Techcombank chi viện 100 tỷ đồng xây bệnh viện dã chiến điều trị Covid-19 ở Hà Nội

Techcombank tài trợ 100 tỷ đồng để xây dựng và cung ứng trang thiết bị y tế hiện đại cho Bệnh viện điều trị Covid-19 tại Hoàng Mai (Hà Nội), nhằm đáp ứng yêu cầu cứu chữa các ca Covid-19 nặng tại Thủ đô và các tỉnh phía Bắc.

Techcombank tài trợ 100 tỷ đồng để xây dựng và cung ứng trang thiết bị y tế hiện đại cho Bệnh viện điều trị Covid-19 tại Hoàng Mai (Hà Nội), nhằm đáp ứng yêu cầu cứu chữa các ca Covid-19 nặng tại Thủ đô và các tỉnh phía Bắc.

 

Với phương châm “chống dịch như chống giặc”, bệnh viện đã được hoàn thiện cấp tốc trong vòng 30 ngày. Ngày 31/8/2021, Bệnh viện điều trị người bệnh covid-19 với quy mô 500 giường, được thiết kế thành 19 khối nhà điều trị người bệnh covid-19 và các khu phụ trợ về chuyên môn, hậu cần đã đi vào hoạt động.

Bệnh viện dự kiến hoạt động như tuyến cuối trong “bậc thang” điều trị người bệnh Covid-19 tại khu vực TP. Hà Nội và một số tỉnh phía Bắc (bao gồm Bắc Ninh, Bắc Giang, Hải Phòng, Quảng Ninh và Lạng Sơn). Cùng với đó, bệnh viện sẽ thực hiện chức năng của trung tâm hồi sức tích cực Covid-19 quốc gia, với nhiệm vụ tổ chức thu dung, cấp cứu, điều trị người bệnh Covid-19 nặng, đồng thời hướng dẫn chuyên môn kỹ thuật trong hồi sức tích cực và điều trị người bệnh Covid-19 cho các cơ sở được phân công trong khu vực.

Techcombank chi viện 100 tỷ đồng xây bệnh viện dã chiến điều trị Covid-19 ở Hà Nội

Chỉ trong 6 tháng, từ tháng 2 - 8/2021, Techcombank và hơn 12.000 cán bộ nhân viên của ngân hàng đã đóng góp hơn 290 tỷ đồng cho các hoạt động phòng chống Covid-19 và an sinh xã hội, bao gồm: đóng góp cho Quỹ vắc xin, hỗ trợ các lực lượng tuyến đầu chống dịch, cung ứng hơn 1.000 trang thiết bị y tế cấp thiết đến các bệnh viện Cần Thơ, Vĩnh Long, Long An, cùng nhiều hoạt động hỗ trợ khác đến các trung tâm y tế tại Hà Nội, TP.HCM, Đà Nẵng, Bắc Ninh, Bắc Giang…

Techcombank chi viện 100 tỷ đồng xây bệnh viện dã chiến điều trị Covid-19 ở Hà Nội

Theo ông Phạm Quang Thắng - Phó Tổng Giám đốc Techcombank, “Hoạt động hỗ trợ của Techcombank chỉ là một trong hàng triệu tấm lòng của các doanh nghiệp và nhân dân trên cả nước đang đồng hành cùng đất nước, Chính phủ và các lực lượng tuyến đầu thực hiện thành công sứ mệnh cao cả: Chiến thắng dịch bệnh và sớm đưa cuộc sống trở lại bình thường”.

Techcombank chi viện 100 tỷ đồng xây bệnh viện dã chiến điều trị Covid-19 ở Hà Nội

Không chỉ tiên phong thực thi trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp theo lời kêu gọi của Chính phủ, Techcombank còn đẩy mạnh đầu tư vào các giải pháp số hóa giúp khách hàng có thể giao dịch từ xa, hạn chế tiếp xúc tiền mặt và giảm thiểu nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh. Ngân hàng đồng thời tập trung nguồn lực để bảo vệ an toàn sức khỏe cho cán bộ nhân viên, đảm bảo hoạt động kinh doanh liên tục và hỗ trợ khách hàng vượt khó khăn để ổn định phát triển.

Doãn Phong

Tin mới

Đằng sau cuộc đua lãi suất ngân hàng
5 giờ trước
Mặt bằng lãi suất huy động tại các ngân hàng bước sang tháng 2 này vẫn duy trì xu hướng đi lên. Theo nhận định của các chuyên gia, đà tăng hiện nay không còn mang tính thời điểm mà đang dần trở thành một xu hướng mang tính cấu trúc của thị trường tiền tệ.
Bí ẩn Bermuda hé lộ lực kỳ lạ dưới đáy biển
5 giờ trước
Một giả thuyết mới cho rằng khí methane từng phun trào dưới đáy biển Bermuda Triangle có thể gây ra hàng loạt vụ mất tích bí ẩn.
'Trả lại mồ hôi nước mắt của chúng tôi' - Tiếng khóc xé lòng của nạn nhân vụ sập app đầu tư vàng, mất trắng hơn 5 tỷ đồng sau 1 đêm
5 giờ trước
Đây chỉ là một trong số hàng chục nghìn nhà đầu tư mất trắng sau 1 đêm vì JWR, với tổng số tiền ước tính vượt quá 10 tỷ nhân dân tệ (khoảng 1,4 tỷ USD).
Lợi nhuận của Hóa chất Đức Giang 'bốc hơi' 17% trong quý 4/2025, thấp nhất trong 17 quý
4 giờ trước
Tại thời điểm ngày 31/12/2025, tổng tài sản của Hóa chất Đức Giang đạt 19.550 tỷ đồng, tăng hơn 23% so với đầu năm. Trong đó, tiền và các khoản tiền gửi ngân hàng đạt 13.105 tỷ đồng, chiếm khoảng 67% tổng tài sản và tăng trên 20% so với đầu kỳ.
Nóng: Một 'ông lớn' công nghệ sắp sa thải 30.000 nhân sự, hiện đang nợ 100 tỷ USD
4 giờ trước
Động thái diễn ra trong bối cảnh chi phí leo thang từ chiến lược mở rộng các trung tâm dữ liệu trí tuệ nhân tạo (AI) đang gây áp lực nặng nề lên tình hình tài chính của công ty.

Tin cùng chuyên mục

Công an ra cảnh báo tăng mức phạt KARAOKE "TAY VỊN" năm 2026: Nghị định 282 đã có hiệu lực, tuyệt đối không “vui quá tay”
2 giờ trước
"Năm 2026 rồi, đi karaoke không chỉ cần thuộc lời bài hát — mà còn cần thuộc cả quy định pháp luật nữa nhé các anh trai", Facebook của Công an xã Xuân Cẩm chia sẻ.
Mẫu xe tay ga của nhà Honda được coi là "kẻ hủy diệt" phân khúc xe ga địa hình nhập môn với trang bị vượt tầm giá
23 giờ trước
Đừng để vẻ ngoài hiền lành đánh lừa, ẩn sau mức giá dễ chịu là một cỗ máy 150cc sở hữu những công nghệ mà ngay cả các đàn anh phân khối lớn hơn cũng phải ghen tị.
Gạo Thái Lan tăng giá mạnh, Việt Nam giữ đà ổn định
1 ngày trước
Thị trường gạo châu Á tuần qua ghi nhận xu hướng trái chiều khi Thái Lan tăng giá, còn Việt Nam và Ấn Độ duy trì mức ổn định.
Nhiều thương hiệu tivi Nhật dần rút lui
1 ngày trước
Các siêu thị, trung tâm điện máy hiện còn không nhiều tivi thương hiệu Nhật Bản đời cũ, hoàn toàn vắng bóng sản phẩm mới