Thép Vicasa (VCA): Quý 1/2019 lãi 9,7 tỷ đồng giảm 43% so với cùng kỳ

13/04/2019 07:31
Năm 2019 Thép Vicasa (VCA) đặt mục tiêu lãi hơn 24 tỷ đồng theo đó kết thúc quý 1 công ty đã hoàn thành được 40% kế hoạch.

CTCP Thép Vicasa - VNSteel (UPCoM: VCA) đã công bố BCTC quý 1/2019  với mức lợi nhuận sụt giảm so với cùng kỳ.

Theo đó, doanh thu thuần quý 1/2019 đạt gần 519 tỷ đồng, tăng 6,8% so với cùng kỳ. Do giá vốn hàng bán tăng cao hơn mức tăng doanh thu nên lợi nhuận gộp giảm hơn 15%, chỉ đạt 28,2 tỷ đồng.

Sau khi trừ các khoản chi phí Thép Vicasa đạt 9,7 tỷ đồng lợi nhuận sau thuế giảm gần 43% so với cùng kỳ năm ngoái. Theo giải trình từ phía công ty nguyên nhân lợi nhuận sụt giảm là do cạnh tranh thị trường tiêu thụ gay gắt, giá bán bình quân quý 1/2019 giảm so với cùng kỳ là 294.000 đ/tấn, trong khi giá vốn quý 1/2019 chỉ giảm so với quý 1/2018 là 100.000 đ/T. Đặc biệt cạnh tranh gay gắt về giá thu mua phế liệu trong nước.

Kết thúc năm 2018, Vicasa cũng đã nhìn nhận đây là một năm gặp nhiều khó khăn đối với thị trường thép thế giới và thị trường thép trong nước nên kết quả công ty chỉ đạt hơn 80% mục tiêu về lãi ròng ở mức hơn 32 tỷ đồng – con số này cũng giảm 52% so với 2017. 

Sang năm 2019, Vicasa đặt mục tiêu doanh thu 2.979 tỷ đồng và mức lãi ròng khiêm tốn chỉ là hơn 24 tỷ đồng. Dự kiến tỷ lệ chia cổ tức chỉ là 15% so với con số 30% đã chia trong năm 2018. Bên cạnh đó công ty còn uỷ quyền cho HĐQT lựa chọn thời điểm thích hợp để niêm yết cổ phần của công ty lên sàn giao dịch chứng khoán HoSE.

Thép Vicasa (VCA): Quý 1/2019 lãi 9,7 tỷ đồng giảm 43% so với cùng kỳ - Ảnh 1.

Trên sàn niêm yết giá cổ phiếu VCA hiện đang giao dịch ở mức 13.000 đồng/ cổ phiếu, tăng khoảng 15% so với đầu năm.

Tin mới

Vừa gia nhập thị trường Trung Quốc chưa được bao lâu, đối thủ sầu riêng của Thái Lan, Việt Nam bất ngờ gặp khó, năng suất thấp nhất trong 1 thập kỷ
27 phút trước
Tham vọng chiếm lĩnh thị trường sầu riêng Trung Quốc của quốc gia này đang đứng trước thách thức.
Sầu riêng loạn giá, xuất khẩu giảm sâu
8 phút trước
Giá sầu riêng ở vùng trồng giảm sâu nhưng giá bán lẻ nội địa vẫn ở mức cao và chênh lệch giữa nhiều điểm bán
Elon Musk cần một 'Tim Cook' cho Tesla
27 phút trước
Nhiều người tin rằng Tesla đang bước vào giai đoạn cần ổn định, tinh chỉnh để tối ưu hiệu quả vận hành và cần một vị CEO theo kiểu Tim Cook.
Không riêng Việt Nam, Su-30 được rất nhiều quốc gia chọn mua vì lý do đặc biệt này
2 giờ trước
Nhiều quốc gia sau khi cân nhắc với các lựa chọn phương Tây như Rafale cuối cùng đều chốt tiêm kích Su-30 của Nga.
Nắng nóng, cam sành "giải cứu" tăng giá
3 giờ trước
Tại TP HCM, cam sành bán dọc nhiều tuyến đường trương bảng giải cứu bất ngờ tăng giá

Tin cùng chuyên mục

Cổ phiếu ORS chịu áp lực bán mạnh, thanh khoản tăng đột biến
20/03/2025 15:44
Kết phiên hôm nay (20/3), VN-Index giảm 0,7 điểm xuống 1.323,93 điểm. Thanh khoản giảm so với phiên hôm qua, giá trị khớp lệnh trên HoSE đạt khoảng 17.843,41 tỷ đồng.
Chân dung tỷ phú Phạm Nhật Vượng - Top 500 người giàu nhất thế giới
12/03/2025 16:18
Theo cập nhật mới nhất của Forbes, ông Phạm Nhật Vượng - Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Vingroup lọt top 500 người giàu nhất thế giới và giữ vững vị trí giàu nhất Việt Nam.
"Pháp sư Trung Quốc" lại gây sốc thế giới với sản phẩm AI mới, lần này cái tên là Manus
12/03/2025 03:40
Sau khi DeepSeek khuấy đảo cộng đồng công nghệ thế giới, Trung Quốc tiếp tục khiến dư luận quốc tế ngỡ ngàng với sự xuất hiện của Manus, một trí tuệ nhân tạo (AI) do startup Monica phát triển.
Sự sụp đổ của 1 startup xe điện Mỹ: Từng trị giá 30 tỷ USD, 'cháy' tiền mặt nên phải bán toàn bộ tài sản, founder tù tội
21/02/2025 03:06
Startup này bắt đầu rơi vào khủng hoảng sau khi người sáng lập Trevor Milton bị cáo buộc lừa dối các nhà đầu tư về hoạt động kinh doanh.