Tập đoàn thép Kyoei Nhật Bản "đặt hàng" phôi thép của Hòa Phát

10/10/2019 07:05
"Hiện nay Công ty Thép Kyoei Việt Nam – KSVC (Ninh Bình) mỗi tháng đã mua 5.000 tấn phôi thép của Hòa Phát và muốn tăng con số này lên gấp nhiều lần", ông Hideichiro Takashima nói.

Ngày 8/10/2019, đoàn lãnh đạo cấp cao của Tập đoàn Thép Kyoei – Nhật Bản do Chủ tịch Hideichiro Takashima và ông Hirotomi Yasuyuki – Tổng giám đốc dẫn đầu đã đến thăm và làm việc với Tập đoàn Hòa Phát. Hai bên đã trao đổi và mong muốn hợp tác lâu dài với nhau trong việc cung cấp phôi và thép phế. Cuộc gặp đã mở ra nhiều cơ hội hợp tác thuận lợi giữa hai doanh nghiệp thép hàng đầu Việt Nam và Nhật Bản.

Kyoei là một trong những Công ty Nhật Bản đầu tiên đầu tư vào Việt Nam Việt Nam cách đây 25 năm với việc đầu tư thành lập liên doanh Công ty TNHH Thép Vina Kyoei tháng 1/1994 tại tỉnh Bà Rịa -Vũng Tàu.

Ông Hideichiro Takashima, Chủ tịch Tập đoàn Thép Kyoei chúc mừng Tập đoàn Hòa Phát đã vận hành thành công lò cao đầu tiên tại Dung Quất sau chưa đầy 3 năm triển khai và coi đây là một kỳ tích. "Chúng tôi luôn nghĩ Hòa Phát là người khổng lồ, anh cả về sản xuất kinh doanh thép tại thị trường Việt Nam. Hiện nay Công ty Thép Kyoei Việt Nam – KSVC (Ninh Bình) mỗi tháng đã mua 5.000 tấn phôi thép của Hòa Phát và muốn tăng con số này lên gấp nhiều lần", ông Hideichiro Takashima nói.

Với hai Công ty sản xuất thép là Vina Kyoei ở miền Nam và KSVC ở miền Bắc, Kyoei mong muốn tìm kiếm một nhà cung cấp phôi thép từ lò cao ổn định cho các nhà máy của Kyoei tại Việt Nam.

Ông Trần Đình Long, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Hòa Phát khẳng định mỗi tháng Hòa Phát có thể cung cấp ổn định cho các nhà máy của Kyoei 50.000 tấn phôi thép chất lượng/tháng với giá cả cạnh tranh, vì phôi thép của Hòa Phát được nấu luyện từ công nghệ lò cao trên dây chuyền hiện đại của châu Âu (Danieli).

Chủ tịch Hòa Phát cũng cho biết, chính sách nhất quán của Tập đoàn từ trước tới nay là hợp tác cùng phát triển với các đối tác một cách lâu dài, đơn cử như việc Hòa Phát đã từng hợp tác với Mikasa – Nhật Bản được gần 30 năm. Bên cạnh đó, Hòa Phát cũng có nhu cầu hợp tác với Kyoei về cung cấp thép phế.

"Phôi thép của Khu liên hợp Hòa Phát Dung Quất ra lò sau khoảng 48 giờ từ cảng Hòa Phát Dung Quất đã có thể vào tới Bà Rịa – Vũng Tàu cho nhà máy Vina Kyoei chạy cán thép ngay" – Chủ tịch Trần Đình Long nhấn mạnh.

Hai bên đã thống nhất sau chuyến thăm này sẽ thành lập một tổ công tác để triển khai các nội dung hợp tác giữa hai Tập đoàn, thúc đẩy sự phát triển chung của cả hai bên trong tương lai.

Tin mới

Vừa gia nhập thị trường Trung Quốc chưa được bao lâu, đối thủ sầu riêng của Thái Lan, Việt Nam bất ngờ gặp khó, năng suất thấp nhất trong 1 thập kỷ
54 phút trước
Tham vọng chiếm lĩnh thị trường sầu riêng Trung Quốc của quốc gia này đang đứng trước thách thức.
Sầu riêng loạn giá, xuất khẩu giảm sâu
35 phút trước
Giá sầu riêng ở vùng trồng giảm sâu nhưng giá bán lẻ nội địa vẫn ở mức cao và chênh lệch giữa nhiều điểm bán
Elon Musk cần một 'Tim Cook' cho Tesla
1 phút trước
Nhiều người tin rằng Tesla đang bước vào giai đoạn cần ổn định, tinh chỉnh để tối ưu hiệu quả vận hành và cần một vị CEO theo kiểu Tim Cook.
Không riêng Việt Nam, Su-30 được rất nhiều quốc gia chọn mua vì lý do đặc biệt này
2 giờ trước
Nhiều quốc gia sau khi cân nhắc với các lựa chọn phương Tây như Rafale cuối cùng đều chốt tiêm kích Su-30 của Nga.
Nắng nóng, cam sành "giải cứu" tăng giá
3 giờ trước
Tại TP HCM, cam sành bán dọc nhiều tuyến đường trương bảng giải cứu bất ngờ tăng giá

Tin cùng chuyên mục

Nóng: Novaland đạt thỏa thuận gia hạn 2 lô trái phiếu đầu tiên
24/03/2023 12:39
Lần đầu tiên, Novaland đạt thỏa thuận với trái chủ trong việc gia hạn thời gian đáo hạn với 2 lô trái phiếu có tổng giá trị 1.750 tỷ đồng.
Startup xe đạp trợ lực Wiibike của nữ CEO xinh đẹp từng được Shark Phú "săn đón" hiện kinh doanh ra sao?
24/03/2023 10:47
Sau 1 năm lên sóng Shark Tank mùa 4, Startup Wiibike của nữ CEO xinh đẹp Thu Hằng đã tăng doanh thu hơn 6 lần. Công ty này cũng mở nhượng quyền mô hình cà phê xe đạp.
Cơn đau đầu của Starbucks: Khách hàng chỉ 'tự thưởng' ly cà phê giá 100.000 đồng 1 lần/tuần, chịu thua trước những chuỗi bán giá 17.000 đồng/ly
24/03/2023 09:39
Starbucks đang ở trong cuộc chiến giá khốc liệt khi cà phê của họ được liệt vào dạng "bán xa xỉ".
Con đường nào đưa Toshiba từ biểu tượng về thiết bị điện tử, năng lượng hạt nhân... đến bán mình, hủy niêm yết?
24/03/2023 09:02
Không chỉ tại Việt Nam mà ở nhiều nơi trên toàn thế giới, cái tên Toshiba là sự đảm bảo cho chất lượng của những sản phẩm điện máy. Với lịch sử gần 150 năm tuổi, Toshiba đã gây dựng được thương hiệu của mình ở khắp nơi.