Tài sản tỷ phú Việt Nam ''bốc hơi'' 6 tỷ USD sau nửa năm

04/10/2022 11:12
Thứ tự xếp hạng các tỷ phú Việt Nam cũng đã có sự thay đổi so với lần cập nhật vào tháng 4/2022.

Theo cập nhật danh sách tỷ phú thế giới năm 2022 của Forbes, Việt Nam có 7 tỷ phú USD là: Chủ tịch Vingroup Phạm Nhật Vượng, CEO VietJet Air Nguyễn Thị Phương Thảo, Chủ tịch Hòa Phát Trần Đình Long, Chủ tịch Techcombank Hồ Hùng Anh, Chủ tịch Thaco Trần Bá Dương, Chủ tịch Masan Nguyễn Đăng Quang và nhân vật mới có mặt trong năm nay là Chủ tịch Nova Group Bùi Thành Nhơn.

Theo dữ liệu tổng hợp từ Forbes ngày 6/4, ông Phạm Nhật Vượng là người giàu thứ 426 thế giới, thứ 17 Đông Nam Á với 6,2 tỷ USD. Ông Bùi Thành Nhơn đứng thứ 909 thế giới, thứ 32 Đông Nam Á với 3,4 tỷ USD, ông Trần Đình Long đứng thứ 1.001 thế giới, thứ 38 Đông Nam Á với 3,2 tỷ USD.

Tài sản tỷ phú Việt Nam bốc hơi 6 tỷ USD sau nửa năm - Ảnh 1.

Cập nhật tài sản tỷ phú theo Forbes ngày 6/4/2022

Bà Nguyễn Thị Phương Thảo đứng thứ 1.018 thế giới, thứ 41 Đông Nam Á với 3,1 tỷ USD, ông Hồ Hùng Anh đứng thứ 1.323 thế giới, thứ 56 Đông Nam Á với 2,4 tỷ USD, ông Nguyễn Đăng Quang đứng thứ 1.590 thế giới, thứ 74 Đông Nam Á với 2 tỷ USD, và ông Trần Bá Dương đứng thứ 1.925 thế giới, thứ 93 trong top tỷ phú Đông Nam Á với 1,6 tỷ USD.

Tổng giá trị tài sản của các tỷ phú Việt Nam ở thời điểm đó là 21,9 tỷ USD.

Tài sản tỷ phú Việt Nam bốc hơi 6 tỷ USD sau nửa năm - Ảnh 2.

Cập nhật tài sản tỷ phú theo Forbes ngày 4/10/2022

Đến ngày 4/10/2022, tổng tài sản của các tỷ phú Việt Nam đã giảm xuống chỉ còn 15,7 tỷ USD, giảm 6,2 tỷ USD so với thời điểm 6/4/2022.

Thứ tự xếp hạng các tỷ phú cũng đã thay đổi. Hiện nay ông Phạm Nhật Vượng vẫn là người giàu nhất Việt Nam. Đứng thứ hai là ông Bùi Thành Nhơn. Thứ ba là bà Nguyễn Thị Phương Thảo. Kế đó là các ông Hồ Hùng Anh, Trần Đình Long, Trần Bá Dương và Nguyễn Đăng Quang.

Tin mới

Tận thấy công viên đầu tiên được xây trên 'đất vàng' bỏ hoang ở TPHCM
11 giờ trước
Sau 20 ngày thi công, công trình Cảnh quan tại khu đất Nhà thi đấu Phan Đình Phùng được bàn giao cho UBND phường Xuân Hòa (TPHCM). Công trình được đầu tư và triển khai theo chủ đề “Rừng sinh thái trong lòng đô thị”, với định hướng tạo lập một không gian xanh có giá trị cả về cảnh quan, sinh thái và trải nghiệm tinh thần cho người dân.
LẰN RANH: Vào tù nếu xù tiền cọc!
11 giờ trước
Kịch bản "bán lúa non" trong thị trường bất động sản diễn ra phổ biến dưới hình thức nhận cọc khi thửa đất chưa đủ điều kiện pháp lý để cấp giấy chứng nhận.
Thu hồi sữa Aptamil tại Anh do nhiễm độc tố, Việt Nam yêu cầu rà soát khẩn
10 giờ trước
Lô sữa công thức Aptamil First Infant Formula bị thu hồi do nhiễm độc tố cereulide, độc tố do vi khuẩn Bacillus cereus tạo ra, có thể gây hại cho trẻ nhỏ.
Cháy lớn! Nga ồ ạt trả đũa Ukraine – 10.000 tăng sẵn sàng trận đánh cuối, Kiev nín thở “chờ ông Putin đập bàn"
10 giờ trước
"Đây là quyết định thuộc về Tổng tư lệnh tối cao (Putin). Nếu ông ấy đập bàn một cái, thì vấn đề sẽ được giải quyết ngay lập tức" - ông Popov nhấn mạnh.
Hé lộ thu nhập của nhân viên và lãnh đạo công ty Thủy điện Sông Ba Hạ, vượt mặt ông lớn
9 giờ trước
Nhờ kinh doanh khởi sắc, thu nhập của nhân viên Thủy điện Sông Ba Hạ đạt hơn 32,7 triệu đồng/tháng, tăng khoảng 6 triệu đồng so với năm ngoái.

Tin cùng chuyên mục

Kia EV6 duy nhất Việt Nam bất ngờ được rao bán, giá đồn đoán hơn 1,6 tỷ đồng
5 giờ trước
Chiếc Kia EV6 được rao bán là xe nhập khẩu chính hãng bởi THACO Auto.
Thêm một mẫu xe Honda bị thu hồi tại thị trường Việt Nam
3 giờ trước
Ủy ban Cạnh tranh Quốc gia vừa tiếp nhận báo cáo của Công ty Honda Việt Nam về Chương trình thu hồi xe mô-tô Honda CT125.
Thêm smartphone 'siêu hiệu năng' về Việt Nam: Pin silico carbon, chip snapdragon, màn hình 120 Hz kèm giá bán từ 7,5 triệu đồng
11 giờ trước
POCO chính thức giới thiệu M8 Series tại Việt Nam với hai phiên bản M8 5G và M8 Pro 5G, hướng tới người dùng trẻ nhờ cấu hình mạnh, pin silicon carbon dung lượng lớn và màn hình AMOLED tần số quét cao.
Cuối năm, nhiều hãng ô tô rơi vào cảnh không có xe để bán
12 giờ trước
Tháng cuối năm thường là cao điểm mua sắm ô tô phục vụ nhu cầu đi lại, kinh doanh dịp Tết.