còn 553 triệu đồng.

Giá sau giảm của Suzuki XL7 hybrid thậm chí còn rẻ hơn cả Toyota Avanza Premio bản số sàn tiêu chuẩn (558 triệu đồng). Mức giá này gần tương đương với Mitsubishi Xpander bản AT tầm trung.

Bên cạnh đó, các đại lý cũng "xả kho" nốt XL7 bản xăng với mức giảm giá mạnh hơn, tới 95 triệu đồng. Giá bán thực tế chỉ còn 505 triệu đồng. Người mua phải đánh đổi bằng năm sản xuất 2023.

Suzuki XL7 hybrid giảm giá 55 triệu tại đại lý, đua với Xpander: Giá thực tế còn 545 triệu, rẻ hơn cả Avanza số sàn - Ảnh 2

Doanh số XL7 tụt lại phía sau so với phần lớn đối thủ trong đầu năm. Nguồn số liệu: VAMA, TC Group

Với việc giảm giá mạnh như hiện tại, XL7 hybrid có thêm cơ hội vực lại doanh số trong tháng sau Tết. Vào thời điểm tháng Tết (tháng 1/2025), doanh số XL7 hybrid thụt lùi hẳn so với nhóm đối thủ. Mẫu xe này chỉ bán được 133 xe trong tháng đầu năm, xếp sau Xpander, Innova Cross, BR-V, Carens, Veloz Cross và Stargazer. Trong cả năm 2024, doanh số của XL7 hybrid cũng chỉ đứng ở vị trí thứ 7 trong phân khúc.

Suzuki XL7 hybrid giảm giá 55 triệu tại đại lý, đua với Xpander: Giá thực tế còn 545 triệu, rẻ hơn cả Avanza số sàn - Ảnh 3
Suzuki XL7 hybrid giảm giá 55 triệu tại đại lý, đua với Xpander: Giá thực tế còn 545 triệu, rẻ hơn cả Avanza số sàn - Ảnh 4

XL7 hybrid là bản nâng cấp từ XL7 bản xăng trước đây. Ảnh: Đại lý

XL7 hybrid là bản nâng cấp mới của XL7 trong năm 2024. Điểm mới đáng chú ý nhất của bản này là động cơ hybrid 1.5L, kết hợp động cơ xăng với mô-tơ điện nhỏ và pin lithium-ion hỗ trợ tăng tốc.

Suzuki XL7 hybrid giảm giá 55 triệu tại đại lý, đua với Xpander: Giá thực tế còn 545 triệu, rẻ hơn cả Avanza số sàn - Ảnh 5

Điểm nổi bật của XL7 so với đối thủ là động cơ hybrid. Ảnh: Đại lý

XL7 là mẫu xe thứ hai trong phân khúc MPV dưới 1 tỷ đồng được trang bị động cơ hybrid. Mẫu xe còn lại là Innova Cross. Tuy nhiên, công nghệ hybrid trên hai xe này khác nhau.

Một số điểm mới của XL7 hybrid so với XL7 bản xăng trước đây còn có đèn chiếu sáng LED tự động bật/tắt, đèn chờ dẫn đường, màn hình 10 inch cảm ứng hỗ trợ Apple CarPlay/Android Auto không dây và ga tự động (Cruise Control). Thiết kế xe được tinh chỉnh nhẹ.


Tin mới

Tổng thống Donald Trump kiện New York Times, đòi bồi thường 15 tỉ USD
6 giờ trước
Tổng thống Mỹ Donald Trump đệ đơn kiện New York Times cùng 4 phóng viên của tờ báo, yêu cầu bồi thường 15 tỉ USD vì hành vi "phỉ báng".
Cựu quan chức Mỹ ra điều kiện để trở thành Chủ tịch Fed tiếp theo
5 giờ trước
Ông Bullard cho biết, ông sẵn sàng đảm nhận vai trò Chủ tịch Fed nếu có đủ điều kiện để đạt được thành công.
Lịch sử 20 năm lặp lại: Toyota cược lớn vào xe điện tự lái, nắm trong tay cách đô thị vận hành
5 giờ trước
Giống như Prius từng mở ra kỷ nguyên hybrid cách đây hơn hai thập kỷ, e-Palette có thể trở thành biểu tượng mới cho khát vọng định hình một xã hội di động bền vững của Toyota.
Trạm sạc xe điện 1.200 cổng lớn chưa từng có của tỷ phú Phạm Nhật Vượng tại công trình Top 10 thế giới
4 giờ trước
Công trình có tổng vốn đầu tư 7.000 tỷ đồng, do Công ty cổ phần Trung tâm Hội chợ Triển lãm Việt Nam (VEF) – thành viên Tập đoàn Vingroup – triển khai.
Không phải iPhone 17 Pro Max, đây mới là mẫu iPhone "cháy hàng" kỷ lục, khiến dân tình đổ xô đặt mua
4 giờ trước
Chỉ trong giờ đầu tiên mở bán, lượng đặt trước mẫu iPhone này tại Trung Quốc đã tăng gấp 10 lần so với phiên bản iPhone tiền nhiệm.

Tin cùng chuyên mục

Lãnh đạo hãng bay quen thuộc với người Việt khen máy bay Trung Quốc “tuyệt vời”, có thể sớm chốt đơn
11 phút trước
Hãng bay này rất quen thuộc với người ưa xê dịch ở Việt Nam.
Vì sao lô mỹ phẩm được tự giới thiệu "tốp 10 thương hiệu dẫn đầu" bị thu hồi tại Cần Thơ?
54 phút trước
Lô tinh dầu nước hoa LD Perfume Oil bị Sở Y tế TP Cần Thơ đình chỉ lưu hành, thu hồi trên toàn thành phố.
Hàng trăm điện thoại iPhone 12, 12 Pro và iPhone 13 sắp "xả kho" với giá siêu rẻ
2 giờ trước
Nhiều chiếc đang được rao bán với giá chỉ bằng khoảng 1/3 thị trường.
Vì sao bạn nên mua iPhone 17 Pro thay vì iPhone 17 Pro Max, đây là 3 lý do "không cãi được"
3 giờ trước
Trong nhiều năm, lựa chọn iPhone Pro Max luôn được xem là "chân ái" cho những ai muốn sở hữu phiên bản tốt nhất. Nhưng năm nay, việc bỏ thêm một khoản tiền không nhỏ cho bản Pro Max có thể lại là một quyết định không hề thông minh.