Thêm vé Tết trên nhiều đường bay

12/01/2023 19:00
Nhiều đường bay khan vé Tết đã được các hãng "bơm chuyến", chủ yếu bay vào khung giờ ban đêm và rạng sáng.

Khảo sát của Tuổi Trẻ cho thấy đường bay TP.HCM - Đà Nẵng đã được Vietjet và Bamboo Airways mở bán thêm vé trong những ngày từ 16 đến 20-1 (nhằm 25 đến 29 tháng chạp), sau khi khách hàng phản ánh hết vé cách nay 2 tuần.

Theo đó, trong hai ngày 16-1 và 17-1, Vietjet có thêm 3 chuyến/ngày giờ cuối ngày với giá 2,3 triệu đồng/vé. Tương tự, Bamboo Airways có vé đường bay trên nhưng khách phải chi đến 3,9 triệu đồng/vé. Vietnam Airlines còn dải vé 2,5 - 5 triệu đồng/vé.

Đường bay TP.HCM - Vinh cũng được "bơm chuyến" trong những ngày cận Tết. Vietnam Airlines còn một chuyến bay ngày 18-1 khởi hành lúc 1h sáng với giá vé 3,5 triệu chặng TP.HCM, còn lại giai đoạn 16 đến 20-1 giá 6 triệu đồng/vé. Bamboo Airways còn vé 4,9 triệu đồng.

Trong khi đó, Vietjet còn nhiều sự chọn lựa cho chặng này khi có nhiều chuyến còn mở bán với giá từ 2,6 - 3 triệu đồng/vé. Tuy nhiên, khung giờ bay từ rạng sáng và đêm muộn mới còn vé, các khung giờ ban ngày đã hết...

Trao đổi với Tuổi Trẻ, một hãng bay cho biết mới tăng thêm một số chuyến bay vào khung giờ ban đêm hoặc rạng sáng. Tốc độ mua vé cũng rất nhanh nên lượng vé hiển thị trên hệ thống nhanh chóng cạn dần, đặc biệt vào ngày cao điểm 18, 19-1 (27, 28 tháng chạp) được khách hàng mua nhiều nhất.

Có hay không việc hãng chờ tới ngày bay mới mở thêm vé giá cao để thu lợi tốt hơn? Đại diện hãng bay này cho rằng các hãng cần bán vé sớm để quay vốn dòng tiền cho hoạt động kinh doanh. Hành khách xác định mua vé nên tranh thủ đăng ký mua thay vì chờ tới sát ngày mới mua vé vì khả năng tăng chuyến khó khả thi.

Chưa kể lượng khách đến sân bay, thay đổi giờ bay hoặc trục trặc giấy tờ, danh sách đăng ký chờ bay chuyến kế tiếp còn căng thẳng hơn, khó mua vé giờ chót.

Theo Vietnam Airlines, nhiều chuyến bay giữa Hà Nội, TP.HCM, Đà Nẵng và các tỉnh thành khác trên cả nước như Hải Phòng, Vinh, Thanh Hóa, Huế, Quy Nhơn, Buôn Ma Thuột, Cam Ranh, Phú Quốc... đã đạt tỉ lệ lấp đầy 80 - 90%. Để thuận tiện di chuyển và tiết kiệm thời gian chờ đợi, hãng này đặc biệt lưu ý hành khách đến sân bay sớm, có mặt trước giờ bay 2 tiếng đối với chuyến bay nội địa và 3 tiếng đối với chuyến bay quốc tế, cũng như làm thủ tục trước chuyến bay (check-in) trực tuyến.

Tin mới

Trung tâm thương mại chật cứng người mua sắm, ăn uống ngày lễ 30/4
10 giờ trước
Hàng ngàn người đổ về trung tâm thương mại để ăn uống, mua sắm vui chơi trong ngày đầu của kỳ nghỉ lễ 30/4 - 1/5.
‘Cháy’ xe khách về một số tỉnh thành, bến ‘tung’ xe tăng cường
10 giờ trước
Trong 2 ngày bắt đầu nghỉ lễ 30/4-1/5, khách ra các bến xe ở Hà Nội đã tăng cao, trên một số tuyến đã “cháy vé”, bến xe đã phải điều xe tăng cường.
Honda CR-V 2025 ra mắt: Thêm bản offroad 204hp, ngay từ bản base đã có màn 9inch và 1 option rất quen thuộc
10 giờ trước
Honda CR-V 2025 bổ sung một số trang bị cho bản tiêu chuẩn đồng thời mang tới cho người dùng cấu hình off-road TrailSport.
Việt Nam xuất khẩu hàng trăm nghìn tấn sản vật trị giá hơn 10 tỷ USD của TG: Mỹ, Nga liên tục chốt đơn
10 giờ trước
Mỹ chi hơn 6 triệu USD chỉ trong 3 tháng đầu năm để nhập khẩu sản vật này từ Việt Nam.
Trung Quốc lại lập kỳ tích: Cỗ máy "hóa thành con người", làm được điều không tưởng nhờ bảo bối DeepSeek
11 giờ trước
Không còn là thử nghiệm, những sản phẩm này đã làm được việc thay thế con người, dù rất phức tạp.

Tin cùng chuyên mục

Ngoài hàng quán, bãi giữ xe, một dịch vụ bất ngờ “hốt bạc” trong ngày diễu binh, diễu hành
18 giờ trước
Dù phải trả một mức giá cao hơn cho dịch vụ xe ôm chở đến gần các điểm diễu binh, diễu hành nhưng người dân vẫn vui vẻ chi trả, thậm chí gửi thêm.
Ở Việt Nam có xe tay ga Nhật ngang tầm Lead nhưng tiết kiệm xăng bậc nhất: Ăn 1,6L/100km, đang giảm giá
1 ngày trước
Giá bán thực tế của mẫu xe tay ga Nhật này có thể thấp hơn tới khoảng 5,6 triệu đồng so với giá niêm yết trên trang chủ.
Bộ 3 xe độc trị giá hàng chục tỷ đồng phủ bụi ngoài cảng tại Việt Nam: Range Rover limo dài hơn Transit, có chiếc bản siêu giới hạn
1 ngày trước
Ba chiếc xe hiệu suất cao và siêu hiếm, gồm một chiếc Range Rover SVAutobiography độ limousine, Shelby Super Snake và Lotus Exige Cup 430 Final Edition, xuất hiện tại cảng Cái Mép trong tình trạng phủ bụi dày.
Cục Hàng không yêu cầu hạn chế việc chậm và huỷ chuyến bay dịp lễ 30/4
1 ngày trước
Cục hàng không yêu cầu các hãng giảm đến mức thấp nhất việc thay đổi kế hoạch bay và tình trạng chậm, hủy chuyến bay.