Thị trường rung lắc, khối ngoại tiếp tục “gom hàng” trong phiên 17/9

17/09/2018 15:22
VNM là cổ phiếu khối ngoại mua ròng nhiều nhất phiên với 82,59 tỷ đồng. Trong phiên hôm nay, VNM giao dịch khá tích cực khi tăng 3.000 đồng (2,3%) lên 136.000 đồng và là cổ phiếu tác động tích cực nhất tới thị trường.

Phiên giao dịch đầu tuần diễn ra không thực sự tích cực với sắc đỏ bao trùm toàn thị trường. Đóng cửa phiên giao dịch, Vn-Index giảm 3,73 điểm (0,38%) xuống 987,61 điểm; Hnx-Index giảm 0,65 điểm (0,57%) xuống 112,72 điểm và Upcom-Index giảm 0,13 điểm (0,25%) xuống 51,82 điểm.

Dù vậy, điểm tích cực được ghi nhận đến từ hoạt động giao dịch của khối ngoại khi họ tiếp tục mua ròng 50 tỷ đồng trong phiên giao dịch hôm nay.

Trên HSX, khối ngoại tiếp tục mua ròng 699 nghìn cổ phiếu, tương ứng giá trị 63,85 tỷ đồng trong phiên hôm nay.

Thị trường rung lắc, khối ngoại tiếp tục “gom hàng” trong phiên 17/9 - Ảnh 1.

VNM là cổ phiếu khối ngoại mua ròng nhiều nhất phiên với 82,59 tỷ đồng. Trong phiên hôm nay, VNM giao dịch khá tích cực khi tăng 3.000 đồng (2,3%) lên 136.000 đồng và là cổ phiếu tác động tích cực nhất tới thị trường.

Các cổ phiếu khác trong top mua ròng lần lượt là HPG (21,02 tỷ đồng), PLX (20,71 tỷ đồng), GEX (12,21 tỷ đồng), HDB (12 tỷ đồng).

Ở chiều ngược lại, BMP đứng đầu danh sách bán ròng của khối ngoại với 20,12 tỷ đồng. Xếp tiếp theo trong top bán ròng lần lượt là VJC (17,8 tỷ đồng), GAS (15,17 tỷ đồng), VIC (10,85 tỷ đồng), VHC (8,2 tỷ đồng).

Trên HNX, khối ngoại cũng có phiên mua ròng nhẹ với giá trị 2,24 tỷ đồng.

Thị trường rung lắc, khối ngoại tiếp tục “gom hàng” trong phiên 17/9 - Ảnh 2.

Lực mua ròng của khối ngoại trên HNX tập trung chủ yếu vào VGC (1,84 tỷ đồng) và PVS (1,25 tỷ đồng). Trong đó, VGC đóng cửa giảm 400 đồng và PVS tăng nhẹ 200 đồng.

Phía bán ròng, SHS đứng đầu với 2,03 tỷ đồng. Dù vậy, cổ phiếu này vẫn có phiên giao dịch khá bùng nổ khi ngược dòng thị trường tăng 5,9% lên 16.200 đồng.

Trên Upcom, khối ngoại đã bán ròng khá mạnh với 1,12 triệu cổ phiếu, tương ứng giá trị 17,16 tỷ đồng trong phiên hôm nay.

Thị trường rung lắc, khối ngoại tiếp tục “gom hàng” trong phiên 17/9 - Ảnh 3.

POW cùng với VEA là 2 cổ phiếu được khối ngoại mua ròng nhiều nhất phiên với giá trị lần lượt là 4,61 tỷ đồng và 1,59 tỷ đồng. Ở chiều ngược lại, áp lực bán ròng của khối ngoại tập trung chủ yếu vào BSR với 19,77 tỷ đồng.

Tin mới

Một mặt hàng của Việt Nam "làm mưa làm gió" ở nền kinh tế thuộc top giàu nhất thế giới, tăng trưởng 69 lần
9 giờ trước
Xuất khẩu mặt hàng này của Việt Nam sang quốc gia này đang có xu hướng ngày càng tăng.
Xuất khẩu nông, lâm, thuỷ sản 6 tháng tăng 14%
8 giờ trước
VTV.vn - 6 tháng đầu năm nay, tổng giá trị xuất khẩu nông, lâm, thủy sản ước đạt 33,5 tỷ USD, tăng hơn 14% so với cùng kỳ năm ngoái.
EVNHANOI khuyến khích khách hàng sử dụng app kiểm soát lượng điện tiêu thụ
8 giờ trước
App EVNHANOI có thể trở thành “trợ thủ” đắc lực giúp người dân kiểm soát điện năng, quản lý chi tiêu và điều chỉnh hành vi sử dụng điện một cách khoa học.
Limousine của VinFast chưa ra mắt được đăng ký bản quyền ở nước hàng xóm: Người Việt nào thiết kế?
7 giờ trước
Một nhà thiết kế người Việt cũng tham gia làm mẫu xe này.
Theo dõi một cửa hàng điện thoại di động, công an phát hiện gần 2 tấn thực phẩm không nhãn mác, tịch thu thịt lợn Trung Quốc, thịt bò Kobe
7 giờ trước
Sau kiểm kê, tổng số thực phẩm bị thu giữ lên tới gần 2 tấn, cùng 434 kg nước sốt và rau củ tự làm trong 27 thùng chứa.

Tin cùng chuyên mục

Cổ phiếu ORS chịu áp lực bán mạnh, thanh khoản tăng đột biến
20/03/2025 15:44
Kết phiên hôm nay (20/3), VN-Index giảm 0,7 điểm xuống 1.323,93 điểm. Thanh khoản giảm so với phiên hôm qua, giá trị khớp lệnh trên HoSE đạt khoảng 17.843,41 tỷ đồng.
Chân dung tỷ phú Phạm Nhật Vượng - Top 500 người giàu nhất thế giới
12/03/2025 16:18
Theo cập nhật mới nhất của Forbes, ông Phạm Nhật Vượng - Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Vingroup lọt top 500 người giàu nhất thế giới và giữ vững vị trí giàu nhất Việt Nam.
"Pháp sư Trung Quốc" lại gây sốc thế giới với sản phẩm AI mới, lần này cái tên là Manus
12/03/2025 03:40
Sau khi DeepSeek khuấy đảo cộng đồng công nghệ thế giới, Trung Quốc tiếp tục khiến dư luận quốc tế ngỡ ngàng với sự xuất hiện của Manus, một trí tuệ nhân tạo (AI) do startup Monica phát triển.
Sự sụp đổ của 1 startup xe điện Mỹ: Từng trị giá 30 tỷ USD, 'cháy' tiền mặt nên phải bán toàn bộ tài sản, founder tù tội
21/02/2025 03:06
Startup này bắt đầu rơi vào khủng hoảng sau khi người sáng lập Trevor Milton bị cáo buộc lừa dối các nhà đầu tư về hoạt động kinh doanh.