Thị trường tăng gần 10 điểm, VN-Index vượt mốc 1.100

19/01/2023 21:29
Thanh khoản thị trường tăng 17% so với phiên hôm trước, giá trị dịch trên HOSE vượt 11.700 tỷ đồng.

Thị trường tiếp đà tăng điểm trong phiên giao dịch cuối cùng trước khi nghỉ Tết âm lịch. Dù sắc đỏ bao phủ VN-Index ngay khi mở đầu phiên, song chỉ số vẫn bứt phá mạnh vào cuối phiên. Dòng tiền dường như chưa muốn nghỉ Tết, ồ ạt mua cổ phiếu giúp VN-Index vượt mốc 1.100 điểm. Thanh khoản thị trường tăng 17% so với phiên hôm trước, giá trị dịch trên HOSE vượt 11.700 tỷ đồng.

Chỉ số VN-30 tăng hơn 6 điểm, trong đó 18 mã tăng điểm và 7 mã giảm điểm. Nổi bật nhất là VCB khi tăng 3,3% và trở thành lực đỡ quan trọng cho đà tăng của chỉ số. Ngoài ra, SSI, MSN, ACB, VJC, BID cũng đồng loạt bứt phá. Chiều ngược lại, HPG, VPB, NVL, VHM là những tác nhân ghìm đà tăng của chỉ số khi đồng loạt giảm điểm

Nhóm cổ phiếu ngân hàng phiên hôm nay giao dịch khá tích cực với sắc xanh bao phủ, góp công lớn cho đà tăng của chỉ số. Trong đó, VCB, ACB, BID, TPB, EIB là những cái tên nổi bật nhất. Nhóm cổ phiếu chứng khoán cũng có một phiên bung sức với loạt mã tăng điểm ấn tượng như SHS, VND, SSI, MBS, HCM.

Trái ngược, nhóm cổ phiếu thép lại ghi nhận một phiên giao dịch ảm đạm. HPG, SMC, TVN, TLH đều giảm điểm khi kết quả kinh doanh quý 4 được công bố với những con số không mấy tích cực. Chỉ riêng NKG duy trì sắc xanh, song biên độ tăng không đáng kể.

Nhóm cổ phiếu bất động sản lại phân hoá mạnh với loạt mã như CEO, NLG, GEX, PTC, LDG tăng điểm. Ngược lại, L14, KDH, NVL, KBC lại giao dịch không mấy tích cực.

Thị trường tiếp đà tăng điểm trong phiên giao dịch cuối cùng trước khi nghỉ Tết âm lịch. Dù sắc đỏ bao phủ VN-Index ngay khi mở đầu phiên, song chỉ số vẫn bứt phá mạnh vào cuối phiên. Dòng tiền dường như chưa muốn nghỉ Tết, ồ ạt mua cổ phiếu giúp VN-Index vượt mốc 1.100 điểm. Thanh khoản thị trường tăng 17% so với phiên hôm trước, giá trị dịch trên HOSE vượt11.700 tỷ đồng.

Kết phiên giao dịch, VN-Index tăng 9,8 điểm (+0,89%) lên 1.108 điểm. HNX-Index tăng 2,14 điểm lên 219 điểm và UPCoM-Index tăng 0,44 điểm lên 73,98 điểm.

Giao dịch khối ngoại tiếp tục là điểm sáng khi họ mua ròng hơn 835 tỷ đồng trên toàn thị trường.

Tin mới

Dùng hàng "made in China" 100% khoan sâu 1.200m, một quốc gia thu về kho báu khổng lồ, đạt bước tiến mới
3 giờ trước
Thiết bị cao khoảng 2,5m, nặng 110kg đã mang về những kết quả tích cực.
Thị trường tiền số hôm nay, 17-1: Diễn biến mới nhất tại Việt Nam
2 giờ trước
(NLĐO) - Bộ Tài chính đang lấy ý kiến đối với Dự thảo Thông tư hướng dẫn kế toán áp dụng cho các tổ chức tham gia thị trường tài sản mã hóa tại Việt Nam.
Mở thủ tục phá sản đối với Tổng Công ty Công nghiệp Tàu thủy và Công ty đóng tàu Bến Thủy
2 giờ trước
Tòa án nhân dân khu vực 2 - Hà Nội vừa ra quyết định mở thủ tục phá sản đối với Tổng Công ty Công nghiệp Tàu thủy (SBIC) và Công ty trách nhiệm hữu hạn Một thành viên đóng tàu Bến Thủy.
Trung Quốc siết chặt quản lý tái chế pin xe điện
2 giờ trước
Bộ Công nghiệp và Công nghệ Thông tin Trung Quốc cùng 5 cơ quan khác vừa ban hành quy định tạm thời về quản lý tái chế và tận dụng pin xe điện đã qua sử dụng.
Nga - Ukraine đạt được lệnh ngừng bắn quanh nhà máy điện hạt nhân
50 phút trước
Cơ quan Năng lượng Nguyên tử Quốc tế (IAEA) cho biết đã đạt được thỏa thuận với Nga và Ukraine về một lệnh ngừng bắn cục bộ để sửa chữa đường dây điện dự phòng cuối cùng của Nhà máy Điện hạt nhân Zaporozhye.

Tin cùng chuyên mục

Xuất khẩu sang Trung Quốc lao dốc, Mỹ tăng mạnh đưa 'vàng trắng' vào Việt Nam, nước ta tiêu thụ đứng thứ 3 thế giới
14/12/2025 06:30
Mỹ duy trì là nhà cung cấp số 1 của Việt Nam trong năm 2025 ở mặt hàng này.
Café Amazon đã chính thức rút khỏi thị trường Việt Nam?
22/11/2025 06:51
Sau 5 năm hoạt động, Café Amazon "âm thầm" rời thị trường Việt Nam mà không có một thông tin công khai nào!
Xuất khẩu sang Trung Quốc trượt dốc, Mỹ tăng mạnh đưa một mặt hàng vào Việt Nam, giá cực rẻ
10/11/2025 09:28
Lượng nhập khẩu mặt hàng này từ Mỹ vào Việt Nam đang tăng hơn 100%.
Hoàng Anh Gia Lai của Bầu Đức bắt đầu trồng cà phê
30/10/2025 05:05
Hoàng Anh Gia Lai sẽ trồng thêm 2.000 ha cà phê giống Arabica, nâng tổng diện tích trồng cà phê lên 3.000ha vào cuối năm 2025.