Tạm dừng bán đấu giá tài sản tại KCN Phong Phú

31/08/2019 19:49
Sau khi nghe báo cáo kết quả thanh tra tại KCN Phong Phú, huyện Bình Chánh, lãnh đạo UBND TP.HCM đã có chỉ đạo các sở ban ngành xử lý các vấn đề liên quan.

Văn phòng UBND TP.HCM vừa có văn bản truyền đạt ý kiến chỉ đạo về ba vấn đề của Chủ tịch UBND Nguyễn Thành Phong và Phó Chủ tịch UBND Ngô Minh Châu sau khi lãnh đạo TP nghe Thanh tra TP báo cáo về kết quả thanh tra tại KCN này.

Theo đó, vấn đề thứ nhất, lãnh đạo TP giao Chánh thanh tra TP dự thảo văn bản trình Chủ tịch UBND TP trao đổi với ngân hàng Nhà nước Việt Nam liên quan đến các sai phạm trong việc cho vay 18 hợp đồng tín dụng của Ngân hàng Thương mại cổ phần Phương Nam (nay là Ngân hàng Thương mại cổ phần Sài Gòn Thương Tín), vi phạm Luật Tín dụng năm 2010.

Vấn đề thứ hai, Chánh thanh tra chủ trì phối hợp Sở Tư pháp và các cơ quan có liên quan nghiên cứu, đề xuất chủ tịch UBND TP.HCM có văn bản yêu cầu các cơ quan chức năng tạm dừng việc bán đấu giá quyền tài sản phát sinh từ việc đền bù tại KCN này, chờ ý kiến kết luận cuối cùng của Chủ tịch Ủy ban.

Cuối cùng, TP giao Chánh thanh tra giao Sở TN&MT chủ trì phối hợp với thanh tra, Ban Quản lý khu Nam và UBND huyện Bình Chánh kiểm tra, rà soát lại quá trình bồi thường của dự án Khu công nghiệp Phong Phú.

Các bên cũng phải làm rõ những trường hợp chủ đầu tư tự thương lượng bồi thường với người sử dụng đất, những trường hợp chủ đầu tư bồi thường theo phương án được phê duyệt.

Tin mới

Triệt phá đường dây gas giả: Đồng loạt khám xét 10 địa điểm, thu giữ gần 4.000 bình, 14 xe ô tô
9 giờ trước
Lợi dụng nguồn khí gas từ các xe bồn chuyên dụng, một nhóm đối tượng đã thuê các địa điểm kín đáo để sang chiết trái phép vào bình 12kg và 45kg, sau đó dán tem giả các hãng uy tín để trục lợi.
Honda City với diện mạo lạ xuất hiện trong một tài liệu ở Việt Nam, nếu bán chính hãng sẽ thêm áp lực cho Vios, Accent
8 giờ trước
Nếu thêm bản hatchback, Honda City sẽ càng thêm sức cạnh tranh trước các đối thủ hiện chỉ có bản sedan. Doanh số City cũng đang thuộc hàng top trong phân khúc.
Thị trường ôtô cận Tết: Thời điểm vàng mua xe tối ưu chi phí
8 giờ trước
Trong bối cảnh nhu cầu sở hữu xe cá nhân tăng vọt để phục vụ di chuyển và du xuân dịp cuối năm, việc các doanh nghiệp lớn như THACO AUTO chủ động điều chỉnh chính sách giá đang tạo ra "đòn bẩy" giúp người tiêu dùng dễ dàng hiện thực hóa việc sở hữu xe trước Tết.
Lần hiếm hoi Elon Musk "nhún nhường" trước Trung Quốc: Nếu không làm như vậy, thảm họa có thể xảy ra
7 giờ trước
Sự cố này làm dấy lên lo ngại về tình trạng tắc nghẽn và rủi ro trên không gian.
Giải mã đầu tư – đón vận hội mới 2026
7 giờ trước
Ngày 30/01/2026 vừa qua, hội thảo ‘Giải mã đầu tư – Đón vận hội mới 2026’ do VietnamGroove tổ chức mang đến nhiều góc nhìn đa chiều và giá trị trong bối cảnh thị trường chuyển mình mới.

Tin cùng chuyên mục

Bật Tết vùng biên: FPT Shop mang công nghệ đến gần hơn với học sinh Mường Lạn
6 giờ trước
Trong những ngày giáp Tết, một phòng học công nghệ đã được trao tặng tại xã biên giới Mường Lạn (Sơn La), góp phần giúp học sinh vùng cao từng bước tiếp cận công nghệ và mở rộng cơ hội học tập.
Nóng: Ông Phạm Nhật Vượng sắp đem xe máy sang bán ở Philippines, Indonesia
5 giờ trước
5 thị trường quốc tế, trong đó có 4 quốc gia Đông Nam Á sẽ nằm trong nhóm thị trường đích của VinFast cho sản phẩm xe máy điện.
Nóng: Ông Phạm Nhật Vượng sắp đem xe máy sang bán ở Ấn Độ, Thái Lan, Indonesia
5 giờ trước
5 thị trường quốc tế, trong đó có 4 quốc gia Đông Nam Á sẽ nằm trong nhóm thị trường đích của VinFast cho sản phẩm xe máy điện.
Toyota Vios hybrid tăng hiện diện trong ĐNÁ: Giá quy đổi từ 683 triệu đồng, có bản thể thao, về Việt Nam dễ ‘hot’
4 giờ trước
Toyota Vios được điện hóa tại Đông Nam Á, hướng đến nhóm khách hàng đô thị ưu tiên tiết kiệm nhiên liệu và công nghệ an toàn.