Thị giá CTD tăng mạnh sau Đại hội, Ricons tách khỏi "Coteccons Group" và chính thức chuyển về trụ sở mới

06/07/2020 09:37
Những tín hiệu trên khiến CTD có nhiều phiên kịch trần sau Đại hội, cổ phiếu hiện đã tăng vọt lên mức giá 80.000 đồng/cp, tức tăng gần gấp đôi so với vùng đáy đầu tháng 4 trước cao điểm căng thẳng lợi ích cổ đông.

ĐHĐCĐ Coteccons (CTD) đã kết thúc và một phần giải toả được những quan ngại của thị trường về xung đột lợi ích. Theo đó, 2 đại diện từ Kusto và The8th chính thức bước vào HĐQT Coteccons, với cam kết không phải muốn đi sâu vào quản trị như đồn đoán, mà là hỗ trợ về những thông lệ quốc tế nhằm phát triển Công ty.  

Về phía Coteccons, Chủ tịch Nguyễn Bá Dương tuyên bố Công ty đã đạt được những bước tiến quan trọng để giải quyết những vấn đề về quản trị doanh nghiệp. HĐQT sẽ phối hợp với 2 thành viên ngoại quốc mới nhằm đưa Coteccons quay về thời rực rỡ. Cùng với đó, ông Dương cũng khẳng định thị giá cổ phiếu CTD hiện khá thấp so với giá trị sổ sách và sẽ mua vào trong thời gian tới.

Những tín hiệu trên khiến CTD có nhiều phiên kịch trần sau Đại hội, cổ phiếu hiện đã tăng vọt lên mức giá 80.000 đồng/cp, tức tăng gần gấp đôi so với vùng đáy đầu tháng 4 trước cao điểm căng thẳng lợi ích cổ đông.

Thị giá CTD tăng mạnh sau Đại hội, Ricons tách khỏi Coteccons Group và chính thức chuyển về trụ sở mới - Ảnh 1.

Mặt khác, nhân tố "trung tâm" của xung đột những năm trước là Ricons cũng ghi nhận những chuyển biến mới. Trước thềm Đại hội Coteccons nhằm ngày 22/6, ông Nguyễn Bá Dương gửi đơn từ nhiệm Thành viên HĐQT Ricons với lý do bận một số việc cá nhân. Trong đơn từ nhiệm, ông Dương cho rằng mình không thể hoàn thành tốt vai trò Thành viên HĐQT tại Ricons nên mong HĐQT chấp thuận và lựa chọn người thay thế.

Tại BCTN 2019, Ricons chính thức thay đổi nhận diện thương hiệu, thay thế cụm từ "Coteccons Grop" bằng "Since 2004". Ban lãnh đạo Công ty cũng đã đưa ra định hướng phát triển mới, hướng đến tập đoàn đa ngành với mục tiêu trở thành nhà thầu xây dựng lớn thứ 3 Việt Nam.

Động thái mới nhất, Ricons đã thay đổi trụ sở doanh nghiệp về tòa nhà Saigon Pavillon, số 53-55 Bà Huyện Thanh Quan, quận 3, Tp.HCM. Trước đó, Ricons đặt văn phòng tại Lầu 3, Tòa nhà Coteccons Group, số 236/6 Điện Biên Phủ, quận Bình Thạnh, Tp.HCM. Theo banh lãnh đạo Ricons, Ricons là công ty hoàn toàn độc lập và là thương hiệu trực thuộc Ricons Group.

Tại ĐHĐCĐ mới đây, ông Lê Miên Thụy, Tổng Giám đốc Ricons cho biết việc ngừng nhận thầu từ CTD không ảnh hưởng đến kế hoạch và định hướng Ricons trong thời gian tới. Ricons có khách hàng truyền thống, bản thân ông Thụy cũng có những mối quan hệ để tạo dựng được lợi thế.

Vị này cũng nhấn mạnh, Ricons mong muốn lên sàn càng sớm càng tốt nhưng muốn chờ thời điểm tốt để lên sàn, khi cả thị trường hừng hực hứng khởi chứ không phải khi vẫn còn dịch bệnh... HĐQT sẽ xem xét trong năm nay hoặc sang năm.

Tin mới

Siêu thị thắng lớn, chợ vắng hoe dịp lễ 30-4
3 giờ trước
Lượng khách mua sắm tại các siêu thị khu vực trung tâm TP HCM tăng cao trong dịp lễ 30-4, doanh thu nhiều hệ thống lớn kỳ vọng tăng hơn mức 20%-30% theo dự kiến
Không phải dầu thô hay khí đốt, châu Âu bất ngờ săn lùng một mặt hàng của Nga bất chấp lệnh trừng phạt, nhập khẩu tăng hơn 10 lần
3 giờ trước
Châu Âu đã nhập khẩu hơn 474.000 tấn mặt hàng này từ Nga trong tháng 1/2025 so với chỉ hơn 36 nghìn tấn vào một năm trước.
Thị trường ngày 2/5: Giá dầu tăng gần 2%, cà phê giảm hơn 4%, vàng thấp nhất trong hai tuần
3 giờ trước
Kết thúc phiên 1/5 giá dầu tăng gần 2% sau khi Tổng thống Mỹ đe dọa áp đặt lệnh trừng phạt thứ cấp đối với Iran, vàng giảm xuống mức thấp nhất trong gần hai tuần, đồng tăng sau đợt bán tháo mạnh, cà phê giảm mạnh.
Nước nào tiêu thụ cá tra Việt Nam lớn nhất thế giới?
5 giờ trước
Xuất khẩu cá tra tăng vọt trong những tháng đầu năm. Trong đó, Mỹ và Trung Quốc là hai nước mua nhiều cá tra Việt Nam nhất, với sản phẩm chủ lực là phile cá đông lạnh.
Vừa gia nhập thị trường Trung Quốc chưa được bao lâu, đối thủ sầu riêng của Thái Lan, Việt Nam bất ngờ gặp khó, năng suất thấp nhất trong 1 thập kỷ
5 giờ trước
Tham vọng chiếm lĩnh thị trường sầu riêng Trung Quốc của quốc gia này đang đứng trước thách thức.

Tin cùng chuyên mục

Nóng: Novaland đạt thỏa thuận gia hạn 2 lô trái phiếu đầu tiên
24/03/2023 12:39
Lần đầu tiên, Novaland đạt thỏa thuận với trái chủ trong việc gia hạn thời gian đáo hạn với 2 lô trái phiếu có tổng giá trị 1.750 tỷ đồng.
Startup xe đạp trợ lực Wiibike của nữ CEO xinh đẹp từng được Shark Phú "săn đón" hiện kinh doanh ra sao?
24/03/2023 10:47
Sau 1 năm lên sóng Shark Tank mùa 4, Startup Wiibike của nữ CEO xinh đẹp Thu Hằng đã tăng doanh thu hơn 6 lần. Công ty này cũng mở nhượng quyền mô hình cà phê xe đạp.
Cơn đau đầu của Starbucks: Khách hàng chỉ 'tự thưởng' ly cà phê giá 100.000 đồng 1 lần/tuần, chịu thua trước những chuỗi bán giá 17.000 đồng/ly
24/03/2023 09:39
Starbucks đang ở trong cuộc chiến giá khốc liệt khi cà phê của họ được liệt vào dạng "bán xa xỉ".
Con đường nào đưa Toshiba từ biểu tượng về thiết bị điện tử, năng lượng hạt nhân... đến bán mình, hủy niêm yết?
24/03/2023 09:02
Không chỉ tại Việt Nam mà ở nhiều nơi trên toàn thế giới, cái tên Toshiba là sự đảm bảo cho chất lượng của những sản phẩm điện máy. Với lịch sử gần 150 năm tuổi, Toshiba đã gây dựng được thương hiệu của mình ở khắp nơi.