Thị trường tăng mạnh, khối ngoại trở lại bán ròng gần 200 tỷ đồng trong phiên cuối tuần

11/05/2018 15:42
VIC đứng đầu danh sách bán ròng của khối ngoại với 39,95 tỷ đồng. Tuy vậy, cổ phiếu này vẫn có phiên giao dịch khá tốt khi tăng 3.500 đồng (2,9%) lên 124.000 đồng.

Phiên giao dịch cuối tuần khép lại khá tích cực khi sắc xanh tràn ngập trên toàn thị trường. Đóng cửa phiên giao dịch, chỉ số VnIndex tăng 15,98 điểm (1,55%) lên 1.044,85 điểm; Hnx-Index tăng 1,82 điểm (1,5%) lên 122,77 điểm và Upcom-Index tăng 0,05 điểm (0,09%) lên 56,08 điểm.

Trên HSX, khối ngoại đã trở lại bán ròng 5,05 triệu cổ phiếu, tương ứng giá trị 169,81 tỷ đồng trong phiên hôm nay.

Thị trường tăng mạnh, khối ngoại trở lại bán ròng gần 200 tỷ đồng trong phiên cuối tuần - Ảnh 1.

Chứng chỉ quỹ E1VFVN30 được khối ngoại mua ròng khá mạnh với 32,79 tỷ đồng. Xếp tiếp theo lần lượt là GAS (25,26 tỷ đồng), HCM (14,8 tỷ đồng), VCI (8,3 tỷ đồng), ROS (5,09 tỷ đồng). Trong đó, GAS có giao dịch tích cực nhất khi tăng 6.100 đồng (5,8%) lên 111.100 đồng và là cổ phiếu có tác động tích cực nhất tới thị trường.

Ở chiều ngược lại, VIC đứng đầu danh sách bán ròng với 39,95 tỷ đồng. Tuy vậy, cổ phiếu này vẫn có phiên giao dịch khá tốt khi tăng 3.500 đồng (2,9%) lên 124.000 đồng.

Top 5 cổ phiếu khối ngoại bán ròng nhiều nhất còn có VNM (30,37 tỷ đồng), SSI (26,18 tỷ đồng), CTG (24,56 tỷ đồng), CTD (20,55 tỷ đồng).

Trên HNX, khối ngoại có phiên bán ròng thứ 7 liên tiếp với 1,26 triệu cổ phiếu, tương ứng giá trị 33,46 tỷ đồng.

Thị trường tăng mạnh, khối ngoại trở lại bán ròng gần 200 tỷ đồng trong phiên cuối tuần - Ảnh 2.

Không cổ phiếu nào trên HNX được khối ngoại mua ròng quá 1 tỷ đồng trong phiên hôm nay. Cổ phiếu được mua nhiều nhất là MAS cũng chỉ 0,37 tỷ đồng.

Phía bán ròng, áp lực tập trung chủ yếu ở ACB (15,94 tỷ đồng) và VGC (11,85 tỷ đồng). Đóng cửa phiên giao dịch, cả 2 cổ phiếu này đều tăng điểm với mức tăng lần lượt 3,8% và 1,2%.

Trên Upcom, khối ngoại có phiên mua ròng thứ 4 liên tiếp với 158 nghìn cổ phiếu, tương ứng giá trị 9,71 tỷ đồng.

Thị trường tăng mạnh, khối ngoại trở lại bán ròng gần 200 tỷ đồng trong phiên cuối tuần - Ảnh 3.

Cổ phiếu khối ngoại mua ròng nhiều nhất Upcom là QNS với 4,11 tỷ đồng. Xếp tiếp theo lần lượt là HVN (4,02 tỷ đồng), ACV (1,79 tỷ đồng), POW (0,79 tỷ đồng), NCS (0,27 tỷ đồng).

Ở chiều ngược lại, VGT là cổ phiếu bị bán ròng mạnh nhất với 1,78 tỷ đồng và cũng là cổ phiếu duy nhất khối ngoại bán ròng trên 1 tỷ phiên hôm nay.  

Tin mới

Sạc miễn phí giúp VinFast EC Van hút khách Việt nhưng chuyên gia đặt vài câu hỏi lớn về những điều này
2 phút trước
Theo nhà báo Đinh Văn Nam, VinFast EC Van thể hiện tầm nhìn dài hơi của hãng xe Việt, đón đầu xu thế hướng đến phải thải xanh ở các khu đô thị lớn. Trong đó, chính sách sạc pin miễn phí sẽ giúp thu hút sự quan tâm của người tiêu dùng.
Kết quả kiểm tra chất cấm trong sầu riêng Lâm Đồng
5 phút trước
Ngày 24/5, Sở Nông nghiệp và Môi trường (NN&MT) tỉnh Lâm Đồng cho biết, kết quả kiểm tra hàng trăm mẫu sầu riêng trên địa bàn không phát hiện trường hợp nào nhiễm chất vàng O - hóa chất từng bị cảnh báo sử dụng trái phép để tạo màu vàng bắt mắt cho trái cây.
Các mẹo tiết kiệm điện khi dùng điều hòa trong mùa hè
26 phút trước
Các mẹo dùng điều hòa dưới đây sẽ giúp bạn đạt hiệu quả làm mát cao trong mùa hè mà không khiến hóa đơn tiền điện tăng vọt.
Coteccons và Viettel Solutions hợp tác chiến lược thúc đẩy an toàn bảo mật thông tin
45 phút trước
Coteccons và Viettel Solutions ký kết hợp tác chiến lược toàn diện với nhiều nội dung quan trọng trong việc khai thác, tối ưu hệ sinh thái sản phẩm, dịch vụ của hai bên. Trong đó, bảo mật & an toàn thông tin – là yếu tố cốt lõi trong hợp tác.
Trung Quốc 'quay lưng' dừng nhập khẩu nhiều mặt hàng then chốt của Mỹ: Thương chiến hạ nhiệt nhưng nông dân Mỹ vẫn 'đứng ngồi không yên'
14 phút trước
Nhiều mặt hàng nông sản của Mỹ vẫn chưa lấy lại được chỗ đứng tại Trung Quốc dù cả 2 nước đã đạt được thỏa thuận ngừng thuế quan.

Tin cùng chuyên mục

Cổ phiếu ORS chịu áp lực bán mạnh, thanh khoản tăng đột biến
20/03/2025 15:44
Kết phiên hôm nay (20/3), VN-Index giảm 0,7 điểm xuống 1.323,93 điểm. Thanh khoản giảm so với phiên hôm qua, giá trị khớp lệnh trên HoSE đạt khoảng 17.843,41 tỷ đồng.
Chân dung tỷ phú Phạm Nhật Vượng - Top 500 người giàu nhất thế giới
12/03/2025 16:18
Theo cập nhật mới nhất của Forbes, ông Phạm Nhật Vượng - Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Vingroup lọt top 500 người giàu nhất thế giới và giữ vững vị trí giàu nhất Việt Nam.
"Pháp sư Trung Quốc" lại gây sốc thế giới với sản phẩm AI mới, lần này cái tên là Manus
12/03/2025 03:40
Sau khi DeepSeek khuấy đảo cộng đồng công nghệ thế giới, Trung Quốc tiếp tục khiến dư luận quốc tế ngỡ ngàng với sự xuất hiện của Manus, một trí tuệ nhân tạo (AI) do startup Monica phát triển.
Sự sụp đổ của 1 startup xe điện Mỹ: Từng trị giá 30 tỷ USD, 'cháy' tiền mặt nên phải bán toàn bộ tài sản, founder tù tội
21/02/2025 03:06
Startup này bắt đầu rơi vào khủng hoảng sau khi người sáng lập Trevor Milton bị cáo buộc lừa dối các nhà đầu tư về hoạt động kinh doanh.