Thắng lớn trong năm 2021, Chứng khoán Bản Việt (VCSC) xin trích 72 tỷ thưởng ban giám đốc và chia ESOP với giá chỉ 12.500 đồng/cp

11/03/2022 15:05
Sang năm 2022, dù dự báo TTCK tốt, song VCSC lại khá thận trọng với kế hoạch doanh thu 3.240 tỷ đồng, giảm 12,6% và lợi nhuận trước thuế 1.900 tỷ đồng, tăng 2,7% so với thực hiện năm trước.

Theo kế hoạch trình cổ đông tại ĐHĐCĐ sắp tới đây, Chứng khoán Bản Việt (VCSC) dự kiến xin thưởng cho Ban Tổng Giám đốc 8% số tiền vượt lợi nhuận trước thuế của 2 năm liên tiếp.

Kết thúc năm 2021, VCSC ghi nhận doanh thu hoạt động đạt 3.707 tỷ đồng, tăng 114% so với năm 2020; lợi nhuận sau thuế 1.499 tỷ đồng, tăng 95%. Đây cũng là mức lợi nhuận kỷ lục của Công ty trước sự bùng nổ của TTCK.

Như vậy khoản thưởng dự kiến mà Ban Tổng Giám đốc được nhận sẽ là 72 tỷ đồng. Khoản này sẽ được chia cho 3 cá nhân, bao gồm Tổng Giám đốc Tô Hải và các phó tổng giám đốc Đinh Quang Hoàn và Nguyễn Quang Bảo.

Chính sách này đã được Công ty duy trì nhiều năm. Đơn cử năm 2020, Công ty cũng thưởng 7,7 tỷ đồng cho Ban Tổng Giám đốc; trong đó ông Tô Hải được nhận 3,85 tỷ đồng nhưng từ chối nhận thưởng để tiết kiệm chi phí cho Công ty.

Bên cạnh đó, VCSC cũng phát hành 2 triệu cổ phiếu ESOP, thời gian thực hiện vào khoảng giữa năm 2022. Đây là số cổ phiếu ưu đãi cho cán bộ nhân viên với giá chỉ 12.500 đồng/cp – bằng 1/5 thị giá hiện nay là 63.000 đồng/cp, mục đích tưởng thưởng và giữ chân nhân tài.

Đối với cổ đông, Công ty thống nhất phát hành hơn 100 triệu cổ phiếu để trả cổ tức (tương ứng tỷ lệ 30%). Tổng giá trị phát hành theo mệnh giá khoảng 1.000 tỷ đồng. Như vậy, vốn điều lệ sau khi phát hành ESOP và trả cổ tức dự tăng lên 4.355 tỷ đồng.

Sang năm 2022, dù dự báo TTCK tốt, song VCSC lại khá thận trọng với kế hoạch doanh thu 3.240 tỷ đồng, giảm 12,6% và lợi nhuận trước thuế 1.900 tỷ đồng, tăng 2,7% so với thực hiện năm trước.

Thắng lớn trong năm 2021, Chứng khoán Bản Việt (VCSC) xin trích 72 tỷ thưởng ban giám đốc và chia ESOP với giá chỉ 12.500 đồng/cp - Ảnh 1.
https://cafef.vn/thang-lon-trong-nam-2021-chung-khoan-ban-viet-vcsc-xin-trich-72-ty-thuong-ban-giam-doc-va-chia-esop-voi-gia-chi-12500-dong-cp-20220311142745079.chn

Tin mới

Giá dầu thủng 60 USD/thùng vì triển vọng đàm phán Nga - Ukraine và dữ liệu kinh tế yếu ở Trung Quốc
11 giờ trước
Giá dầu thế giới đã giảm mạnh trong phiên giao dịch ngày thứ Ba, lần đầu tiên rơi xuống dưới ngưỡng 60 USD/thùng kể từ tháng 5, trong bối cảnh thị trường đồng thời chịu tác động từ triển vọng hòa bình giữa Nga và Ukraine cũng như các tín hiệu suy yếu từ nền kinh tế Trung Quốc.
Máy bay lao thẳng xuống khu dân cư, nhiều người thiệt mạng
10 giờ trước
Một chiếc máy bay tư nhân cỡ nhỏ đã rơi tại khu vực trung tâm Mexico vào ngày 15/12 (giờ địa phương) khiến ít nhất 7 người thiệt mạng. Vụ tai nạn xảy ra trong lúc máy bay đang cố gắng thực hiện hạ cánh khẩn cấp.
Báo cáo việc làm Mỹ tăng vượt dự báo, tỷ lệ thất nghiệp 'nhấp nháy đỏ': Biến số then chốt cho quyết định lãi suất của Fed tháng 1
10 giờ trước
Ngày 16/12, Cục Thống kê Lao động đã công bố báo cáo việc làm phi nông nghiệp của tháng 10 và tháng 11.
Phản ứng với thuế quan của Mỹ, Campuchia ‘noi gương’ Trung Quốc làm 1 việc
10 giờ trước
Tới nay, đã có 10 quốc gia và vùng lãnh thổ đang đàm phán hoặc đã chính thức nộp đơn xin gia nhập khối liên kết kinh tế lớn thứ 3 thế giới.
Bộ Quốc phòng Thái Lan: 'Có quyền hợp pháp' giữ lại tên lửa Trung Quốc thu của Campuchia
10 giờ trước
Người phát ngôn Bộ Quốc phòng Thái Lan nhấn mạnh rằng, theo luật quốc tế, Bangkok không có nghĩa vụ pháp lý phải trả lại vũ khí này cho nước sản xuất, ngay cả khi Bắc Kinh yêu cầu.

Tin cùng chuyên mục

Xuất khẩu sang Trung Quốc lao dốc, Mỹ tăng mạnh đưa 'vàng trắng' vào Việt Nam, nước ta tiêu thụ đứng thứ 3 thế giới
2 ngày trước
Mỹ duy trì là nhà cung cấp số 1 của Việt Nam trong năm 2025 ở mặt hàng này.
Café Amazon đã chính thức rút khỏi thị trường Việt Nam?
22/11/2025 06:51
Sau 5 năm hoạt động, Café Amazon "âm thầm" rời thị trường Việt Nam mà không có một thông tin công khai nào!
Xuất khẩu sang Trung Quốc trượt dốc, Mỹ tăng mạnh đưa một mặt hàng vào Việt Nam, giá cực rẻ
10/11/2025 09:28
Lượng nhập khẩu mặt hàng này từ Mỹ vào Việt Nam đang tăng hơn 100%.
Hoàng Anh Gia Lai của Bầu Đức bắt đầu trồng cà phê
30/10/2025 05:05
Hoàng Anh Gia Lai sẽ trồng thêm 2.000 ha cà phê giống Arabica, nâng tổng diện tích trồng cà phê lên 3.000ha vào cuối năm 2025.