Tháng 2 lượng khách quốc tế đến TP Hồ Chí Minh giảm hơn 50%

06/03/2020 16:00
Theo Sở Du lịch TP Hồ Chí Minh, lượng khách du lịch quốc tế đến TP Hồ Chí Minh trong tháng 2 đạt 346.650 lượt khách, giảm 52% so với cùng kỳ năm ngoái. Nguyên nhân của sự sụt giảm lượng khách quốc tế này là do ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19.

Theo báo cáo Sở Du lịch TP Hồ Chí Minh, tính chung 2 tháng đầu năm 2020, khách quốc tế đến TP Hồ Chí Minh, ước đạt 1.186.750 lượt, giảm 22% so với cùng kỳ, đạt 13 % kế hoạch năm 2020. Doanh thu du lịch trong 2 tháng đầu năm ước đạt 21.127 tỷ đồng, giảm 11 % , đạt 15% kế hoạch năm 2020.

Ông Bùi Tá Hoàng Vũ, Giám đốc Sở Du lịch TP Hồ Chí Minh cho biết, do ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19, những khu du lịch nổi tiếng của thành phố trước đây tập trung rất đông khách du lịch  nay rất vắng. Để kéo du khách đến thành phố và đảm bảo an toàn cho du khách trong mùa dịch, Sở đã thành lập Ban Chỉ đạo về phòng, chống dịch COVID-19, gồm 11 thành viên để cập nhật thông tin, báo cáo định kỳ cho Ban Chỉ đạo phòng chống dịch của thành phố; cập nhật thường xuyên các thông tin chỉ đạo của Chính phủ, Bộ Y tế, Ủy ban nhân dân TP Hồ Chí Minh để hướng dẫn các doanh nghiệp du lịch trên địa bàn tuân thủ nghiêm các chỉ đạo của cơ quan chức năng đối với công tác phòng, chống dịch bệnh, hạn chế tối đa việc lây nhiễm bệnh qua đường du lịch.

Xem link bài gốc tại đây 

Tin mới

Trung Quốc lại gây chấn động thị trường: "Siêu phẩm" được bán với giá chưa tới 150 triệu, rẻ bất ngờ
29/07/2025 09:06
Động thái của Trung Quốc trực tiếp làm gia tăng áp lực lên các đối thủ Mỹ và châu Âu.
2 mẫu xe điện Honda sắp về Việt Nam: "PCX điện" giá chỉ hơn 30 triệu đối đầu "siêu phẩm" café-racer
29/07/2025 08:45
Sự xuất hiện của hai mẫu xe nhập khẩu tư nhân này làm phong phú thêm lựa chọn cho người tiêu dùng Việt, bên cạnh các sản phẩm được Honda Việt Nam phân phối chính hãng.
Xăng E10 sắp xuất hiện, mong giá rẻ hơn xăng khoáng 2.000 đồng/lít
29/07/2025 08:08
Từ 1-8 tới, xăng E10 - loại nhiên liệu pha 10% ethanol sẽ được bán thí điểm tại Hà Nội, TP HCM và Hải Phòng.
Vừa phá kỷ lục, một mặt hàng tỷ USD của VN chinh phục hơn 80 nước đang “gặp khó”: Thủ tướng chỉ đạo gì?
29/07/2025 07:20
Mặt hàng này của Việt Nam dự kiến có thể cán mốc 7 tỷ USD về kim ngạch xuất khẩu.
Đột kích một nhà máy, công an triệt phá đường dây sản xuất phân bón giả, bắt giữ giám đốc và tịch thu hàng trăm tấn sản phẩm
29/07/2025 07:01
Cơ quan chức năng Indonesia đã bắt giữ người đứng đầu công ty sản xuất phân bón giả với khoản lợi nhuận dao động 270 triệu – 400 triệu đồng mỗi tháng.

Tin cùng chuyên mục

Jeep và danh họa Gustav Klimt phối hợp tổ chức triển lãm nghệ thuật đặc biệt
29/07/2025 01:59
Trong cuộc giao thoa lịch sử giữa di sản cơ khí và nghệ thuật đỉnh cao, tinh thần tự do bất diệt của thương hiệu xe Jeep chính thức hội ngộ cùng thế giới vàng son của danh họa Gustav Klimt.
Mẫu xe máy điện giá chỉ 11 triệu đồng ra mắt: thiết kế trẻ trung, hứa hẹn soán ngôi ‘xe ga quốc dân’ Honda Vision khi di chuyển trong đô thị
29/07/2025 01:30
Mẫu xe máy điện mới từ Trung Quốc có mức giá rẻ bằng nửa Honda Wave Alpha.
Khách hàng hào hứng nhận sớm Galaxy Z 2025 cùng loạt quà giá trị từ Thế Giới Di Động
28/07/2025 11:24
Ngày 26/7 vừa qua, không khí tại cửa hàng Thế Giới Di Động (153B Phan Đăng Lưu, TP.HCM) trở nên sôi động hơn bao giờ hết với sự kiện giao hàng sớm đặc biệt dành riêng cho các khách hàng đặt trước bộ 3 siêu phẩm Galaxy Z Fold7, Z Flip7, Z Flip7 FE.
Nở rộ nghề 'bác sĩ' chuyên sửa Labubu
28/07/2025 08:27
Cơn sốt búp bê nhồi bông Labubu góp phần tạo nên làn sóng nghề nghiệp mới tại Trung Quốc là làm "bác sĩ đồ chơi".