Thanh khoản cải thiện, VN-Index tiếp đà tăng điểm

04/01/2023 16:55
Thanh khoản thị trường tăng 14% so với phiên hôm trước, giá trị dịch trên HOSE vượt mốc 10.500 tỷ đồng.

Thị trường có phần trầm lắng hơn sau phiên bứt phá mạnh mẽ. Sự phân hóa bao phủ trên toàn thị trường khiến VN-Index giao dịch trong biên độ hẹp. Thanh khoản thị trường tăng 14% so với phiên hôm trước, giá trị dịch trên HOSE vượt mốc 10.500 tỷ đồng.

Chỉ số VN-30 tăng gần 3 điểm, trong đó mã tăng điểm và mã giảm điểm đều là 13. Nổi bật nhất là PLX khi tăng hết biên độ, MSN cũng "tỏa sáng" với mức tăng 3,4%. Những mã khác như PDR, VPB, CTG, VRE, GVR cũng đồng loạt tăng điểm và đóng góp tích cực cho chỉ số. Chiều ngược lại, NVL, VIC, MWG, BID là những tác nhân ghìm đà tăng của chỉ số khi đồng loạt giảm trên 1%.

Thanh khoản cải thiện, VN-Index tiếp đà tăng điểm - Ảnh 1.

Trong khi xu hướng phân hóa chiếm sóng thị trường, nhóm cổ phiếu dầu khí lại trở thành tâm điểm chú ý khi đồng loạt tăng mạnh. PVC, PLX, PVB được kéo tăng hết biên độ, PVD, BSR, PVS cũng duy trì sắc xanh với mức tăng ấn tượng.

Sắc đỏ bao phủ trong nhóm cổ phiếu ngân hàng với loạt mã giảm điểm như BID, SHB, STB, EIB, TCB, OCB, MBB. Tất nhiên vẫn còn một vài mã tăng điểm như VCB, TPB, CTG,VPB. Nhóm cổ phiếu chứng khoán cũng phân hóa khá mạnh khi chiều tăng điểm ghi nhận HCM, VCI, SSI, nhưng VND, MBS, SHS, BVS vẫn chìm trong sắc đỏ.

Không tránh khỏi xu hướng chung của thị trường, nhóm cổ phiếu bất động sản cũng chia đôi ngả. Chiều tăng điểm vẫn gọi tên một số mã nóng như L14, CEO, ITA, DIG. Ngược lại, một số mã như DXG, VHM, VIC, NLG, NVL lại giảm khá mạnh.

Kết phiên giao dịch, VN-Index tăng 2,45 điểm (+0,23%) lên 1.046 điểm. HNX-Index tăng 0,5 điểm lên 213 điểm và UPCoM-Index tăng 0,36 điểm lên 72,76 điểm.

Giao dịch khối ngoại tiếp tục là điểm sáng khi họ mua ròng hơn 400 tỷ đồng trên toàn thị trường.

Hạ Anh

Tin mới

Bóc tách trang bị VinFast Minio Green từ loạt ảnh nội, ngoại thất rò rỉ sớm: Cụm đèn 'ăn tiền', bên trong có nhiều điểm thực dụng
5 giờ trước
VinFast Minio Green đã lộ ảnh thực tế nội và ngoại thất. Mẫu xe giá 269 triệu đồng này có thiết kế nhỏ nhưng thực dụng.
Người sống sót duy nhất khi máy bay vỡ tan, rơi từ độ cao 3.000 mét xuống đất: Vì sao chuyện vô lý như vậy có thể xảy ra?
4 giờ trước
Máy bay đã gặp thảm kịch đột ngột, vỡ tan giữa không trung.
Đắt hơn cả cherry Mỹ, một loại quả quen thuộc ở Việt Nam trở thành thực phẩm xa xỉ ở Trung Quốc
3 giờ trước
Loại quả này có giá lên tới hơn 1 triệu đồng/kg.
Mitsubishi Xforce bản ‘base’ trở lại sau khan hàng, hãng khuyến mãi thêm 45 triệu đồng, tăng sức cạnh tranh trước Yaris Cross
3 giờ trước
Tháng 6 này, Mitsubishi vẫn duy trì doanh số ổn định với Xpander lọt top 10 bán chạy, đồng thời giữ khuyến mãi với các dòng xe quen thuộc, trong đó có Xforce - mẫu xe từng “thiệt thòi” hơn đối thủ khi khan hàng phiên bản giá dễ tiếp cận nhất.
Tại sao các hộ kinh doanh đóng cửa hàng loạt?
3 giờ trước
Việc nhiều hộ kinh doanh đồng loạt nghỉ bán trùng với thời điểm các lực lượng chức năng đồng loạt ra quân kiểm tra, xử lý các vi phạm về buôn lậu, gian lận thương mại...

Tin cùng chuyên mục

Cổ phiếu ORS chịu áp lực bán mạnh, thanh khoản tăng đột biến
20/03/2025 15:44
Kết phiên hôm nay (20/3), VN-Index giảm 0,7 điểm xuống 1.323,93 điểm. Thanh khoản giảm so với phiên hôm qua, giá trị khớp lệnh trên HoSE đạt khoảng 17.843,41 tỷ đồng.
Chân dung tỷ phú Phạm Nhật Vượng - Top 500 người giàu nhất thế giới
12/03/2025 16:18
Theo cập nhật mới nhất của Forbes, ông Phạm Nhật Vượng - Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Vingroup lọt top 500 người giàu nhất thế giới và giữ vững vị trí giàu nhất Việt Nam.
"Pháp sư Trung Quốc" lại gây sốc thế giới với sản phẩm AI mới, lần này cái tên là Manus
12/03/2025 03:40
Sau khi DeepSeek khuấy đảo cộng đồng công nghệ thế giới, Trung Quốc tiếp tục khiến dư luận quốc tế ngỡ ngàng với sự xuất hiện của Manus, một trí tuệ nhân tạo (AI) do startup Monica phát triển.
Sự sụp đổ của 1 startup xe điện Mỹ: Từng trị giá 30 tỷ USD, 'cháy' tiền mặt nên phải bán toàn bộ tài sản, founder tù tội
21/02/2025 03:06
Startup này bắt đầu rơi vào khủng hoảng sau khi người sáng lập Trevor Milton bị cáo buộc lừa dối các nhà đầu tư về hoạt động kinh doanh.