Thí sinh Việt Nam tỏa sáng cuộc thi khởi nghiệp hàng đầu thế giới tại Hong Kong

29/10/2018 11:17
Một doanh nghiệp Việt Nam trong lĩnh vực phần mềm quản lý đã có tên trong top 10 của cuộc thi khởi nghiệp quốc tế Elevator Pitch, vừa diễn ra tại Hong Kong.

Ngày 26/10, tại Trung tâm Thương mại Quốc tế (ICC) trên đảo Cửu Long (Kowloon), Khu hành chính đặc biệt Hong Kong, Trung Quốc đã diễn cuộc thi ra khởi nghiệp quốc tế Elevator Pitch Hong Kong 2018.

Đến với cuộc thi này, có ba doanh nghiệp trẻ của Việt Nam đã tham gia với sự tài trợ của Tập đoàn Sunwah, một tập đoàn lớn đa lĩnh vực có trụ sở tại Hong Kong. Sunwah cũng là đối tác toàn cầu của Tập đoàn Công viên Khoa học và Công nghệ Hong Kong (HKSTP), đơn vị tổ chức cuộc thi.

Theo TTXVN tại Hong Kong, thí sinh Phạm Hùng Phong, CEO của Cyfeer, doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực phần mềm quản lý chung cư đến từ TP Hồ Chí Minh, đã xuất sắc lọt vào top 10 của Elevator Pitch Hong Kong 2018. Tổng Lãnh sự Việt Nam tại Hong Kong, ông Trần Thanh Huân cũng đã đến động viên các thí sinh Việt Nam.

Elevator Pitch Hong Kong 2018 được đánh giá là một cơ hội tốt để các startup Việt Nam giới thiệu hình ảnh về cộng đồng startup nước nhà, cũng như tham khảo, học hỏi ý tưởng và kinh nghiệm của các doanh nghiệp trẻ thế giới. Đồng thời, cuộc thi cũng đem lại một cái nhìn rõ ràng và tổng quan hơn về môi trường khởi nghiệp trong nước và quốc tế.

Vòng chung kết là sự hiện diện của 100 startup từ nhiều quốc gia. Các đại diện có 1 phút để trình bày ý tưởng kinh doanh của mình với các nhà đầu tư và các chuyên gia trong từng lĩnh vực. Sau đó, Hội đồng đánh giá và các nhà đầu tư tiềm năng dành cho mỗi doanh nghiệp trong top 10 cuối cùng, 3 phút để giới thiệu sâu hơn về bản thân và tương lai của mình.

Nhà vô địch nhận được giải thưởng đầu tư lên tới 120.000 USD.

Thí sinh Việt Nam tỏa sáng cuộc thi khởi nghiệp hàng đầu thế giới tại Hong Kong - Ảnh 1.

Tổng lãnh sự Trần Thanh Huân (thứ hai từ trái sang) chụp ảnh cùng các thí sinh Việt Nam. (Ảnh: Xuân Tuấn-Lê Anh/Vietnam+)

Cuộc thi khởi nghiệp quốc tế Elevator Pitch Hong Kong là sự kiện hàng năm do Tập đoàn HKSTP đứng ra tổ chức, dành cho các nhà khởi nghiệp (start-up) đến từ nhiều quốc gia trên thế giới.

Trong 2 năm gần đây đã có 750 nhà khởi nghiệp tham gia cuộc thi, gần 2000 doanh nghiệp, nhà đầu tư, đơn vị tài trợ đã tham dự sự kiện này.


Tin mới

Tối 1-11, giá vàng miếng SJC trên thị trường tự do tiếp tục lao dốc
2 giờ trước
So với mức đỉnh lịch sử ở vùng 177 triệu đồng hồi giữa tháng 10-2025, giá vàng miếng SJC trên thị trường tự do đã giảm trên 20 triệu đồng/lượng
Trung Quốc công bố tên lửa siêu vượt âm có thể 'biến hình' ở tốc độ âm thanh
2 giờ trước
Các nhà khoa học quân sự Trung Quốc công bố nguyên mẫu tên lửa siêu vượt âm có khả năng “biến hình” giữa chừng khi bay với tốc độ trên Mach 5 (hơn 6.000 km/h).
Siết quy định an toàn tài chính với công ty chứng khoán, quản lý quỹ từ tháng 12/2025
45 phút trước
Thông tư số 102/2025/TT-BTC được ban hành với mục tiêu tính các chỉ tiêu an toàn tài chính bao quát được rủi ro trong hoạt động của công ty chứng khoán, công ty quản lý quỹ.
Yên Nhật rơi mạnh nhất kể từ tháng 7 sau động thái của BOJ khiến thị trường thất vọng
26 phút trước
Trong khi thị trường Nhật Bản mất niềm tin vào khả năng BOJ sẽ sớm tăng lãi suất khiến đồng yên sụt giá, thì Euro và bảng Anh giảm khi Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) và Anh (BOE) giữ nguyên lãi suất.
Nghịch lý iPhone 17: Rớt giá chưa từng có sau 1 tháng, riêng một phiên bản siêu hot vẫn bị săn lùng
13 phút trước
Chỉ hơn một tháng sau khi chính thức lên kệ tại Việt Nam, thị trường iPhone 17 series đang diễn ra một kịch bản hoàn toàn khác biệt. Tình trạng khan hàng, "ngáo giá" như mọi năm đã không xuất hiện, thay vào đó, nhiều model bắt đầu rớt giá mạnh.

Tin cùng chuyên mục

“Đại tiệc” công nghệ âm thanh - ánh sáng PLASE SHOW trở lại Hà Nội
12 phút trước
PLASE SHOW Hà Nội 2025 đánh dấu gần một thập kỷ đồng hành cùng ngành âm thanh – ánh sáng – sân khấu chuyên nghiệp Việt Nam
Những loại gạo nào có cơ hội ở thị trường nhập khẩu gạo tới 90%?
5 giờ trước
Gạo tẻ trắng, gạo thơm xay xát/tróc vỏ và gạo nếp đang là những mặt hàng có thể đẩy mạnh xuất khẩu vào Singapore.
Tin vui cho người dùng 2 dòng điện thoại Samsung sau
21 giờ trước
Đây là 2 dòng điện thoại quen thuộc với người dùng Samsung.
VinFast ra mắt xe máy điện giá 15 triệu, không cần bằng lái
22 giờ trước
2 mẫu xe máy điện mới của VinFast mang tên ZGoo và Flazz, nhắm đến đối tượng người dùng phổ thông.