Thế giới di động, Digiworld chạy đua mảng gia dụng, riêng FPT Shop mở mới 100 cửa hàng chỉ trong 1 tháng đầu năm 2023

16/01/2023 14:13
Động thái tăng tốc của hệ thống được biết nhằm đáp ứng nhu cầu mua sắm các thiết bị gia dụng của người tiêu dùng, đặc biệt trong dịp Tết Quý Mão này.

Thông tin mới đây, FPT Shop vừa khai trương cửa hàng gia dụng thứ 300 tại tỉnh Bạc Liêu. Dự kiến trong năm nay, số cửa hàng sẽ tăng gấp đôi lên 600 cửa hàng và phủ khắp 63 tỉnh thành trên toàn quốc.

Được biết, chỉ hơn 1 tháng kể từ khi cán mốc cửa hàng gia dụng thứ 200, FPT Shop mở mới được 100 cửa hàng. Động thái tăng tốc của hệ thống được biết nhằm đáp ứng nhu cầu mua sắm các thiết bị gia dụng của người tiêu dùng, đặc biệt trong dịp Tết Quý Mão này.

Ghi nhận từ thị trường, giai đoạn từ tháng 11 đến Tết Nguyên Đán là thời điểm nhu cầu mua sắm tăng cao, khoảng thời gian "vàng" của các đơn vị bán lẻ gia dụng. Với cơ cấu người tiêu dùng trẻ của Việt Nam đang chiếm hơn 50% và thu nhập tăng lên, nhu cầu tìm mua những sản phẩm có chất lượng đang xu hướng mua sắm trong những năm qua.

Về FPT Shop, đại diện cho biết hệ thống cửa hàng hướng tới nhóm sản phẩm đạt tiêu chuẩn chất lượng Nhật Bản, để đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của khách hàng. Hiện, hệ thống đang phân phối và bán lẻ sản phẩm của nhiều thương hiệu như Toshiba, Kangaroo, Sunhouse, Hafele, Philips…

Chia sẻ về kế hoạch sắp tới, bà Đặng Thị Minh Ngà - Giám đốc khối Sản phẩm và Dịch vụ FPT Shop cho biết: “Năm 2023, FPT Shop sẽ tiếp tục mở rộng các cửa hàng kinh doanh gia dụng, nâng lên 600 cửa hàng. Nắm bắt tâm lý muốn được trải nghiệm sản phẩm của khách hàng, trong thời gian tới, chúng tôi sẽ triển khai các chuỗi hoạt động trải nghiệm trực tiếp sản phẩm”.

Đại gia bán lẻ đẩy mạnh mảng gia dụng

Nhiều đại gia công nghệ cũng đang khai thác thị trường hàng gia đụng. Trong đó, phải kể đến Thế giới Di động (MWG) của ông Nguyễn Đức Tài với chuỗi Điện Máy Xanh. Tính đến cuối tháng 11/2022, MWG có 2.277 cửa hàng điện máy xanh, bao gồm 1.036 cửa hàng mini. Tổng doanh thu mảng này đem về cho Công ty là 64.300 tỷ đồng - tương đương 52% tỷ trọng.

Hay Digiworld, lấn sân hàng gia dụng từ năm 2021, đây là một trong những mảng năng động trong cơ cấu hoạt động của Công ty. Theo CEO Đoàn Hồng Việt, DGW ước tính thị trường tivi, máy giặt… hiện có quy mô 2,4 tỷ USD – và sẽ là thị trường mới tiềm năng của DGW trong tương lai, Công ty kế hoạch cố gắng để có thể chiếm một thị phần đáng kể tại thị trường này.

Đến tháng 6/2021, DGW ký kết hợp tác chiến lược với Tập đoàn Whirlpool, theo đó DGW sẽ trở thành đối tác độc quyền thực hiện Chiến lược phát triển thị trường MES (Market Expansion Services) cho thiết bị gia dụng Whirlpool. Whirlpool là tập đoàn lớn của Mỹ với nền tảng, kinh nghiệm kinh doanh trong ngành thiết bị gia dụng hơn 110 năm. Ký kết này cũng là bước đi của DGW vào thị trường thiết bị gia dụng.

Trong lần chia sẻ gần đây, phía Whirlpool nhận định thị trường thiết bị gia dụng thông minh ở Việt Nam là khá lớn, quy mô lên đến 13 tỷ USD - con số ấn tượng đối với một quốc gia có dân số 100 triệu người. Thực tế cũng chứng minh, Việt Nam là một mảnh đất màu mỡ cho rất nhiều hãng đã và đang phổ biến, song song những hãng mới gia nhập vào cuộc đua này.

Tin mới

Trung Quốc lại gây chấn động thị trường: "Siêu phẩm" được bán với giá chưa tới 150 triệu, rẻ bất ngờ
29/07/2025 09:06
Động thái của Trung Quốc trực tiếp làm gia tăng áp lực lên các đối thủ Mỹ và châu Âu.
2 mẫu xe điện Honda sắp về Việt Nam: "PCX điện" giá chỉ hơn 30 triệu đối đầu "siêu phẩm" café-racer
29/07/2025 08:45
Sự xuất hiện của hai mẫu xe nhập khẩu tư nhân này làm phong phú thêm lựa chọn cho người tiêu dùng Việt, bên cạnh các sản phẩm được Honda Việt Nam phân phối chính hãng.
Xăng E10 sắp xuất hiện, mong giá rẻ hơn xăng khoáng 2.000 đồng/lít
29/07/2025 08:08
Từ 1-8 tới, xăng E10 - loại nhiên liệu pha 10% ethanol sẽ được bán thí điểm tại Hà Nội, TP HCM và Hải Phòng.
Vừa phá kỷ lục, một mặt hàng tỷ USD của VN chinh phục hơn 80 nước đang “gặp khó”: Thủ tướng chỉ đạo gì?
29/07/2025 07:20
Mặt hàng này của Việt Nam dự kiến có thể cán mốc 7 tỷ USD về kim ngạch xuất khẩu.
Đột kích một nhà máy, công an triệt phá đường dây sản xuất phân bón giả, bắt giữ giám đốc và tịch thu hàng trăm tấn sản phẩm
29/07/2025 07:01
Cơ quan chức năng Indonesia đã bắt giữ người đứng đầu công ty sản xuất phân bón giả với khoản lợi nhuận dao động 270 triệu – 400 triệu đồng mỗi tháng.

Tin cùng chuyên mục

Nóng: Novaland đạt thỏa thuận gia hạn 2 lô trái phiếu đầu tiên
24/03/2023 12:39
Lần đầu tiên, Novaland đạt thỏa thuận với trái chủ trong việc gia hạn thời gian đáo hạn với 2 lô trái phiếu có tổng giá trị 1.750 tỷ đồng.
Startup xe đạp trợ lực Wiibike của nữ CEO xinh đẹp từng được Shark Phú "săn đón" hiện kinh doanh ra sao?
24/03/2023 10:47
Sau 1 năm lên sóng Shark Tank mùa 4, Startup Wiibike của nữ CEO xinh đẹp Thu Hằng đã tăng doanh thu hơn 6 lần. Công ty này cũng mở nhượng quyền mô hình cà phê xe đạp.
Cơn đau đầu của Starbucks: Khách hàng chỉ 'tự thưởng' ly cà phê giá 100.000 đồng 1 lần/tuần, chịu thua trước những chuỗi bán giá 17.000 đồng/ly
24/03/2023 09:39
Starbucks đang ở trong cuộc chiến giá khốc liệt khi cà phê của họ được liệt vào dạng "bán xa xỉ".
Con đường nào đưa Toshiba từ biểu tượng về thiết bị điện tử, năng lượng hạt nhân... đến bán mình, hủy niêm yết?
24/03/2023 09:02
Không chỉ tại Việt Nam mà ở nhiều nơi trên toàn thế giới, cái tên Toshiba là sự đảm bảo cho chất lượng của những sản phẩm điện máy. Với lịch sử gần 150 năm tuổi, Toshiba đã gây dựng được thương hiệu của mình ở khắp nơi.