Tháng 2 lượng khách quốc tế đến TP Hồ Chí Minh giảm hơn 50%

06/03/2020 16:00
Theo Sở Du lịch TP Hồ Chí Minh, lượng khách du lịch quốc tế đến TP Hồ Chí Minh trong tháng 2 đạt 346.650 lượt khách, giảm 52% so với cùng kỳ năm ngoái. Nguyên nhân của sự sụt giảm lượng khách quốc tế này là do ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19.

Theo báo cáo Sở Du lịch TP Hồ Chí Minh, tính chung 2 tháng đầu năm 2020, khách quốc tế đến TP Hồ Chí Minh, ước đạt 1.186.750 lượt, giảm 22% so với cùng kỳ, đạt 13 % kế hoạch năm 2020. Doanh thu du lịch trong 2 tháng đầu năm ước đạt 21.127 tỷ đồng, giảm 11 % , đạt 15% kế hoạch năm 2020.

Ông Bùi Tá Hoàng Vũ, Giám đốc Sở Du lịch TP Hồ Chí Minh cho biết, do ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19, những khu du lịch nổi tiếng của thành phố trước đây tập trung rất đông khách du lịch  nay rất vắng. Để kéo du khách đến thành phố và đảm bảo an toàn cho du khách trong mùa dịch, Sở đã thành lập Ban Chỉ đạo về phòng, chống dịch COVID-19, gồm 11 thành viên để cập nhật thông tin, báo cáo định kỳ cho Ban Chỉ đạo phòng chống dịch của thành phố; cập nhật thường xuyên các thông tin chỉ đạo của Chính phủ, Bộ Y tế, Ủy ban nhân dân TP Hồ Chí Minh để hướng dẫn các doanh nghiệp du lịch trên địa bàn tuân thủ nghiêm các chỉ đạo của cơ quan chức năng đối với công tác phòng, chống dịch bệnh, hạn chế tối đa việc lây nhiễm bệnh qua đường du lịch.

Xem link bài gốc tại đây 

Tin mới

'Hạt vàng' từ Campuchia tràn về Việt Nam: Thuế suất 0% tiếp sức cho ngành xuất khẩu tỷ đô
7 giờ trước
Hiện Campuchia là nhà cung cấp dẫn đầu với 66% thị phần tại thị trường Việt Nam.
Công ty của ông Phạm Nhật Vượng ra mắt dịch vụ giao đồ ăn: sở hữu mạng lưới hơn 2.000 đối tác, ưu đãi lên tới 50% cho khách hàng
6 giờ trước
Sau khi nắm thị phần số 1 gọi xe công nghệ, Xanh SM tiếp tục mở rộng hệ sinh thái bằng dịch vụ giao đồ ăn Xanh SM Ngon.
Tin vui cho người dùng điện thoại Samsung: Những chiếc Galaxy cũ sắp được "lên đời"
7 giờ trước
Không chỉ tập trung vào các mẫu điện thoại gập thế hệ mới, Samsung còn đang mang đến hy vọng cho người dùng các dòng Galaxy cũ hơn với một bản nâng cấp ấn tượng.
Nhân tố nào quyết định giá vàng tuần này?
7 giờ trước
Căng thẳng tại Trung Đông và quyết định lãi suất của 4 ngân hàng trung ương lớn có thể tác động mạnh đến giá vàng tuần này.
Sa thải 2.900 người, tài khoản ngân hàng ở các công ty con chỉ còn... 70 USD: Hãng xe điện Trung Quốc thoi thóp chờ phá sản, cả quý chỉ bán được 110 xe
7 giờ trước
Nhiều cựu nhân viên hãng xe điện này vẫn không thể đòi được lương bị nợ vì công ty không còn tài sản đủ để bị kê biên.

Tin cùng chuyên mục

Clip hiện trường sập sân pickleball rộng hơn 800m2 ở Hà Nội trong cơn giông, nhân chứng kể phút hãi hùng
11 giờ trước
Tại hiện trường, toàn bộ kết cấu mái che của sân bị gãy đổ, người chơi tháo chạy ra ngoài.
Mua loạt xe phổ thông này tiết kiệm hàng chục tới cả trăm triệu đồng phí lăn bánh: Nhiều phân khúc từ sedan tới SUV, bán tải
15 giờ trước
Chương trình hỗ trợ 50-100% trước bạ được nhiều hãng áp dụng ở thời điểm này.
Xử phạt người tung tin vải thiều Bắc Giang ngâm hóa chất
16 giờ trước
Công an tỉnh Bắc Giang vừa xử phạt 2 người sử dụng mạng xã hội đăng tải bài viết, video, bình luận sai sự thật, tiêu cực ảnh hưởng xấu đến việc tiêu thụ vải thiều.
Một mặt hàng của Việt Nam lập kỳ tích, vượt Trung Quốc tại thị trường khó tính bậc nhất EU
17 giờ trước
Việt Nam đang giữ vị trí là nguồn cung sản phẩm này ngoài khối EU lớn thứ hai, chỉ sau Ecuador.