Thái Nguyên có thêm khu dịch vụ công nghiệp Điềm Thụy Center Point

07/04/2020 09:18
Khu dịch vụ Điềm Thụy Center Point gồm 231 ki ốt tọa lạc tại khu công nghiệp Apec Điềm Thụy (khu B) có diện tích 170ha.

Điềm Thụy Center Point tọa lạc tại mặt Khu công nghiệp (KCN) Apec Điềm Thụy (Khu B) - Thái Nguyên. Khu dịch vụ cách sân bay Nội Bài trên 40km, dễ dàng kết nối với cao tốc Hà Nội – Thái Nguyên, Quốc lộ số 3, bến sông Đa Phú trên sông Yên Bình, ga đường sắt Phổ Yên. 

Khu dịch vụ Điềm Thụy Center Point gồm 231 ki ốt tọa lạc tại khu công nghiệp Apec Điềm Thụy (khu B) có diện tích 170ha trong đó, có 101.7 ha đất dành cho xây dựng nhà máy, KCN này có thể tiếp nhận 30 doanh nghiệp vào hoạt động với số lượng công nhân ước tính khoảng 12.000 công nhân. Khu dịch vụ cũng kế cận các KCN Điềm Thụy A, KCN Sông Công 1, Sông Công 2, nhà máy Samsung…với số lượng công nhân lên tới hàng chục vạn. 

Khu dịch vụ KCN Điềm Thụy Center Point được quy hoạch hiện đại với hệ thống tiện ích đồng bộ đáp ứng mọi nhu cầu cho nguồn lao động chất lượng cao như các chuyên gia nước ngoài, quản lý cấp cao, kỹ sư đến đội ngũ công nhân đông đảo đang làm việc tại khu công nghiệp Điềm Thụy nói riêng, các khu công nghiệp và khu cư dân kế cận nói chung.

Thái Nguyên có thêm khu dịch vụ công nghiệp Điềm Thụy Center Point - Ảnh 1.

Được biết, trong vài năm gần đây bất động sản (BĐS) khu công nghiệp đang ngày càng phát triển mạnh mẽ nhờ nguồn vốn đầu tư từ nước ngoài. Kéo theo đó, hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội cũng phát triển theo. Trong đó, việc phát triển khu dịch vụ trong khu công nghiệp (KCN) nhằm tạo môi trường sống và làm việc tốt cho chuyên gia và người lao động được coi là yếu tố quan trọng để phát triển KCN bền vững.

Các chuyên gia dự báo, từ 2020 BĐS công nghiệp sẽ là xu hướng chủ đạo. Loại hình này có nhiều tiềm năng nhờ xuất phát từ việc dịch chuyển nhà máy sản xuất tới Việt Nam của các tập đoàn đa quốc gia sau căng thẳng thương mại giữa Mỹ - Trung, cùng với đó là sự tăng trưởng ổn định của nền kinh tế Việt Nam. 

Nhưng trên thực tế, không phải bất kỳ KCN nào cũng nhận được sự quan tâm của đông đảo các nhà sản xuất, do lựa chọn hàng đầu để xây dựng nhà xưởng sản xuất của các nhà đầu tư, đặc biệt là nhà đầu tư nước ngoài khi muốn đầu tư tại các KCN đã được đầu tư đồng bộ về mặt hạ tầng, dịch vụ.

Tin mới

Trung Quốc lại gây chấn động thị trường: "Siêu phẩm" được bán với giá chưa tới 150 triệu, rẻ bất ngờ
29/07/2025 09:06
Động thái của Trung Quốc trực tiếp làm gia tăng áp lực lên các đối thủ Mỹ và châu Âu.
2 mẫu xe điện Honda sắp về Việt Nam: "PCX điện" giá chỉ hơn 30 triệu đối đầu "siêu phẩm" café-racer
29/07/2025 08:45
Sự xuất hiện của hai mẫu xe nhập khẩu tư nhân này làm phong phú thêm lựa chọn cho người tiêu dùng Việt, bên cạnh các sản phẩm được Honda Việt Nam phân phối chính hãng.
Xăng E10 sắp xuất hiện, mong giá rẻ hơn xăng khoáng 2.000 đồng/lít
29/07/2025 08:08
Từ 1-8 tới, xăng E10 - loại nhiên liệu pha 10% ethanol sẽ được bán thí điểm tại Hà Nội, TP HCM và Hải Phòng.
Vừa phá kỷ lục, một mặt hàng tỷ USD của VN chinh phục hơn 80 nước đang “gặp khó”: Thủ tướng chỉ đạo gì?
29/07/2025 07:20
Mặt hàng này của Việt Nam dự kiến có thể cán mốc 7 tỷ USD về kim ngạch xuất khẩu.
Đột kích một nhà máy, công an triệt phá đường dây sản xuất phân bón giả, bắt giữ giám đốc và tịch thu hàng trăm tấn sản phẩm
29/07/2025 07:01
Cơ quan chức năng Indonesia đã bắt giữ người đứng đầu công ty sản xuất phân bón giả với khoản lợi nhuận dao động 270 triệu – 400 triệu đồng mỗi tháng.

Tin cùng chuyên mục

Mỹ vừa chi hơn 5 tỷ USD cho mặt hàng đứng thứ 2 thế giới của Việt Nam: Được miễn trừ thuế đối ứng, Trung Quốc, Hàn Quốc đều đua nhau mua hàng
29/07/2025 05:15
Từ đầu năm đến nay Mỹ, Trung Quốc đang đua nhau mua ‘mỏ vàng’ này của Việt Nam.
J&T Express kỷ niệm 7 năm “Giao đúng giờ - Nhận chu toàn'
29/07/2025 03:26
7 năm trước, khi thị trường logistics tại Việt Nam đang bước vào giai đoạn chuyển mình mạnh mẽ bởi sự bùng nổ của thương mại điện tử, cái tên J&T Express xuất hiện lặng lẽ, chỉ với vài trung tâm vận hành và đội ngũ nhân sự còn mỏng.
Ông Đặng Lê Nguyên Vũ lại có thêm 'hàng độc': SUV địa hình Jeep Cherokee gần 25 năm tuổi chỉ mới đi hơn 1.600km
29/07/2025 00:02
Một chiếc Jeep Cherokee đời 2001, đã 21 năm tuổi nhưng chỉ mới lăn bánh hơn 1.600 km, vừa được chuyển nhượng cho ông Đặng Lê Nguyên Vũ – người nổi tiếng với bộ sưu tập xe Mỹ đồ sộ tại Việt Nam.
Đổi xe lái thử, hai chủ xe Mitsubishi Xforce và Toyota Yaris Cross bóc tách nhiều điểm khác biệt mà thông số không thể hiện được
28/07/2025 12:57
Cùng phân khúc, cùng tầm giá, nhưng Mitsubishi Xforce và Toyota Yaris Cross lại mang đến hai kiểu trải nghiệm rất khác nhau. Để kiểm chứng điều đó, hai chủ xe đã đổi xe, lái thử xe của nhau và đưa ra những đánh giá thực tế, thẳng thắn và chi tiết.