Thành lập Trung tâm hồi sức tích cực người bệnh Covid-19 tại Bệnh viện dã chiến số 16 (Quận 7) và số 13 (Huyện Bình Chánh) TP.HCM

05/08/2021 10:20
Quyết định này được đưa ra trong tình hình cấp bách với mục tiêu hàng đầu là giảm thiểu tối đa tỉ lệ tử vong, chi viện cho lực lượng y tế thành phố Hồ Chí Minh hiện đang rơi vào tình trạng quá tải.

Ngày 30/7/2021, Bộ Y Tế đã ban hành 2 quyết định thành lập Trung tâm Hồi sức tích cực người bệnh Covid-19 trực thuộc Bệnh viện Bạch Mai và Bệnh viện Việt Đức tại TP.HCM.

Theo đó, Bộ Y Tế quyết định thành lập Trung tâm hồi sức tích cực người bệnh Covid-19 trực thuộc bệnh viện Bạch Mai, tại số 16, đường Đào Trí, phường Phú Thuận, Quận 7, TP.HCM, Trung tâm hồi sức tích cực trực thuộc bệnh viện Việt Đức đặt tại xã Bình Hưng, huyện Bình Chánh, TP.HCM, quy mô mỗi trung tâm 500 giường bệnh.

Hai trung tâm hồi sức tích cực tuyến cuối do 2 bệnh viện hàng đầu trung ương tiếp nhận được đặt tại 2 bệnh viện dã chiến do tập đoàn Vạn Thịnh Phát đầu tư với tổng quy mô 7500 giường. Hai công trình được khởi công từ 08/07 và bàn giao trong 30 ngày. Khi đi vào hoạt động, hai trung tâm hồi sức tích cực (quy mô 1000 giường) và 2 bệnh viện dã chiến (quy mô 6500 giường) sẽ hoạt động song song.

Trung tâm hồi sức tích cực người bệnh Covid-19 Bạch Mai và Việt Đức là tuyến cuối trong bậc thang điều trị người bệnh Covid-19 tại TP.HCM có chức năng tổ chức thu dung, cấp cứu, điều trị người bệnh Covid-19 nặng, nguy kịch và hỗ trợ chuyên môn kỹ thuật trong cấp cứu, hồi sức tích cực và điều trị bệnh nhân Covid-19 cho các cơ sở thu dung, điều trị, chăm sóc người bệnh Covid-19 trong khu vực được phân công.

Quyết định này được đưa ra trong tình hình cấp bách với mục tiêu hàng đầu là giảm thiểu tối đa tỉ lệ tử vong, chi viện cho lực lượng y tế thành phố Hồ Chí Minh hiện đang rơi vào tình trạng quá tải.

Tin mới

Đằng sau cuộc đua lãi suất ngân hàng
36 phút trước
Mặt bằng lãi suất huy động tại các ngân hàng bước sang tháng 2 này vẫn duy trì xu hướng đi lên. Theo nhận định của các chuyên gia, đà tăng hiện nay không còn mang tính thời điểm mà đang dần trở thành một xu hướng mang tính cấu trúc của thị trường tiền tệ.
Bí ẩn Bermuda hé lộ lực kỳ lạ dưới đáy biển
31 phút trước
Một giả thuyết mới cho rằng khí methane từng phun trào dưới đáy biển Bermuda Triangle có thể gây ra hàng loạt vụ mất tích bí ẩn.
'Trả lại mồ hôi nước mắt của chúng tôi' - Tiếng khóc xé lòng của nạn nhân vụ sập app đầu tư vàng, mất trắng hơn 5 tỷ đồng sau 1 đêm
17 phút trước
Đây chỉ là một trong số hàng chục nghìn nhà đầu tư mất trắng sau 1 đêm vì JWR, với tổng số tiền ước tính vượt quá 10 tỷ nhân dân tệ (khoảng 1,4 tỷ USD).
Lợi nhuận của Hóa chất Đức Giang 'bốc hơi' 17% trong quý 4/2025, thấp nhất trong 17 quý
45 phút trước
Tại thời điểm ngày 31/12/2025, tổng tài sản của Hóa chất Đức Giang đạt 19.550 tỷ đồng, tăng hơn 23% so với đầu năm. Trong đó, tiền và các khoản tiền gửi ngân hàng đạt 13.105 tỷ đồng, chiếm khoảng 67% tổng tài sản và tăng trên 20% so với đầu kỳ.
Nóng: Một 'ông lớn' công nghệ sắp sa thải 30.000 nhân sự, hiện đang nợ 100 tỷ USD
24 phút trước
Động thái diễn ra trong bối cảnh chi phí leo thang từ chiến lược mở rộng các trung tâm dữ liệu trí tuệ nhân tạo (AI) đang gây áp lực nặng nề lên tình hình tài chính của công ty.

Tin cùng chuyên mục

Nóng: Novaland đạt thỏa thuận gia hạn 2 lô trái phiếu đầu tiên
24/03/2023 12:39
Lần đầu tiên, Novaland đạt thỏa thuận với trái chủ trong việc gia hạn thời gian đáo hạn với 2 lô trái phiếu có tổng giá trị 1.750 tỷ đồng.
Startup xe đạp trợ lực Wiibike của nữ CEO xinh đẹp từng được Shark Phú "săn đón" hiện kinh doanh ra sao?
24/03/2023 10:47
Sau 1 năm lên sóng Shark Tank mùa 4, Startup Wiibike của nữ CEO xinh đẹp Thu Hằng đã tăng doanh thu hơn 6 lần. Công ty này cũng mở nhượng quyền mô hình cà phê xe đạp.
Cơn đau đầu của Starbucks: Khách hàng chỉ 'tự thưởng' ly cà phê giá 100.000 đồng 1 lần/tuần, chịu thua trước những chuỗi bán giá 17.000 đồng/ly
24/03/2023 09:39
Starbucks đang ở trong cuộc chiến giá khốc liệt khi cà phê của họ được liệt vào dạng "bán xa xỉ".
Con đường nào đưa Toshiba từ biểu tượng về thiết bị điện tử, năng lượng hạt nhân... đến bán mình, hủy niêm yết?
24/03/2023 09:02
Không chỉ tại Việt Nam mà ở nhiều nơi trên toàn thế giới, cái tên Toshiba là sự đảm bảo cho chất lượng của những sản phẩm điện máy. Với lịch sử gần 150 năm tuổi, Toshiba đã gây dựng được thương hiệu của mình ở khắp nơi.