Thêm một cá nhân bị phạt do thao túng cổ phiếu AMV

31/03/2019 16:41
Bà Nguyễn Thị Nhung bị phạt 550 triệu đồng vì hành vi thao túng giá cổ phiếu AMV...

Ủy Ban chứng khoán Nhà nước mới đây đã ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với bà Nguyễn Thị Nhung do có hành vi thao túng giá cổ phiếu.

Cụ thể, căn cứ kết quả kiểm tra cho thấy, bà Nguyễn Thị Nhung đã sử dụng 18 tài khoản để mua bán, tạo cung cầu giả đối với cổ phiếu AMV của Công ty Cổ phần Sản xuất Kinh doanh Dược và Trang thiết bị Y tế Việt Mỹ.

Vì vậy, Ủy ban quyết định xử phạt bà Nhung số tiền 550 triệu đồng vì hành vi trên.

Được biết, đây không phải lần đầu mã cổ phiếu AMV bị thao túng. Trong khoảng thời gian từ 1/7/2010 đến 31/8/2010, ông Võ Văn Trường sử dụng 2 tài khoản của mình và 10 tài khoản đứng tên người có liên quan đã có hành vi thông đồng với ông Phạm Đình Phú để thực hiện mua, bán cổ phiếu AMV.

Xét tính chất và mức độ vi phạm, Ủy ban quyết định xử phạt vi phạm hành chính hai nhà đầu tư trên mỗi người 250 triệu đồng.

Công ty Cổ phần Sản xuất Kinh doanh Dược và Trang thiết bị Y tế Việt Mỹ được thành lập năm 2002 và hoạt động trong lĩnh vực sản xuất, kinh doanh sinh phẩm chẩn đoán y tế.

Hiện, AMV đang có hơn 27 triệu đơn vị niêm yết trên sàn HNX. Từ giữa tháng 08/2018, cổ phiếu AMV bất ngờ bật tăng từ 16.100 đồng/cổ phiếu (ngày 15/08) và chạm đỉnh 39.500 đồng/cổ phiếu vào ngày 18/12, tức tăng gần gấp 2,5 lần trong 4 tháng.

Chốt phiên 29/3, thị giá cổ phiếu dừng ở mức 32.500 đồng/cổ phiếu và có 1.100 đơn vị được khớp lệnh. Vốn hóa thị trường theo đó vào khoảng 881 tỷ đồng.

Tin mới

Vừa gia nhập thị trường Trung Quốc chưa được bao lâu, đối thủ sầu riêng của Thái Lan, Việt Nam bất ngờ gặp khó, năng suất thấp nhất trong 1 thập kỷ
2 giờ trước
Tham vọng chiếm lĩnh thị trường sầu riêng Trung Quốc của quốc gia này đang đứng trước thách thức.
Sầu riêng loạn giá, xuất khẩu giảm sâu
2 giờ trước
Giá sầu riêng ở vùng trồng giảm sâu nhưng giá bán lẻ nội địa vẫn ở mức cao và chênh lệch giữa nhiều điểm bán
Elon Musk cần một 'Tim Cook' cho Tesla
20 phút trước
Nhiều người tin rằng Tesla đang bước vào giai đoạn cần ổn định, tinh chỉnh để tối ưu hiệu quả vận hành và cần một vị CEO theo kiểu Tim Cook.
Không riêng Việt Nam, Su-30 được rất nhiều quốc gia chọn mua vì lý do đặc biệt này
35 phút trước
Nhiều quốc gia sau khi cân nhắc với các lựa chọn phương Tây như Rafale cuối cùng đều chốt tiêm kích Su-30 của Nga.
Nắng nóng, cam sành "giải cứu" tăng giá
2 giờ trước
Tại TP HCM, cam sành bán dọc nhiều tuyến đường trương bảng giải cứu bất ngờ tăng giá

Tin cùng chuyên mục

Cổ phiếu ORS chịu áp lực bán mạnh, thanh khoản tăng đột biến
20/03/2025 15:44
Kết phiên hôm nay (20/3), VN-Index giảm 0,7 điểm xuống 1.323,93 điểm. Thanh khoản giảm so với phiên hôm qua, giá trị khớp lệnh trên HoSE đạt khoảng 17.843,41 tỷ đồng.
Chân dung tỷ phú Phạm Nhật Vượng - Top 500 người giàu nhất thế giới
12/03/2025 16:18
Theo cập nhật mới nhất của Forbes, ông Phạm Nhật Vượng - Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Vingroup lọt top 500 người giàu nhất thế giới và giữ vững vị trí giàu nhất Việt Nam.
"Pháp sư Trung Quốc" lại gây sốc thế giới với sản phẩm AI mới, lần này cái tên là Manus
12/03/2025 03:40
Sau khi DeepSeek khuấy đảo cộng đồng công nghệ thế giới, Trung Quốc tiếp tục khiến dư luận quốc tế ngỡ ngàng với sự xuất hiện của Manus, một trí tuệ nhân tạo (AI) do startup Monica phát triển.
Sự sụp đổ của 1 startup xe điện Mỹ: Từng trị giá 30 tỷ USD, 'cháy' tiền mặt nên phải bán toàn bộ tài sản, founder tù tội
21/02/2025 03:06
Startup này bắt đầu rơi vào khủng hoảng sau khi người sáng lập Trevor Milton bị cáo buộc lừa dối các nhà đầu tư về hoạt động kinh doanh.