Thị trường tài chính Philippines mở cửa một phần sau 1 ngày ngừng hoạt động, chứng khoán sắp được giao dịch trở lại

18/03/2020 10:25
Trong thông báo chính thức, Philippines sẽ mở cửa trở lại các sàn giao dịch ngoại hối và trái phiếu vào ngày 18/3, một ngày sau khi bị đóng cửa.

Thị trường chứng khoán nước này sẽ mở cửa trở lại vào ngày 19/3. Tất cả các thị trường tài chính Philippines bị ngừng hoạt động trong ngày 17/3 khi nhà chức trách nước này quyết định phong tỏa đảo chính Luzon, nơi sinh sống của hơn 60 triệu người, để phòng dịch bệnh COVID-19 lây lan.

"Thị trường vốn sẽ mở cửa trở lại", Bộ trưởng Tài chính Philippines Carlos Dominguez chia sẻ với Bloomberg trong một cuộc phỏng vấn qua điện thoại tối 17/3.

Theo đó, thị trường tài chính sẽ được miễn trừ khỏi những ảnh hưởng của việc đóng cửa ở trọng điểm kinh tế lớn nhất của Philippines. Quyết định cho phép các giao dịch tài chính hoạt động trở lại được công bố trong thời điểm ngày càng có nhiều lo ngại các thị trường nhỏ hơn sẽ nối gót Philippines trong việc đóng cửa thị trường tài chính.

Hiện tại, sở giao dịch chứng khoán Philippines đang chuẩn bị để thị trường mở cửa trở lại sau 2 ngày đóng cửa. Thống đốc Hiệp hội các Ngân hàng Philippnes Cezar Consing thì nhấn mạnh rằng việc mở cửa trở lại sẽ cho phép nền kinh tế này tiếp tục vận hành trong thời gian đối phó đại dịch.

Tính đến ngày 18/3, Philippines có 187 ca dương tính với virus corona và 14 trường hợp tử vong.

Tin mới

ADAS bùng nổ thành tiêu chuẩn mới tại Việt Nam: Từ xe phổ thông hơn 500 triệu đến xe sang, siêu sang chạy đua công nghệ an toàn
11 giờ trước
Từng là gói công nghệ thường xuất hiện trên các dòng xe tiền tỷ phổ biến, ADAS giờ đây đã được phổ cập tới nhiều phân khúc xe giá rẻ hơn. Thậm chí, các dòng xe sang trước đây không có ADAS nay cũng chạy đua công nghệ.
Tôi đã bỏ iPhone để dùng mẫu điện thoại "cục gạch" có giá tận 20 triệu này: Cảm giác thật khó tả
12 giờ trước
Light Phone 3 có vẻ ngoài cao cấp, có một chút giống Blackberry, một chút cảm giác giống iPhone.
"Át chủ bài" 125cc của Honda được nâng cấp: Trang bị ăn đứt SH Mode - đẹp, rẻ lại siêu tiết kiệm xăng
12 giờ trước
Mẫu xe này được trang bị công nghệ tiên tiến và tính năng thân thiện với người dùng.
Chiếc điện thoại gập đầu tiên trên thế giới cẩn đá năng lượng phong thuỷ vừa về Việt Nam
12 giờ trước
Đại gia Việt Nam nào sẽ sở hữu chiếc điện thoại nắp gập độc đáo này?
Chiếc iPhone từng khiến thị trường bùng nổ nay giảm kỷ lục hơn 12 triệu đồng
12 giờ trước
Chiếc iPhone này đang bước vào đợt giảm giá lớn nhất kể từ đầu năm.

Tin cùng chuyên mục

Nguồn cung ô tô quá dư thừa
1 ngày trước
Thị trường ô tô Việt Nam đang chứng kiến tình trạng dư thừa nguồn cung nghiêm trọng.
Cryoviva Vietnam đạt chứng nhận AABB, tiêu chuẩn lưu trữ toàn cầu
1 ngày trước
Cryoviva Việt Nam đã vinh dự đón tiếp lãnh đạo cấp cao đến từ Cryoviva Thailand nhân dịp chính thức đạt chứng nhận AABB - Tiêu chuẩn quốc tế cao nhất trong lĩnh vực ngân hàng lưu trữ tế bào gốc.
Một vé trúng Jackpot 2 gần 33 tỷ đồng, giải độc đắc 300 tỷ chưa ai 'rinh'
1 ngày trước
Tối 5/7, Công ty Xổ số Điện toán Việt Nam (Vietlott) - Bộ Tài chính phát đi thông báo giải Jackpot 2 của sản phẩm Power 6/55 đã có người trúng.
Công ty của ông Phạm Nhật Minh Hoàng bán VinFast VF 8 đã qua sử dụng, giá từ 700 triệu đồng
2 ngày trước
Toàn bộ xe VF 8 được phân phối trong đợt này đều trải qua quy trình kiểm định 139 bước tại nhà máy VinFast.