Tai nạn giao thông diễn biến phức tạp trong kỳ nghỉ lễ 30/4 - 1/5

01/05/2024 19:31
Uỷ ban ATGT quốc gia vừa công bố báo cáo tình hình trật tự an toàn giao thông trong 5 ngày nghỉ lễ 30/4 - 1/5, lực lượng CSGT đã xử lý 21.369 trường hợp vi phạm nồng độ cồn

Cụ thể, trong 5 ngày nghỉ lễ 30/4 - 1/5, lực lượng CSGT toàn quốc đã xử lý 77.431 trường hợp vi phạm, phạt tiền 170 tỷ 122 triệu đồng, tạm giữ 1.163 xe ô tô, 28.015 xe mô tô và 561 phương tiện khác; tước 14.987 GPLX các loại.

Trong đó, xử lý 21.369 trường hợp vi phạm nồng độ cồn, 21.088 trường hợp vi phạm tốc độ, 87 trường hợp vi phạm có sử dụng ma tuý.

Trên đường thủy, lực lượng Cảnh sát đường thủy Công an các địa phương đã kiểm tra, phát hiện xử lý 696 trường hợp vi phạm, phạt tiền 728 triệu đồng.

Đường sắt, CSGT Công an các địa phương đã kiểm tra, phát hiện xử lý 19 trường hợp vi phạm, phạt tiền 11 triệu đồng, tước 02 giấy phép lái xe.

Theo báo cáo của Văn phòng Bộ Công an, 5 ngày nghỉ lễ, toàn quốc xảy ra vụ 347 tai nạn giao thông, làm chết 138 người, bị thương 285 người.

Trong đó, đường bộ xảy ra 346 vụ, làm chết 137 người, bị thương 285 người; Đường sắt không xảy ra tai nạn; Đường thủy xảy ra 01 vụ tai nạn, làm 01 người chết.

Uỷ ban ATGT quốc gia cho biết, tình hình hoạt động giao thông và ùn tắc giao thông (tính từ chiều ngày 26/4/2024 đến 12 giờ ngày 01/5/2024) trên cả nước cơ bản được đảm bảo.

Lưu lượng phương tiện giao thông tăng cao vào các ngày trước (26 và 27/4/2024) và ngày cuối kỳ nghỉ lễ (01/5/2023) do người dân về quê, đi du lịch và ngược lại, trên một số tuyến chính cửa ngõ thủ đô Hà Nội, TP Hồ Chí Minh xảy ra tình trạng ùn tắc giao thông.

Lực lượng CSGT, Công an các đơn vị, Thanh tra giao thông địa phương đã tổ chức phối hợp, phân luồng, điều tiết giao thông theo đúng nội dung các phương án đã được chuẩn bị.

Trong trong dịp nghỉ lễ 30/4 - 01/5 (từ ngày 27/4 đến ngày 01/5/2024), Đường dây nóng của Ủy ban ATGT Quốc gia đã nhận hơn 26 ý kiến phản ánh từ người dân (bao gồm tin nhắn và cuộc gọi).

Nội dung phản ánh chủ yếu về tình trạng chở quá số người, nhồi nhét khách; va chạm giao thông, tình trạng ùn tắc giao thông tại một số tuyến đường và các khu vực du lịch nghỉ dưỡng. Sau khi nhận được điện thoại trên đường dây nóng, Ủy ban ATGT Quốc gia đã yêu cầu các đơn vị có liên quan thực hiện kiểm tra, xử lý các thông tin được phản ánh.

Từ sáng đến trưa ngày 1/5, tại các cửa ngõ ra - vào Thủ đô Hà Nội vẫn khá thông tháng, chưa xảy ra tình trạng ùn tắc. Trên cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ, phương tiện lưu thông dễ dàng.

Tuy nhiên, tại một số thời điểm và các trạm thu phí, có xuất hiện tình trạng ùn ứ do một số lái xe không kiểm tra tài khoản ETC, dẫn đến không thể lưu thông qua trạm. Nhân viên tại các trạm thu phí đã hướng dẫn kịp thời để giải quyết tình huống này.

Tin mới

Trung tâm thương mại chật cứng người mua sắm, ăn uống ngày lễ 30/4
9 giờ trước
Hàng ngàn người đổ về trung tâm thương mại để ăn uống, mua sắm vui chơi trong ngày đầu của kỳ nghỉ lễ 30/4 - 1/5.
‘Cháy’ xe khách về một số tỉnh thành, bến ‘tung’ xe tăng cường
9 giờ trước
Trong 2 ngày bắt đầu nghỉ lễ 30/4-1/5, khách ra các bến xe ở Hà Nội đã tăng cao, trên một số tuyến đã “cháy vé”, bến xe đã phải điều xe tăng cường.
Honda CR-V 2025 ra mắt: Thêm bản offroad 204hp, ngay từ bản base đã có màn 9inch và 1 option rất quen thuộc
9 giờ trước
Honda CR-V 2025 bổ sung một số trang bị cho bản tiêu chuẩn đồng thời mang tới cho người dùng cấu hình off-road TrailSport.
Việt Nam xuất khẩu hàng trăm nghìn tấn sản vật trị giá hơn 10 tỷ USD của TG: Mỹ, Nga liên tục chốt đơn
9 giờ trước
Mỹ chi hơn 6 triệu USD chỉ trong 3 tháng đầu năm để nhập khẩu sản vật này từ Việt Nam.
Trung Quốc lại lập kỳ tích: Cỗ máy "hóa thành con người", làm được điều không tưởng nhờ bảo bối DeepSeek
10 giờ trước
Không còn là thử nghiệm, những sản phẩm này đã làm được việc thay thế con người, dù rất phức tạp.

Tin cùng chuyên mục

Ngoài hàng quán, bãi giữ xe, một dịch vụ bất ngờ “hốt bạc” trong ngày diễu binh, diễu hành
17 giờ trước
Dù phải trả một mức giá cao hơn cho dịch vụ xe ôm chở đến gần các điểm diễu binh, diễu hành nhưng người dân vẫn vui vẻ chi trả, thậm chí gửi thêm.
Ở Việt Nam có xe tay ga Nhật ngang tầm Lead nhưng tiết kiệm xăng bậc nhất: Ăn 1,6L/100km, đang giảm giá
1 ngày trước
Giá bán thực tế của mẫu xe tay ga Nhật này có thể thấp hơn tới khoảng 5,6 triệu đồng so với giá niêm yết trên trang chủ.
Bộ 3 xe độc trị giá hàng chục tỷ đồng phủ bụi ngoài cảng tại Việt Nam: Range Rover limo dài hơn Transit, có chiếc bản siêu giới hạn
1 ngày trước
Ba chiếc xe hiệu suất cao và siêu hiếm, gồm một chiếc Range Rover SVAutobiography độ limousine, Shelby Super Snake và Lotus Exige Cup 430 Final Edition, xuất hiện tại cảng Cái Mép trong tình trạng phủ bụi dày.
Cục Hàng không yêu cầu hạn chế việc chậm và huỷ chuyến bay dịp lễ 30/4
1 ngày trước
Cục hàng không yêu cầu các hãng giảm đến mức thấp nhất việc thay đổi kế hoạch bay và tình trạng chậm, hủy chuyến bay.