Thị giá 65.500 đồng, Masan Meatlife phát hành cổ phiếu ESOP giá 10.000 đồng cho 23 người lao động

14/07/2021 16:19
Cổ phiếu MML của Masan Meatlife đã tăng khoảng 29% kể từ đầu năm 2021 đến nay.

CTCP Masan Meatlife (mã chứng khoán MML) thông qua việc triển khai phương án phát hành cổ phiếu mới theo chương trình lựa chọn cho người lao động trong công ty ESOP.

Theo đó Masan Meatlife dự kiến phát hành tối đa 280.000 cổ phiếu, tương ứng tỷ lệ 0,09% tổng số cổ phiếu có quyền biểu quyết đang lưu hành.

Giá phát hành 10.000 đồng/cổ phiếu, trong khi đó trên thị trường cổ phiếu MML liên tục tăng mạnh, hiện giao dịch quanh mức 65.500 đồng/cổ phiếu – tăng 29% so với thời điểm đầu năm 2021 và hơn gấp 6 lần giá bán cổ phiếu ESOP.

Có 23 người lao động được tham gia chương trình ESOP lần này – đó là những người lao động mang lại giá trị cho cổ đông, bao gồm hiệu quả kinh doanh, sáng kiến mang tính chiến lược, các vị trí công tác và trách nhiệm công việc được phụ trách theo quy định...

Thị giá 65.500 đồng, Masan Meatlife phát hành cổ phiếu ESOP giá 10.000 đồng cho 23 người lao động - Ảnh 1.

Masan Meatlife là doanh nghiệp đi kèm với thương hiệu thịt mát Meat Deli với tiêu chí áp dụng nền tảng 3F "từ trang trại đến bàn ăn". Doanh thu năm 2020 đạt 16.119 tỷ đồng, tăng 16,8% so với năm 2019. Lợi nhuận sau thuế tăng trên 33%, lên trên 492 tỷ đồng, trong đó lợi nhuận sau thuế thuộc về cổ đông công ty mẹ đạt hơn 263 tỷ đồng.

Thị giá 65.500 đồng, Masan Meatlife phát hành cổ phiếu ESOP giá 10.000 đồng cho 23 người lao động - Ảnh 2.

Tin mới

Giá dầu thủng 60 USD/thùng vì triển vọng đàm phán Nga - Ukraine và dữ liệu kinh tế yếu ở Trung Quốc
3 giờ trước
Giá dầu thế giới đã giảm mạnh trong phiên giao dịch ngày thứ Ba, lần đầu tiên rơi xuống dưới ngưỡng 60 USD/thùng kể từ tháng 5, trong bối cảnh thị trường đồng thời chịu tác động từ triển vọng hòa bình giữa Nga và Ukraine cũng như các tín hiệu suy yếu từ nền kinh tế Trung Quốc.
Máy bay lao thẳng xuống khu dân cư, nhiều người thiệt mạng
3 giờ trước
Một chiếc máy bay tư nhân cỡ nhỏ đã rơi tại khu vực trung tâm Mexico vào ngày 15/12 (giờ địa phương) khiến ít nhất 7 người thiệt mạng. Vụ tai nạn xảy ra trong lúc máy bay đang cố gắng thực hiện hạ cánh khẩn cấp.
Báo cáo việc làm Mỹ tăng vượt dự báo, tỷ lệ thất nghiệp 'nhấp nháy đỏ': Biến số then chốt cho quyết định lãi suất của Fed tháng 1
2 giờ trước
Ngày 16/12, Cục Thống kê Lao động đã công bố báo cáo việc làm phi nông nghiệp của tháng 10 và tháng 11.
Phản ứng với thuế quan của Mỹ, Campuchia ‘noi gương’ Trung Quốc làm 1 việc
2 giờ trước
Tới nay, đã có 10 quốc gia và vùng lãnh thổ đang đàm phán hoặc đã chính thức nộp đơn xin gia nhập khối liên kết kinh tế lớn thứ 3 thế giới.
Các trạm đo không khí liệu có "gian dối" số liệu không? - Sao Hà Nội lúc nào cũng ô nhiễm hơn phương Tây?
2 giờ trước
Liệu các đơn vị tư nhân như IQAir – vốn kinh doanh các sản phẩm xử lý không khí – có đang cố tình "thổi phồng" số liệu để kích cầu tiêu dùng hay không?

Tin cùng chuyên mục

Xuất khẩu sang Trung Quốc lao dốc, Mỹ tăng mạnh đưa 'vàng trắng' vào Việt Nam, nước ta tiêu thụ đứng thứ 3 thế giới
3 ngày trước
Mỹ duy trì là nhà cung cấp số 1 của Việt Nam trong năm 2025 ở mặt hàng này.
Café Amazon đã chính thức rút khỏi thị trường Việt Nam?
22/11/2025 06:51
Sau 5 năm hoạt động, Café Amazon "âm thầm" rời thị trường Việt Nam mà không có một thông tin công khai nào!
Xuất khẩu sang Trung Quốc trượt dốc, Mỹ tăng mạnh đưa một mặt hàng vào Việt Nam, giá cực rẻ
10/11/2025 09:28
Lượng nhập khẩu mặt hàng này từ Mỹ vào Việt Nam đang tăng hơn 100%.
Hoàng Anh Gia Lai của Bầu Đức bắt đầu trồng cà phê
30/10/2025 05:05
Hoàng Anh Gia Lai sẽ trồng thêm 2.000 ha cà phê giống Arabica, nâng tổng diện tích trồng cà phê lên 3.000ha vào cuối năm 2025.