Tháng 2 lượng khách quốc tế đến TP Hồ Chí Minh giảm hơn 50%

06/03/2020 16:00
Theo Sở Du lịch TP Hồ Chí Minh, lượng khách du lịch quốc tế đến TP Hồ Chí Minh trong tháng 2 đạt 346.650 lượt khách, giảm 52% so với cùng kỳ năm ngoái. Nguyên nhân của sự sụt giảm lượng khách quốc tế này là do ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19.

Theo báo cáo Sở Du lịch TP Hồ Chí Minh, tính chung 2 tháng đầu năm 2020, khách quốc tế đến TP Hồ Chí Minh, ước đạt 1.186.750 lượt, giảm 22% so với cùng kỳ, đạt 13 % kế hoạch năm 2020. Doanh thu du lịch trong 2 tháng đầu năm ước đạt 21.127 tỷ đồng, giảm 11 % , đạt 15% kế hoạch năm 2020.

Ông Bùi Tá Hoàng Vũ, Giám đốc Sở Du lịch TP Hồ Chí Minh cho biết, do ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19, những khu du lịch nổi tiếng của thành phố trước đây tập trung rất đông khách du lịch  nay rất vắng. Để kéo du khách đến thành phố và đảm bảo an toàn cho du khách trong mùa dịch, Sở đã thành lập Ban Chỉ đạo về phòng, chống dịch COVID-19, gồm 11 thành viên để cập nhật thông tin, báo cáo định kỳ cho Ban Chỉ đạo phòng chống dịch của thành phố; cập nhật thường xuyên các thông tin chỉ đạo của Chính phủ, Bộ Y tế, Ủy ban nhân dân TP Hồ Chí Minh để hướng dẫn các doanh nghiệp du lịch trên địa bàn tuân thủ nghiêm các chỉ đạo của cơ quan chức năng đối với công tác phòng, chống dịch bệnh, hạn chế tối đa việc lây nhiễm bệnh qua đường du lịch.

Xem link bài gốc tại đây 

Tin mới

FPT "bắt tay" 2 ngân hàng hàng đầu Đài Loan (Trung Quốc) thúc đẩy chuyển đổi số ngành tài chính
25 phút trước
Gia nhập thị trường Đài Loan năm 2018, FPT đã trở thành đối tác chuyển đổi số uy tín của các doanh nghiệp hàng đầu trong nhiều lĩnh vực như tài chính - ngân hàng, viễn thông, sản xuất và ô tô.
Lọc hóa dầu Bình Sơn tăng vốn điều lệ vượt 50.000 tỷ đồng sau phát hành cổ phiếu
44 phút trước
Kết thúc đợt phát hành ngày 30/10/2025, Lọc hóa dầu Bình Sơn đã hoàn tất phát hành hơn 1,9 triệu cổ phiếu trả cổ tức và thưởng cho cổ đông, qua đó tăng vốn điều lệ lên mức gần 50.073 tỷ đồng.
Những ngày tươi đẹp đã qua: Xe Trung Quốc đang phải đối mặt với thực tế phũ phàng
52 phút trước
Căn nguyên nằm ở chỗ thị trường nội địa đã quá tải sản lượng. Trung Quốc có công suất sản xuất hơn 20 triệu xe điện mỗi năm, trong khi nhu cầu thực tế chỉ đạt khoảng 11–12 triệu. Khi cung vượt cầu, hệ quả tất yếu là chiến tranh giá.
Tỷ phú chứng khoán Việt Nam sở hữu tài sản 9.000 tỷ đạt chuẩn chức danh giáo sư năm 2025
1 phút trước
Ông Hồ Xuân Năng nằm trong danh sách những người giàu nhất sàn chứng khoán Việt Nam với tài sản ước tính gần 9.000 tỷ đồng.
Toàn cảnh siêu dự án 3,5 tỷ USD ở TP.HCM sắp tái khởi động sau 17 năm
25 phút trước
Dự án Khu đô thị Đại học Quốc tế Berjaya quy mô 880ha, vốn đầu tư 3,5 tỷ USD, đang được TP.HCM xúc tiến tái khởi động sau gần 20 năm đình trệ.

Tin cùng chuyên mục

Dừng bán vé tháng, vé ngày trên tàu điện Cát Linh - Hà Đông từ ngày 10/11
2 giờ trước
Từ ngày 10/11, Hanoi Metro sẽ dừng bán vé tháng, vé tuần và vé ngày trên tuyến đường sắt đô thị Cát Linh – Hà Đông để phục vụ kế hoạch sử dụng hệ thống cổng soát vé bằng mã QR (vé định danh, xác thực điện tử sinh trắc học).
5 chiếc iPhone cũ đáng mua nhất hiện nay
2 giờ trước
iPhone 17 series vừa ra mắt với mức giá "trên trời". Đây chính là thời điểm vàng để sở hữu 5 mẫu iPhone cũ này với hiệu năng vượt trội và mức giá không thể hợp lý hơn.
Honda Lead nâng cấp ra mắt Việt Nam: Giá từ hơn 40 triệu đồng, phối màu mới, cốp 37 lít, phanh ABS
3 giờ trước
Bản nâng cấp của Honda Lead tiếp tục duy trì không gian cốp rộng rãi vốn là ưu thế lớn nhất của mẫu xe này.
Đột kích "trang trại" 2.000 điện thoại ở Đà Nẵng: Chuyên "nuôi" tài khoản Zalo, Tinder ảo để phục vụ lừa đảo Campuchia
5 giờ trước
Công an Đà Nẵng vừa triệt phá một đường dây tội phạm công nghệ cao cực lớn tại Công ty Vietbot. Nhóm này vận hành một hệ thống 78 CPU và 2.000 điện thoại chỉ để tạo và cho thuê tài khoản Telegram, Zalo, Tinder ảo, phục vụ các nhóm lừa đảo (chủ yếu ở Campuchia), thu lợi bất chính 2 tỷ đồng mỗi tháng.