Techcombank chi viện 100 tỷ đồng xây bệnh viện dã chiến điều trị Covid-19 ở Hà Nội

Techcombank tài trợ 100 tỷ đồng để xây dựng và cung ứng trang thiết bị y tế hiện đại cho Bệnh viện điều trị Covid-19 tại Hoàng Mai (Hà Nội), nhằm đáp ứng yêu cầu cứu chữa các ca Covid-19 nặng tại Thủ đô và các tỉnh phía Bắc.

Techcombank tài trợ 100 tỷ đồng để xây dựng và cung ứng trang thiết bị y tế hiện đại cho Bệnh viện điều trị Covid-19 tại Hoàng Mai (Hà Nội), nhằm đáp ứng yêu cầu cứu chữa các ca Covid-19 nặng tại Thủ đô và các tỉnh phía Bắc.

 

Với phương châm “chống dịch như chống giặc”, bệnh viện đã được hoàn thiện cấp tốc trong vòng 30 ngày. Ngày 31/8/2021, Bệnh viện điều trị người bệnh covid-19 với quy mô 500 giường, được thiết kế thành 19 khối nhà điều trị người bệnh covid-19 và các khu phụ trợ về chuyên môn, hậu cần đã đi vào hoạt động.

Bệnh viện dự kiến hoạt động như tuyến cuối trong “bậc thang” điều trị người bệnh Covid-19 tại khu vực TP. Hà Nội và một số tỉnh phía Bắc (bao gồm Bắc Ninh, Bắc Giang, Hải Phòng, Quảng Ninh và Lạng Sơn). Cùng với đó, bệnh viện sẽ thực hiện chức năng của trung tâm hồi sức tích cực Covid-19 quốc gia, với nhiệm vụ tổ chức thu dung, cấp cứu, điều trị người bệnh Covid-19 nặng, đồng thời hướng dẫn chuyên môn kỹ thuật trong hồi sức tích cực và điều trị người bệnh Covid-19 cho các cơ sở được phân công trong khu vực.

Techcombank chi viện 100 tỷ đồng xây bệnh viện dã chiến điều trị Covid-19 ở Hà Nội

Chỉ trong 6 tháng, từ tháng 2 - 8/2021, Techcombank và hơn 12.000 cán bộ nhân viên của ngân hàng đã đóng góp hơn 290 tỷ đồng cho các hoạt động phòng chống Covid-19 và an sinh xã hội, bao gồm: đóng góp cho Quỹ vắc xin, hỗ trợ các lực lượng tuyến đầu chống dịch, cung ứng hơn 1.000 trang thiết bị y tế cấp thiết đến các bệnh viện Cần Thơ, Vĩnh Long, Long An, cùng nhiều hoạt động hỗ trợ khác đến các trung tâm y tế tại Hà Nội, TP.HCM, Đà Nẵng, Bắc Ninh, Bắc Giang…

Techcombank chi viện 100 tỷ đồng xây bệnh viện dã chiến điều trị Covid-19 ở Hà Nội

Theo ông Phạm Quang Thắng - Phó Tổng Giám đốc Techcombank, “Hoạt động hỗ trợ của Techcombank chỉ là một trong hàng triệu tấm lòng của các doanh nghiệp và nhân dân trên cả nước đang đồng hành cùng đất nước, Chính phủ và các lực lượng tuyến đầu thực hiện thành công sứ mệnh cao cả: Chiến thắng dịch bệnh và sớm đưa cuộc sống trở lại bình thường”.

Techcombank chi viện 100 tỷ đồng xây bệnh viện dã chiến điều trị Covid-19 ở Hà Nội

Không chỉ tiên phong thực thi trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp theo lời kêu gọi của Chính phủ, Techcombank còn đẩy mạnh đầu tư vào các giải pháp số hóa giúp khách hàng có thể giao dịch từ xa, hạn chế tiếp xúc tiền mặt và giảm thiểu nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh. Ngân hàng đồng thời tập trung nguồn lực để bảo vệ an toàn sức khỏe cho cán bộ nhân viên, đảm bảo hoạt động kinh doanh liên tục và hỗ trợ khách hàng vượt khó khăn để ổn định phát triển.

Doãn Phong

Tin mới

Bỏ thuế khoán từ 1/1/2026: Hơn 2,5 triệu hộ kinh doanh cần chuẩn bị gì?
9 giờ trước
Từ 1/1/2026, cơ chế thuế khoán chính thức được thay bằng phương thức kê khai theo doanh thu thực tế, tác động tới hơn 2,5 triệu hộ kinh doanh. Trước thời điểm áp dụng, các hộ kinh doanh cần sớm rà soát doanh thu, chuẩn bị sổ sách và hóa đơn điện tử để tránh lúng túng khi chính sách mới có hiệu lực.
Trung Quốc triệt phá đường dây buôn lậu mẫu máu phụ nữ mang thai quy mô lớn
9 giờ trước
Cơ quan Hải quan thành phố Quảng Châu (Trung Quốc) mới đây đã triệt phá thành công một vụ buôn lậu đặc biệt nghiêm trọng.
Lễ khánh thành Cara River Park chào mừng Đại hội XIV: Dấu ấn Tổng thầu VictoryCons
9 giờ trước
Sáng ngày 19/12/2025, tại quận Cái Răng, TP. Cần Thơ, Khu căn hộ chung cư Kim Cương Xanh – Cara River Park chính thức được khánh thành.
Ông Putin cảnh báo đòn hiểm với EU: Chiếm tài sản Nga không chỉ mất uy tín mà còn buộc phải trả lại
9 giờ trước
Cảnh báo gay gắt được Tổng thống Nga Vladimir Putin đưa ra trong cuộc họp báo cuối năm diễn ra vào ngày 19/12.
Một ý tưởng của Elon Musk bị đánh giá là "điên rồ", nhưng quốc gia này đã âm thầm hiện thực hóa nó
8 giờ trước
Kết quả vượt xa tưởng tượng của dư luận.

Tin cùng chuyên mục

Bản độ ‘nhẹ’ Honda Super Cub 50 Final Edition giá trên 100 triệu đồng
6 giờ trước
So với nguyên bản, bản độ của mẫu Honda Super Cub 50 Final nhập Nhật được bổ sung một số phụ kiện để phù hợp với điều kiện sử dụng tại Việt Nam.
Hợp tác Thế Giới Di Động - Samsung 2026: Lấy AI và trải nghiệm sau mua làm trọng tâm
2 giờ trước
Tiếp nối đà tăng trưởng ấn tượng của năm cũ, Thế Giới Di Động và Samsung vừa chính thức ký kết thỏa thuận hợp tác kinh doanh năm 2026, xác định phân khúc cận cao cấp cùng Galaxy AI là chìa khóa để chinh phục người dùng Việt.
Áp lực tăng giá hàng Tết trên sàn
14 giờ trước
Phí sàn thương mại điện tử tăng và quy định thuế mới đang khiến nhiều nhà bán hàng online phải gấp rút điều chỉnh để giữ lợi nhuận trong mùa cao điểm Tết
Hãng xe Trung Quốc bán chạy ở Việt Nam vừa công bố sở hữu xe tự lái cấp độ 3 - không cần người lái can thiệp trong quá trình di chuyển
21 giờ trước
BYD đang đặt hy vọng vào các công nghệ xe tự lái để thúc đẩy doanh số bán hàng tại thị trường nội địa Trung Quốc.